***“ต่างคนต่างมีหน้าที่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทำเฉพาะหน้าที่นั้น เพราะว่าถ้าคนใดทำหน้าที่เฉพาะของตัว โดยไม่มองไม่แลคนอื่น งานก็ดำเนินไปไม่ได้ เพราะเหตุว่างานทุกงานจะต้องพาดพิงกัน จะต้องเกี่ยวโยงกัน ฉะนั้นแต่ละคนจะต้องมีความรู้ถึงงานของผู้อื่นแล้วช่วยกันทำ”พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช / ๔ ธันวาคม ๒๕๓๓ *** กองทัพบก เริ่มขยายการฝึกกำลังพลให้มีทักษะเฉพาะด้านในลักษณะหน่วยทหารขนาดเล็กและหน่วยทหารทรหดตามนโยบาย “SMART MAN” มุ่งสร้างความแข็งแกร่งทั้งร่างกาย จิตใจ และสามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างดีที่สุด *** ขณะนี้ กองทัพบกกำลังฝึกงานเฉพาะหน้าที่ให้กับทหารใหม่ เพื่อให้มีทักษะเฉพาะและสามารถปฏิบัติงานในหน่วยที่จะต้องอยู่ประจำการตลอดการรับราชการทหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ *** หลัง คสช. ร่วมกับหน่วยงานด้านการบินปรับมาตรฐานการบินพลเรือนของไทยให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ ICAO ในทุกเรื่อง ล่าสุดพร้อมรับการตรวจสอบ เพื่อปลดธงแดง มุ่งสู่การมีมาตรฐานการบินในระดับสากลแล้ว *** โครงการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบที่กองทัพบกดำเนินการใน ๙๒๑ โครงการ ๗๕ จังหวัด ตั้งแต่ ต.ค.๕๙ เสร็จแล้วทุกโครงการ มีพื้นที่ ๑.๓ ล้านไร่ ประชาชน ๔ แสนครัวเรือน ได้รับประโยชน์จากแหล่งน้ำดังกล่าวแล้ว *** “เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ภายในหน่วยทหารของกองทัพบก” ได้รับความรู้ สนุกสนาน ตื่นเต้น อย่างเต็มที่ สนใจติดต่อสำนักงานส่งเสริมการทองเที่ยวกองทัพบก กทม. โทร ๐๒ – ๒๘๓ –๖๘๓๕ หรือ www.armytour.org
ทหารสนธิกำลัง ๓ ฝ่าย ตรวจค้นเรือนจำจังหวัดลำพูน
ทหาร กกล.รส.จ.นครราชสีมา อำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพฯ
ป.๑ พัน.๑ รอ. จับมือทุกภาคส่วน จัดกิจกรรม "ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ปัญหายาเสพติด
คสช. เดินหน้าช่วยแจงโครงการของรัฐ เตรียมเปิดเวทีสาธารณะ ๔ กองทัพภาค ชี้แจงสัญญาประชาคมสร้างสามัคคีปรองดอง ย้ำ กกล.รส.คงระดับดูแลความปลอดภัย พร้อมส่งทหารช่างสำรวจถนนเชื่อมหมู่บ้านที่ชำรุดจากน้ำท่วมตามบัญชานายกรัฐมนตรี
แม่ทัพภาค 4 นำถุงพระราชทานมอบให้แก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บ
กิจกรรมดีๆ ที่….ไม่ใช่แค่ทหาร, ข้าราชการหรือบริษัทเอกชน…..แต่เป็นการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนชาวไทยทุกคน
กกล.สุรศักดิ์มนตรีจับมือส่วนราชการและประชาชนซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพลทหารราบที่ ๕ ร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องตรวจความพร้อมด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
ทหารร่วมกับตำรวจบุกจับนักค้ายาเสพติด
กกล.รส.จว.ลำพูน ได้จัดชุดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จากรพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ให้บริการทางการแพทย์ให้กับประชาชน
ทหาร กกล.รส. ลำพูน ร่วมกับ จนท.สถานีตรวจสอบน้ำหนักลำพูน ทำการตรวจรถยนต์บรรทุกที่น้ำหนักเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ณ สถานีตรวจสอบน้ำหนักลำพูน (ขาออก) สนง.ควบคุมน้ำหนักยานพาหนะ กรมทางหลวง ต.อุโมงค์ อ.เมือง จว.ล.พ. โดยได้ทำการตรวจรถยนต์บรรทุกฯ จำนวน ๔๕๐ คัน ผลการปฎิบัติฯ ตรวจไม่พบรถยนต์บรรทุกที่มีน้ำหนักเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด แต่อย่างใด
ทหาร กกล.รส. ลำพูน สนธิกำลังร่วมกับ สภ.เมืองลำพูน เข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติด คือนายสุรชัย (หรือเป้) ธิสัก อายุ ๓๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๒/๑ ม.๘ บ.ใหม่วังไฮ ต.เวียงยอง อ.เมือง จว.ล.พ.ตรวจค้นภายในบ้านพักอาศัยฯ ตรวจพบของกลาง ยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีใส น้ำหนักรวม ๐.๗ กรัม ยาบ้า ชนิดสีส้ม ลักษณะกลมแบน ประทับตัวอักษร WY ด้านหนึ่ง บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบรูด สีฟ้า จำนวน ๙๐ เม็ด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาวและได้ควบคุมตัว นายสุรชัยฯ พร้อมของกลางดังกล่าวส่งให้กับ พงส.สภ.เมืองลำพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ต่อไป
พล.ม.2 รอ.ช่วยเหลือประชาชนและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร วันนี้ (21 มิ.ย.60) เวลา 19.20 น. ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัย กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ออกให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรกับประชาชนในพื้นที่เขตราชเทวี เนื่องจากเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังและการจราจรติดหนาแน่นในพื้นที่ดังกล่าว
โฆษกกองทัพบกกล่าวถึงกรณีสำนักข่าวอิศรากล่าวถึง ฮ AW 139. และ ขอชี้แจง ดังนี้
รองโฆษก ทบ. กล่าวถึงกรณีบุตรสาวของ จ.ส.อ.นรินทร์ เครือโสม สังกัด นสศ. ซึ่งได้เสียชีวิตในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อปี 2550 (ได้รับพระราชทานยศเป็น พันเอก) ร้องขอให้ ทบ.รับบรรจุเข้ารับราชการ นั้น
ร้อย.รส.ป.1 พัน.1 รอ. จัดชุดบรรเทาสาธารณะภัยลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือด้านการจราจร
มทภ.4 เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรมศพวีรบุรุษทหารกล้า
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลพบุรี ร่วมกับราษฏรในพื้นที่ ต.ท่าปลาดุก และนักเรียน รร.แม่ทาวิทยาคม ช่วยกันร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ ณ ฝายห้วยไคร้น้อย ม.๕ บ.ทาปลาดุก ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จว.ล.พ. มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จำนวน ๗๐ คน ความก้าวหน้าฯ คิดเป็นร้อยละ ๖๕
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลพบุรี สนธิกำลัง ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.แม่ทา พร้อม อส.อ.แม่ทา และ สภ.แม่ทา เข้าทำการตรวจค้น เป้าหมายที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพื่อกดดัน, ป้องปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในพื้นที่ ผลการปฎิบัติฯ ตรวจพบ นายจารุวัฒน์ หมายดี อายุ ๓๐ ปี พร้อม ยาบ้า (เมทแอมแฟตามีน) จำนวน ๔๔ เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส โดยนายจารุวัฒน์ฯ ได้ให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งให้กับ พงส.สภ.แม่ทา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป
ทบ.จัดโครงการประกวดวัฒนธรรมท้องถิ่นชิงถ้วยพร้อมเงินรางวัล
เมื่อ 19 มิ.ย.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมกับฝ่ายปกครอง จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 526 เม็ด ณ บ้านเลขที่ 130 ม.13 บ.คำชะอี ต.คำชะอี จ.มุกดาหาร ส่งตัวให้ สภ.คำชะอี ดำเนินคดีต่อไป
ทหารเมืองลพบุรีร่วมกับหน่วยงานรัฐตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้พร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้น
วันที่ 20 มิ.ย.60 ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ร่วมกับ เทศบาลเมืองลพบุรี ร่วมกิจกรรม"โครงการขุดลอก คูคลอง และท่อระบายน้ำ"ในเขต เทศบาลเมืองลพบุรี เพื่อป้องกันปัญหาอุทกภัย และป้องกันน้ำเน่าเสีย ณ.บริเวณคลองสายบัว ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี
แม่ทัพภาค 4 รับมอบ
วันที่ 19 มิ.ย.60 กองพันทหารราบ ศูนย์การกำลังสำรอง ร่วมกับ ฝ่ายโยธา สนง.เขตสัมพันธวงศ์ สำรวจท่าน้ำสวัสดี , ถนนทรงวาด , แยกเฉลิมบุรี และแยกหมอมี ตรวจสอบจุดเสี่ยงน้ำท่วมในพื้นที่เขตสัมพันธวงศ์ เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไข
ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างเขื่อนคลองลาดพร้าว ปัจจุบันดำเนินการรื้อถอนบ้านในแนวธงแดง จำนวน 461 หลัง และพร้อมให้รื้อถอนอีก 1,590 หลัง คิดเป็นร้อยละ 64.69 สามารถตอกเสาเข็มได้จำนวน 10,012 ต้น และพร้อมตอกอีก 2,657 ต้น คิดเป็นร้อยละ 21.12
คสช. ห่วงปัญหายาเสพติดรุนแรงขึ้น สั่งยกระดับภาพรวมการแก้ปัญหาเน้นหยุดทุกกระบวนการที่เป็นต้นเหตุ สานต่องานจัดระเบียบสังคมพร้อมปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ควบคู่ไปกับตรวจสอบการแอบอ้างหาประโยชน์จากการจัดระเบียบสังคม
ปลื้มปิติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานขาเทียม
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เร่งเช็คความพร้อม CCTV ทั่วประเทศ ปิดช่องโหว่จุดเสี่ยง
ทหารใจเด็ดกระโดดน้ำลงช่วยเด็ก
เมื่อ 16 มิ.ย.60 มณฑลทหารบกที่19 ร่วมกับ เทศบาลเมืองอรัญประเทศ ร่วมกันกำจัดผักตบชวา ตาม “โครงการ ประชารัฐร่วมใจ คลองสวยน้ำใส ไร้ผักตบชวา” บริเวณคลองพรหมโหด กม.5 หลังบ่อขยะ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
วันที่ 18 มิ.ย.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจ.มุกดาหาร ร่วมกับ อบต.บ้านเหล่า และประชาชน ร่วมสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ในโครงการ สร้างบ้านทองถิ่นประชารัฐร่วมใจ เทิดไท้องค์ราชัน ในพื้นที่บ.หนองหญ้าปล้อง ต.บ้านเหล่า อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น
ทบ.จัดประชุมบริหารจัดการ เตรียมรับมือภัยพิบัติขนาดใหญ่ กลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน ห้วง 19 – 23 มิ.ย. 60
โฆษก ทบ.แถลงยืนยัน การจัดหารถยานเกราะล้อยาง รุ่น VN1 จากจีน เหมาะสม ตรงตามความต้องการใช้งาน และจำเป็นต้องนำทดแทนรถถังที่ ทบ.ใช้งานมานานกว่า 50 ปี
วันที่ 15 มิ.ย.60 ชุดบรรเทาสาธารณภัย กองร้อยทหารพานที่ 3201 เข้าให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่สัญจร บริเวณถนนสายน่าน-ทุ่งช้าง บ.นาหนุน อ.เชียงกลาง จ.น่าน เนื่องจากถนนเสียหายจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก
เมื่อ 14 มิ.ย.60 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย นำกิ่งไม้ที่หักโค่นล้มทับออกจากบ้านเรือนของประชาชน ในพื้นที่ ม.2 ต.ทองหลาง อ.บ้านนา จ.นครนายก
เมื่อ 14 มิ.ย.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมกับ อบต.อุดมพร และประชาชนในพื้นที่ ร่วมซ่อมแซมบ้านให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ บ.คำโคนสว่าง ต.อุดมพร อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ยากไร้
เมื่อ 14 มิ.ย.60 มณฑลทหารบกที่ 44 และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกำจัดผักตบชวาและ วัชพืชตามโครงการรูปแบบ "ประชารัฐร่วมใจคลองสวยน้ำใส ไร้ผักตบชวา" ณ คลองวังทอง ม.9 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร
เมื่อ 14 มิ.ย.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมกับ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน ร่วมกำจัดผักตบชวา ณ คลองห้วยมุข ต.น้ำเที่ยง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ในโครงการคลองสวยน้ำใส สดชื่นสะอาดงามตา
พลเอกเฉลิมชัย ผบ.ทบ. เยือน กองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว พร้อมปลูก
เมื่อ 12 มิ.ย.60 เวลา 14.30 น. กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ร่วมกับสำนักเขตหลักสี่ ร่วมกันเก็บขยะทำความสะอาดลำคลอง ในโครงการ"ยิ่งทิ้ง ยิ่งท่วม" พร้อมทั้งรณรงค์ไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำ และทางสาธารณะสำนึกดีเพื่อสังคม บริเวณคลองเปรมประชากร
เมื่อ 12 มิ.ย.60 เวลา 07.55 น. กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมหลังคาบ้านที่เสียหายจากเหตุวาตภัยที่ผ่านมาในพื้นที่ ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ปัจจุบันแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย
เมื่อ 12 มิ.ย.60 เวลา 08.00 น. กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 11 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกับประชาชนชมรมคนรักริมน้ำ ปรับปรุงภูมิทัศน์ตามแนวถนนริมคลอง ตามแนวคิด "ประชารัฐร่วมใจ คลองสวยน้ำใส ไร้ผักตบชวา" บริเวณริมถนนต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง
ผลจากที่ประชาชนแจ้งเบาะแสให้กับ คสช. ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมยาเสพติดได้ในหลายพื้นที่ อาทิ อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน และ อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งจะมีการขยายผลการจับกุมต่อไป
เมื่อ 12 มิ.ย.60 เวลา 13.30 น. กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ ร่วมกับ สภ.ลี้ และ จนท.หน่วยป้องกันและรักษาป่าเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาลักลอบตัดต้นประดู่ยักษ์ ณ บ.67 ม.12 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน ส่งดำเนินคดีต่อไป
เมื่อ 12 มิ.ย.60 เวลา 16.00 น. หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 48 มอบสิ่งของบริโภคในช่วงถือศีลอด จำนวน 200 ชุด ให้แก่พี่น้องไทยมุสลิมที่สัญจรผ่านด่านตรวจถาวร ณ ด่านตรวจบ้านยานิง ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส
เมื่อ 12 มิ.ย.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.นครพนม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาด และประชาชนในพื้นที่ ร่วมสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร จ.นครพนม เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น
ในวันที่ 14 – 15 มิ.ย.60 เชิญผู้รักสุนัขร่วมชมความสามารถและความฉลาดของสุนัขทหาร ได้ใน “การแข่งขันสุนัขทหารหน้าที่ต่างๆ” ณ กองพันสุนัขทหาร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ในวันนี้ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ประกาศผลการรับสมัครและรายงานตัวนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ตรวจสอบผลได้ทาง www.tdc.mi.th
คสช. มอบกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันตรวจค้น จับกุมยาเสพติด อาวุธสงครามและผู้มีอิทธิพลในทุกพื้นที่ ตามวิธีการทางกฎหมาย ภายใต้การกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้บังคับบัญชาในหน่วยงานด้านความมั่นคง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 เข้มมาตรการตรวจและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาตรวจยึดยาบ้าได้ 2,065,756 เม็ด, ไอซ์ 5.15 กิโลกรัม, กัญชา 1,623 กิโลกรัม, อาวุธปืน 48 กระบอก และ ไม้มีค่า 395 ท่อน /642 แผ่น ส่งดำเนินคดีแล้ว
ลธ.คสช. กำหนดมาตรการ รปภ.เข้ม พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการดูแลพื้นที่ให้รัดกุมยิ่งขึ้น ย้ำ กกล.รส.เดินหน้ากำจัดสิ่งผิดกฎหมาย ดูแลความสงบเรียบร้อย และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเต็มที่.......
คณะอนุกรรมการสร้างสามัคคีปรองดองชุดที่ ๓ เร่งจัดทำร่าง “สัญญาประชาคม” ให้แล้วเสร็จภายใน มิ.ย.นี้ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนผ่านเวทีสาธารณะ......
กกล.รส.พิจิตรดูแลความปลอดภัยสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว...
ทหารช่างเตรียมจัดหาเรือกำจัดผักตบชวาช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่...
เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 เวลา 17.50 น. กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 31 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ออกอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ประชาชน บริเวณ ถนนรัชดา เซ็นทรัลแกรนพระราม9 เนื่องจากมีฝนตกหนักทำให้การจราจรติดขัด
เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 เวลา 09.00 น. ชุดเฉพาะกิจส่วนพระองค์ โดยกรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ พร้อมชุดเฉพาะกิจ 904 ร่วมกับสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายและประชาชนในชุมชน ร่วมเก็บขยะวัชพืชที่อุดตันทางระบายน้ำในคลองจุลนาจ หลังชุมชนจักรพรรดิพงศ์ เพื่อช่วยการระบายน้ำแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง
เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ภายในหน่วยทหารของกองทัพบก” ได้รับความรู้ สนุกสนาน ตื่นเต้น อย่างเต็มที่ สนใจติดต่อสำนักงานส่งเสริมการทองเที่ยวกองทัพบก กทม. โทร 02 – 283 –6835 หรือ www.armytour.org
เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.60 เวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ สภ.เมืองลำพูน เข้าตรวจสอบประสิทธิภาพกล้องวงจรปิด (CCTV) และตรวจจัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ลำพูน. ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน
กองทัพบกดำเนินโครงการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ 921 โครงการ 75 จังหวัด ตั้งแต่ ต.ค.59 เสร็จแล้วทุกโครงการ มีพื้นที่ 1.4 ล้านไร่ ประชาชน 4 แสนครัวเรือน ได้รับประโยชน์ จากแหล่งน้ำดังกล่าวแล้ว
กองทัพบก เริ่มขยายการฝึกกำลังพลให้มีทักษะเฉพาะด้านในลักษณะหน่วยทหารขนาดเล็กและหน่วยทหารทรหดตามนโยบาย “SMART MAN” มุ่งสร้างความแข็งแกร่งทั้งร่างกาย จิตใจ และสามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างดีที่สุด
กองกำลังชายแดนของกองทัพบก ยังคงใช้มาตรการตรวจสอบและสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายต่อเนื่อง เป็นผลให้ช่วงเดือน พ.ค.60 จับยาบ้าได้ถึง 5.3 ล้านเม็ด, กัญชา 1,160 กิโลกรัม, แรงงานต่างด้าว 3,376 คน และไม้มีค่า 1,521 ท่อน
มิ.ย.นี้ ทบ.ส่งหน่วยทหารช่างขุดลอกแหล่งน้ำอีก 65 โครงการ ใน 23 จังหวัด สานต่อการบริหารจัดการน้ำของประเทศให้เป็นระบบและยั่งยืน
ร.๑๕ พัน.๑ ร่วมกับ อบต.ทุ่งไทรทองและประชาชน ร่วมสร้างฝายชะลอน้ำห้วยปุ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ฯ ในพื้นที่ ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผืนป่าและกักเก็บน้ำให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.นครพนม ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่,นักเรียนและประชาชน ร่วมกันปลูกกล้าพันธุ์ไม้ จำนวน 1,000 ต้น ณ บริเวณพื้นที่ป่าชุมชน บ.กุตาไก้ ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันอนุรักษ์ ฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ดิน และน้ำ รวมถึงระบบนิเวศน์ สร้างความสมบูรณ์และก่อให้เกิดความหลากหลายทางชีวภาพในพื้นที่ป่าในโครงการ "รักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน"
มณฑลทหารบกที่ 21 ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่และประชาชน ร่วมกำจัดผักตบชวาในพื้นที่ ลำเหมืองหนองคู บ้านหนองคู หมู่ที่ 2 ต.ขามทะเลสอ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำของชุมชนและเปิดทางน้ำไหลให้สะดวกยิ่งขึ้น
มณฑลทหารบกที่ 43 เร่งเข้าช่วยเหลือดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้ประสบอัคคีภัย (เพลิงไหม้บ้านทั้งหลัง) ณ บ้านเลขที่ 192 ม.9 ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง เพื่อให้ประชาชนผู้ประสบภัยได้เข้าพักอาศัยได้โดยเร็ว
กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ และ กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยประชาชน ร่วมทำความสะอาดเก็บขยะ ,ท่อนไม้ บริเวณ อุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เขตห้วยขวาง เนื่องจากอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบรองรับน้ำในพื้นที่ทั้งหมดจึงทำให้มีขยะมารวมกันทำให้มีการอุดตันและประสิทธิภาพในการระบายน้ำลดน้อยลง ส่งผลกระทบให้เกิดน้ำท่วมในชุมชนพื้นที่
หน่วยทหาร และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย อาทิเช่น กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์, กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์, มณฑลทหารบกที่ 44 ,กกล.รส.จ.มุกดาหาร, กกล.รส.จ.นครพนม บูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมกำจัดผักตบชวาในพื้นที่ต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาการกีดขวางการไหลของน้ำ และฟื้นฟูสภาพแหล่งน้ำให้มีความสมดุล ในโครงการ " ประชารัฐร่วมใจ คลองสวยน้ำใส ไร้ผักตบชวา "
คสช. ให้ความสำคัญการแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน เน้นใช้กลไกศูนย์ดำรงธรรมยุติปัญหาทุกเรื่องให้ได้ในระดับพื้นที่เพื่อแบ่งเบาภาระ และยังช่วยอำนวยความสะดวdประชาชนไม่ต้องเดินทางมาร้องเรียนในส่วนกลาง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมสร้างตามแนวพระราชดำริ ฝายหลวง ณ ห้วยหมี บ.ดอยเวียง ม.9 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เพื่อกักเก็บน้ำให้ประชาชนในพื้นที่ได้ใช้ประโยชน์
คสช. มอบทุกส่วนเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำทั้ง กทม.และต่างจังหวัด ด้วยการบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า และป้องกันปัญหาในระยะยาวควบคู่ไปกับการใช้วิธีอื่นๆ ที่จะช่วยเสริมหรือแก้ปัญหาอุทกภัยได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น
วานนี้ (4 มิ.ย.60) เวลา 09.00 น. พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 จัดกิจกรรมเยี่ยมเยียนครอบครัวของทหารใหม่ ในโอกาสวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 รุ่นปี 2560 ณ หน่วยฝึกทหารใหม่กรมทหารราบที่ 29 พร้อมกันนี้ได้พบปะพูดคุยกับครอบครัวของทหารใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับครอบครัวของทหารที่ได้ส่งบุตรหลานของตนเข้ามารับใช้ชาติและอยู่ในความดูแลของกรมทหารราบที่ 29 ต่อไป
ผู้บัญชาการทหารบก ต้อนรับ ผู้บัญชาการกองกำลังทางบกสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก อย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพบก....
คสช.พร้อมหนุนทุกส่วนรับมือปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้น ย้ำใช้กลไกศูนย์ดำรงธรรมแก้ปัญหาชาวบ้านเดือดร้อน สั่งตรวจสอบและจับกุมยาเสพติด อาวุธสงคราม แรงงานเถื่อนทุกพื้นที่......
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจตร ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านและประชาชน ขุดลอกสิ่งกีดขวางทางน้ำไหลในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร เพื่อช่วยในการระบายน้ำออกจากนาข้าว และเตรียมรับมือกรณีน้ำไหลท่วมพื้นที่ทางการเกษตร
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ กำจัดผักตบชวา บริเวณคลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำให้มีความสะอาดและช่วยให้การระบายน้ำได้ดีขึ้น
"ชื่นใจ...รอยยิ้มและมิตรภาพปลายด้ามขวาน"
กรมทหารราบที่ 16 ร่วมกับส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันกำจัดผักตบชวา ณ.บ้านโนนตูม ม.5 ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำ ในโครงการ "ประชารัฐร่วมใจ คลองสวยน้ำใส ไร้ผักตบชวา"
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น ซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.ภูเวียง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เพื่อพัฒนาคุณภาชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น ตามโครงการ"กองทัพบกซ่อมแซมบ้านทั่วไทย ถวายเป็นพระราชกุศล "
พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่ชุดปฏิบัติการหน่วยทหารขนาดเล็ก ปฏิบัติภารกิจสกัดกั้นแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย....
กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ช่วยเหลือสร้างห้องน้ำให้ผู้ด้อยโอกาสใน ชุมชนวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร อบรมสร้างความรู้ความเข้าใจอุดมการณ์ความรักชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้ง ค่านิยม 12 ประการ ให้กับนักเรียน ร.ร.เทศบาลบ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร ในโครงการ เสาธง 5 นาที
ทหารกรมทหารราบที่ 15 ร่วมกับ เทศบาลตำบลนาตาล่วง ช่วยกันกำจัดผักตบชวา และวัชพืชในแหล่งน้ำ บริเวณคลองปอน ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล
ผบ.ทบ.สั่งทหารบูรณาการร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมการช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่โดยทันที.....
กกล.รส.พิจิตรร่วมกับประชาชนป้องกันน้ำท่วมพื้นที่เกษตร... กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับประชาชนก่อกระสอบทรายกั้นน้ำในพื้นที่ บ.พังน้อย ต.ท่าเสา อ.โพทะเล จ.พิจิตร เพื่อเตรียมการป้องกันน้ำที่จะมาไม่ให้ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร
ทหารจับมือชาวบ้านร่วมปลูกป่า "ตามรอยพ่ออยู่อย่างพอเพียง"
เมื่อ 31 พ.ค.60 ร.อ.วิทยา สมนา ผบ.ร้อย.มทบ.34 พบปะครอบครัว พลทหารฯ บันเทิง ผัดวงค์ ทหารผลัดที่ 2/59 บ้านเลขที่ 103 ม.10 ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา พร้อมสมาชิกในครอบครัว จำนวน 5 คน ซึ่งป่วย จำนวน 3 คน โดยมารดาคือ นางบัวเขียว ผัดวงค์ ซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ ภรรยาชื่อ นาง เสาวลักษณ์ กองกลิ่น ลูกชายชื่อ ด.ช.อนุชิต ผัดวงศ์ ป่วยร่างกายอ่อนแรง ยายชื่อ นางใย จันทร์ฟองเสน ป่วยเป็มอัมพฤกษ์ ลุกเดินไม่ได้
"ร่วมด้วยช่วยกัน" เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 เวลา 0930 พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ เสธ.มทบ.36 เป็นผู้แทน ผบ.มทบ.36 นำกำลังพล ครอบครัว และ รด.จิตรอาสา ร่วมกิจกรรมกำจัดผักตบชวาและวัชพืชทางน้ำ ร่วมกับจังหวัดเพชรบูรณ์, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ และส่วนราชการในพื้นที่ บริเวณสวนรุกชาติผาเมือง (หนองนารี) ม.5 และ หมู่ 11 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์//
ผู้บัญชาการทหารบกเยือนสิงคโปร์ร่วมพิธีปิด
องทัพบก โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้จัดกำลังพลจากหน่วยทหารต่างๆ ได้แก่ ร.11 รอ., พล.ม.2 รอ., พล.ปตอ. , พล.ร 2 รอ ,พล.1 รอ., ม.1 , ม.5 และหน่วยอื่น เพื่อเข้าช่วยเหลือและ ดูแล อำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนในบริเวณพื้นที่มีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมขังสูง ทำให้การจราจร ติดขัดในพื้นที่บริเวณเขตบางเขน เขตรัชดา เขตลาดพร้าว และพื้นที่อื่นๆ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ร่วมกับทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความพร้อมรองรับภัยพิบัติทุกช่วงเวลา ด้วยการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบและประมวลจุดเสี่ยง เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและระยะยาวได้ดียิ่งขึ้น
ผบ.ทบ. เยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์กระชับความสัมพันธ์พร้อมหารือข้อราชการความร่วมมือระหว่างสองประเทศ
กองทัพบกส่งทหารช่างเข้าขุดลอกและพัฒนาแหล่งน้ำตามนโยบายของรัฐบาลใน 921 โครงการ 75 จังหวัด ขณะนี้เสร็จแล้วทุกแห่ง และใน มิ.ย.นี้ จะดำเนินการต่อ ในลักษณะเดิมอีก 65 โครงการ 23 จังหวัด เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำอย่างเต็มที่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับเหล่ากาชาดจ.พิจิตร มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร
พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 มอบเงินช่วยเหลือพร้อมสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคให้แก่ ครอบครัวของกำลังพลที่บุตรมีความต้องการพิเศษ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระครอบครัวของกำลังพลของกำลังพล นอกจากนี้ยังได้สอบถามถึงความเป็นอยู่ และรับทราบปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป
เชิญชมกิจกรรมดีๆ กับการแสดงดนตรี ที่ หน้าพระลาน พระราชวังดุสิต ใน วัน เสาร์ ที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๖๐ พบกับ วงโยธวาฑิต จาก กรมดุริยางค์ทหารบก ตั้งแต่เวลา ๑๙.๐๐น.-๒๑.๐๐น.
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทำความเข้าใจกับชาวบ้านเกี่ยวกับโครงการทวงคืนผืนป่า ในพื้นที่บ้านหนองแสง หมู่6 ตำบลแก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย
ในการประชุม เลขาธิการ คสช. มีการสรุปความคืบหน้า กระตุ้นทุกส่วนสร้างความพร้อมรองรับภัยพิบัติทุกช่วงเวลา เร่งงานเชิงรุกสร้างความปลอดภัยพื้นที่
กรมทหารราบที่ 3 ร่วมกับ ตำรวจสภ.นิคมคำสร้อย,หน่วยป้องกันรักษาป่า เข้าตรวจยึดไม้พยุงที่ถูกลักลอบตัดจำนวน 7 ท่อนในพื้นที่ ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร
จากเหตุการณ์น้ำท่วมจังหวัดเลย เป็นเหตุให้สะพานข้ามแม่น้ำคานได้รับความเสียหาย งดใช้สัญจร ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน หน่วยทหารมณฑลทหารบกที่ 28 จว.เลย ร่วมกับแขวงการทางเลยที่ 2 และประชาชนในพื้นที่ ร่วมสร้างสะพานเบลี่ย์ ยืนยันสามารถเปิดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนได้ก่อนเที่ยงพรุ่งนี้ (29 พ.ค.60)
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ซ่อมแซมฝายน้ำล้นที่เสียหายจากกระแสน้ำกัดเซาะในพื้นที่ ต.ท่าเยี่ยม​ อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร เพื่อเตรียม​การรับมวล​น้ำที่อาจจะไหลเข้ามาในพื้นที่​ต่อไป
กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 ร่วมกับ อบต.บางโพธิ์เหนือ ร่วมกันกำจัดผักตบชวาและเก็บเศษขยะภายในคลองบางโพธิ์เหนือ (ฝั่งทิศใต้) ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อเปิดทางน้ำไหล รับน้ำฝนที่ตกหนักในช่วงนี้
จากฝนตกหนัก เมื่อวานที่ผ่านมา กรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ออกช่วยเหลืออำนวยความสะดวกประชาชนในเขตคลองเตย เนื่องจากมีน้ำท่วมขัง บริเวณห้าแยก ณ ระนอง
ทหาร ปตอ.2 ช่วยรับ-ส่ง ประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมขัง กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 นำรถยนต์บรรทุก (FTS) ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีน้ำท่วมขัง เนื่องจากฝนตก ณ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแดนทอง ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
ภาพบรรยากาศอันคุ้นตา ในวันพบทหารใหม่ของแต่ละหน่วย พ่อแม่พี่น้องลูกเมีย ต่างพากันหอบหิ้วอาหารที่ลูกตนเองชอบมาเต็มไม้เต็มมือ
๒๙ พ.ค. – ๑๐ มิ.ย.๖๐ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เปิดรับสมัครนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ ๑ ณ ศูนย์การกำลังสำรอง ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. โดยมีการทดสอบเรื่องสมรรถภาพร่างกายและการประเมินทัศนคติ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tdc.mi.th
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ร่วมกับขนส่งจังหวัด เข้าติดตามและตรวจสอบให้ผู้ประกอบการรถรับ-ส่งนักเรียน ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุไม่พึงประสงค์และให้การบริการขนส่งมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
กองทัพบก ระดมทหารเร่งช่วยคลี่คลายน้ำท่วมกรุงเทพฯ ห่วงฝนกระหน่ำต่ออีก 2-3 วัน เตรียมจับมือ กทม. ดูแลประชาชนเต็มที่
กองกำลังสุรนารี ร่วมกับหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ 4, อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และตำรวจ ตรวจยึดไม้พะยูงได้ 144 ท่อน ที่ ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ ส่งดำเนินคดีแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ออกลาดตระเวนร่วม ตรวจพบผู้กระทำผิดกฎหมาย ใน 22-23 พ.ค.60 ที่ผ่านมา สามารถยึดยาบ้าได้ 13,521 เม็ด ในเขต กทม.และปริมณฑล ส่งดำเนินคดีแล้ว
ฝึกผสม ทบ.ไทย – ทบ.สิงคโปร์ รหัส FLASH THUNDER 2017 ณ ศูนย์ฝึกคอมมานโด Pasir Ris Camp สาธารณรัฐสิงคโปร์
กองทัพบกเตรียมพร้อมสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ เพื่อเตรียมรับมือกับฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงตามข้อห่วงใยของ นายกรัฐมนตรี และ หน.คสช.
ผู้บัญชาการทหารบก ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานกองกำลังสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี โดยกำชับการป้องกันและแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 จับกุมผู้ลักลอบขายยาเสพติดพืชกระท่อม และยาแก้ไอ จึงได้เข้าทำการจับกุมผู้กระทำความผิดพร้อมตรวจยึดของกลาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ลงพื้นที่ร่วมกับนายอำเภอตะพานหิน ร่วมกันหารือแก้ไขปัญหาการระบายน้ำในพื้นที่ ต.หนองพยอม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เพื่อเป็นการเตรียมการรับมือกับภาวะน้ำท่วมในพื้นที่
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31รักษาพระองค์ ร่วมกับ อบต.ป่างิ้ว ช่วยซ่อมแซมบ้านประชานซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดเสียหายทั้งหลัง ณ บ้านเลขที่ 22 ม.3 ต.มหาดไทย อ.เมือง จ.อ่างทอง
คณะอนุกรรมการสร้างสามัคคีปรองดอง ชุดที่ 3 หารือระดมความคิดกำหนดกรอบในการจัดทำร่างสัญญาประชาคม ยึดทุกความคิดเห็นของประชาชนเป็นหลัก
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองบัวลำภู ร่วมโครงการหนองบัวลำภูร่วมใจสร้างฝายประชารัฐ ปฏิบัติบูชาพ่อหลวงแห่งแผ่นดิน ณ บริเวณป่าภูข้าว บ้านโนนปอแดง ต.บ้านโคก อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู เพื่อให้เป็นการเก็บกักน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งและเป็นการปลูกฝังให้ราษฎรในพื้นที่ให้รู้จักอนุรักษ์ต้นน้ำและทรัพยากรธรรมชาติ
ขณะนี้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประสานการทำงานกับส่วนราชการและหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยใกล้ชิด เพื่อดูแลประชาชนพร้อมคลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วม ที่กำลังเกิดขึ้นในฤดูฝนนี้
จากความสัมพันธ์อันดีของกองทัพบกไทยกับกองทัพบกสิงคโปร์ ล่าสุดทั้ง 2 ประเทศ ส่งกำลังพลเข้าฝึกร่วม รหัส “KOCHA SINGA 2017” ณ ประเทศสิงคโปร์ ใน 22 พ.ค.– 4 มิ.ย.60 หวังเพิ่มขีดความสามารถทางทหารให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น
ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก พิสิทธิ์ สิทธิสาร รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยได้กล่าวถึงการเข้มงวดตามนโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ มอบให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย และกองกำลังของหน่วยทหารในพื้นที่ชายแดนดำเนินการ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.บ้านโฮ่ง,สภ.บ้านโฮ่ง และประชาชน บ.เหล่ายาวใต้ ร่วมกันทำการก่อสร้างห้องสุขา ตามโครงการบ้านประชารัฐร่วมใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ ให้กับผู้ยากไร้ ในพื้นที่บ.เหล่ายาวใต้ ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุโขทัย พร้อมรถยนต์บรรทุก FTS ร่วมกับประชาชน บรรทุกหญ้าแพงโกร่าอัดก้อน จำนวน 230 ก้อน เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนผู้เลี้ยงสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ ต.บ้านไร่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย
ลธ.คสช. สั่งทุกส่วนเข้มมาตรการ รปภ. สถานที่ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนเป็นหูเป็นตา
เมื่อวันที่ 20 พ.ค.60 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ตรวจความพร้อมของ กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย ทั้งในพื้นที่ กทม. และพื้นที่ จ.สระบุรี โดย กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมของกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือประชาชน กรณีเกิดอุทกภัยขึ้นและพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ
มณฑลทหารบกที่ 28 เข้าช่วยเหลือวางกระสอบทรายกั้นน้ำจากเหตฝนตกหนัก ไหลเข้าท่วมบ้านในหลายพื้นที่ อาทิ ต.นาอ้อ อ.เมือง,ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ อบต.แม่ลาน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมสร้างฝายประชารัฐ ตามโครงการ “สร้างฝายประชารัฐ เพื่ออนุรักษ์ดินและแหล่งน้ำ” บริเวณลำน้ำแม่หาด บ.แม่กองวะ ต.แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน
(๒๐ พ.ค.๖๐) ชุดช่วยเหลือประชาชนกองบัญชาการช่วยรบที่ ๓ และกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ ๒ (อ.คีรีมาศ) ร่วมกับหน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ อ.ศรีสำโรง และ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย อย่างต่อเนื่อง
คสช. เดินหน้าพัฒนาชุมชนป้อมมหากาฬ ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับภูมิทัศน์ทางทิศใต้ของชุมชนที่ได้รื้อถอนออกแล้วให้เป็นสวนสาธารณะ มีแผนดำเนินการให้เสร็จในเดือน พ.ค.นี้
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดชลบุรี จัดกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ยึดยาบ้า 30,000 เม็ด ส่งของกลางดำเนินคดีแล้ว
ทีมนักกีฬายิงปืนกองทัพบกไทยเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธี AASAM 2017 ในห้วงวันที่ 13–26 พ.ค.นี้ ณ เมือง Puckapanyol รัฐวิคตอเรีย เครือรัฐออสเตรเลีย ซึ่งมีทีมนักกีฬายิงปืนของกองทัพบกไทยและทีมยิงปืนจากชาติต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 20 ทีม
กรมทหารราบที่ 7 ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ เร่งเก็บเศษไม้ที่ไหลตามน้ำมาติดฝายน้ำล้นห้วยตั้ง(กั้นแม่น้ำลี้) ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เพื่อเปิดทางน้ำไหล
กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ เร่งดำเนินการสร้างบ้านให้ประชาชนที่เสียหายจากวาตะภัยในพื้นที่ ต.ห้วยไผ่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง เพื่อให้ประชาชนเข้าพักอาศัยได้ปกติ
เมื่อเวลา 12.30 น. ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 31 โดยกองพัน ทหารปืนใหญ่ที่ 4 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 จัดกำลังพลร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ เข้าสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนจากกรณีเกิดพายุพัดถล่มทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 10 หลังคาเรือน ในพื้นที่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์
เมื่อเวลา14.00 น. ศูนย์บรรเทาสาธารภัยมณฑลทหารบกที่ 31 โดยกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 ร่วมกับ ประชาชนในพื้นที่ ช่วยกัน ตัดต้นไม้ที่หักโค่นล้มกีดขวางถนน เพื่อ อำนวยความสะดวกในการจราจร จากกรณีลมพายุพัดถล่มในพื้นที่ ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ลงพื้นที่ร่วมกับ จนท.กรมการสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ติดตามกรณีการทำเหมืองแร่ทองคำไม่ชอบด้วยกฎหมาย และส่งผลกระทบต่อประชาชนให้ได้รับความเจ็บป่วย เสียชีวิต และเกิดมลภาวะด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่รอบเหมืองแร่ทองคำของ จ.พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ โดยได้ตรวจสอบตามจุดต่างๆเพื่อใช้เป็น ข้อมูลในการพิจารณา ดำเนินการต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ ขนส่งและจนท.ตำรวจ ทำการตรวจรถตู้สาธารณะ และรถรับ-ส่งนักเรียน ในเขตเทศบาลเมืองลำพูน เน้นไม่เกิน 13 ที่นั่ง เพื่อความปลอดภัย โดยจะลงพื้นที่ตรวจอย่างต่อเนื่อง
ผู้บัญชาการทหารบกให้การต้อนรับผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซียอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพบก
๑๖ พ.ค.๖๐ ผบ.พล.ร.๑๕ อนุมัติให้ พ.อ.พรชัย นิ่มทัศนศิริ รองเสธ.พล.ร.๑๕ (๒) เป็นผู้แทนตรวจเยื่ยมการฝึกทหารใหม่ ของหน่วย ร.๑๕๓ พัน ๑, ร.๑๕๓ พัน ๒, ร.๑๕๓ พัน ๓ เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ ผบ.ทบ และ ผบ.พล.ร.๑๕
คสช. สนับสนุนนโยบายรัฐ เดินหน้าเร่งปลูกป่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวรับฤดูฝนนี้ โดยเฉพาะป่าต้นน้ำในภาคเหนือและอีสาน เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำและป้องกันอุทกภัยอย่างยั่งยืน
คสช. ห่วงปัญหายาเสพติด มอบทุกส่วนเข้มมาตรการสกัดกั้นมิให้มีการลำเลียงเข้าประเทศ รวมถึงร่วมมือกับหน่วยทหารประจำพื้นที่ของประเทศเพื่อนบ้านในการแก้ไขปัญหาให้เป็นรูปธรรม
โรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกทั่วประเทศร่วมกับหน่วยฝึกทหารใหม่ ดูแลและให้คำแนะนำถึงการป้องกันการเจ็บป่วยจากโรคลมร้อนในระหว่างการฝึกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับการฝึกต่อไป
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกับสำนักงานเขตบางซื่อ จัดกิจกรรมเปิดทางน้ำไหล คู คลอง โดยการเก็บผักตบชวา และขยะในคูคลอง เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดคูคลอง และลดปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ ณ ชุมชนตรอกต้นมะม่วง เขตบางซื่อ
กองพันเสนารักษ์ที่ 1 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ จัดชุดแพทย์ดูแล และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาถวายบังคมพระบรมศพ ฯ ณ ท้องสนามหลวง
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ตรวจพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยขบวนการ ลำเลียงยาเสพติดข้ามชาติ
พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยกองพันทหารช่างที่ ๒ รักษาพระองค์ ค่ายศรีโสธร จว.ฉะเชิงเทรา
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ นายอำเภอเวียงหนองล่อง และ สาธารณสุข อ.เวียงหนองล่อง ลงพื้นที่ อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง เพื่อให้กำลังใจสอบถามปัญหา และหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 พบปะทหารใหม่ ผลัดที่ 1/60 พร้อมทั้งให้โอวาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องๆทหารใหม่ ณ ค่ายศรีพัชรินทร อ.เมือง จ.ขอนแก่น
กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ จัดกำลังพลพร้อมรถบรรทุกน้ำแจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนที่ประสบภัยแล้ง ตามโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” ประจำปี 2560 ในพื้นที่ บ.ช่องกล่ำบน ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว จำนวน 2 เที่ยว รวม 12,000 ลิตร
พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณห้างบิ๊กซีปัตตานี พร้อมเรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพื่อติดตามคลี่คลายสถานการณ์อย่างเร่งด่วน นอกจากนี้แล้วยังได้เดินทางไปเยื่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย
ผู้บัญชาการทหารบกเยี่ยมชมการฝึกการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงของกรมทหารม้าเฉพาะกิจที่ ๔ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ พร้อมด้วยหน่วยสนับสนุนการรบและหน่วยสนับสนุนทางการช่วยรบ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มลักลอบขนไม้พะยูงนำไม้มาพักไว้ที่บริเวณพื้นที่ข้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบางทรายใหญ่ (ศูนย์เก่า) จึงเข้าตรวจสอบพบรถปิ๊กอัพนิสสันบรรทุกไม้พะยูงเต็มคันรถ จึงทำการตรวจยึดเพื่อส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมกับกำนัน,ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนในพื้นที่ เข้าซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหายจากวาตภัยในพื้นที่ ต.โพนทอง อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย
คสช.ระบุตลอด ๓ ปี ได้ดูแลให้ประเทศชาติสงบเรียบร้อย มีพัฒนาการในทุกมิติ พร้อมเดินหน้าจัดระเบียบสังคมและเตรียมการช่วยเหลือประชาชนรับมือวาตภัยในช่วงนี้
มณฑลทหารบกที่ 16 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าในบ้านเลขที่ 11/1 ม.3 ต.บางกระบือ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม จำนวน 770 เม็ด ได้ควบคุมตัวมายัง สภ.อัมพวา เพื่อดำเนินการต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ลงพื้นที่มอบข้าวสารและสิ่งของเครื่องใช้ให้กับผู้ยากไร้ และบ้านพักอาศัยทรุดโทรม ในพื้นที่ ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร พร้อมทั้งเร่งทำการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป
กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหาราบที่ 12 รักษาพระองค์ ร่วมกับกองกำลังบูรพาและฝ่ายปกครอง นำวัสดุก่อสร้างสำหรับซ่อมแซมบ้านมอบให้ประชาชนที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พร้อมทั้งเร่งเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายรุนแรง จำนวน 4 หลัง เพื่อให้ประชาชนเข้าพักอาศัยได้โดยเร็วที่สุด
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.อำนาจเจริญ ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ ต.โพนเมืองน้อย อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน และช่วยเหลือเก็บเศษวัสดุที่เกิดความเสียหาย และซ่อมแซมในในเบื้องต้น พร้อมทั้งได้ประสาน องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร พร้อมคณะผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกเหล่ากาชาด มอบถุงยังชีพพร้อมเงินช่วยเหลือครอบครัว น้องจิ๊บ ซึ่งเป็นเด็กกตัญญู หารายได้จากการทำงานหลังเวลาเรียน เพื่อหาเลี้ยงตากับยาย และน้องๆ รวมทั้งสิ้น 5 คน ตามข่าวที่ออกทางสื่อโซเชียลต่างๆ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ สท.เมืองลำพูนเขต 2 และคณะกรรมการกองสวัสดิการจามเทวี มอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านในพื้นที่ บ.สันดอนรอม อ.เมือง จ.ลำพูน
เมื่อวันนี้( 5 พ.ค.60 ) พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เพื่อติดตามกรณีชาวบ้านร้องเรียนเรื่องการทำเหมืองแร่ผิดกฎหมาย โดยพบเครื่องแต่งแร่ ซึ่งเป็นเครื่องจักรสำหรับแยกแร่ทองคำ เบื้องต้นได้สั่งอายัติของกลางทั้งหมด และนำตัวผู้เกี่ยวข้องไปสอบสวนขยายผลต่อไป
การฝึกทหารใหม่ใน 4 สัปดาห์แรก กองทัพบกจะปูพื้นฐานและปรับสภาพร่างกายของทหารใหม่ให้แข็งแรง ควบคู่ไปกับเสริมสร้างระเบียบวินัยและลักษณะทางทหาร จากนั้นจะเป็นการให้ความรู้และฝึกทางทหารต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมกับ ผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่บ.หนองสูง ต.หนองสูงเหนือ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ร่วมสร้างห้องน้ำสาธารณะ ณ ฌาปนสถานป่าช้า เพื่อประชาชนได้ใช้ประโยชน์
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ใน 22 จังหวัด เข้าสนับสนุนกระบวนการขนย้ายข้าวของรัฐที่จำหน่ายแล้วจากคลัง ไปให้ผู้รับซื้อเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรม พร้อมเตรียมชุดเคลื่อนที่ ไปสุ่มตรวจคลังข้าวร่วมกับองค์การคลังสินค้าเมื่อได้รับการร้องขอ
กรมรบพิเศษที่ 4 ออกแจกจ่ายน้ำให้วัดลำกระโดนและประชาชนในพื้นที่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 6 หลังคาเรือน เพื่อบรรเทาเดือดร้อนในช่วงฤดูแล้ง
กองทัพบก พัฒนาขีดความสามารถทางทหารของหน่วยกำลังรบต่อเนื่อง ล่าสุด จัดการฝึกกรมทหารม้าเฉพาะกิจ ที่ อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ระหว่าง 1 - 9 พ.ค.60
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ยังคงสนับสนุนการพัฒนาชุมชนป้อมมหากาฬต่อเนื่อง ล่าสุด จัดประชุมร่วม กทม. ผู้อาศัยในชุมชน สมาคมสถาปนิกสยาม หารือและตรวจสอบบ้านที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ศิลปกรรม สังคม เพื่อเตรียมอนุรักษ์ไว้ในชุมชนต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ใน 22 จังหวัด ส่งทหารเข้าช่วยดำเนินการควบคุมการขนย้ายข้าวสารของรัฐที่ได้รับการจำหน่ายแล้ว จากคลังในพื้นที่ต่างๆ ไปยังผู้รับซื้อเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน เข้าทำการซ่อมแซมบ้านประชาชนในพื้นที่ ต.ก้อ อ.ลี้ จ.ลำพูน หลังได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน
กองทัพภาคที่ 2 เดินหน้ากำจัดผักตบชวาในแหล่งน้ำภายในหน่วยทหารต่อเนื่อง ล่าสุด ประกาศให้ 5 ค่ายทหาร ใน จ.ขอนแก่น และ จ.สุรินทร์ เป็นค่ายทหารปลอดผักตบชวา พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนรอบค่ายได้ร่วมกันกำจัดผักตบชวาภายในชุมชนของตนเอง
ทหาร ตำรวจ จับบ่อนป๊อกเด้งในเมืองอุดร
เมื่อวันนี้ (๒ พ.ค.๖๐) กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลพบุรี ร่วมกับ เทศบาล ต.บ้านโทฮ่ง และประชาชนในพื้นที่ บ้านโฮ่ง จ.ลพบุรี เข้าทำการรื้อถอน ซ่อมแซม และทำความสะอาด บริเวณวัดบ้านโฮ่งหลวง และ รร.บ้านโฮ่ง หลังจากได้รับความเสียหายจากถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มจนได้รับความเสียหายเมื่อวันที่ ๑ พ.ค.ที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องประชาชนและเด็กนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง
คสช.ร่วมกับการเคหะแห่งชาติ เตรียมหารือพลิกฟื้นหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยจัดเป็นโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชนเชิงสังคม จังหวัดกาญจนบุรี
พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณโรงเรียนปอเนาะปอซันพัฒนา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยได้รับแจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากจากพี่น้องประชาชนชาวมุสลิมในพื้นที่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ บ.หนองยางเหนือและวัดหนองยาง ต.วังทรายพูน อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ทั้งนี้ได้เร่งประสานหน่วยงานในพื้นที่ในการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านต่อไป
เมื่อ 28 เม.ย.60 ที่ผ่านมา เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบกพร้อมด้วยแม่ทัพภาคที่ 1 ตรวจเยี่ยมการฝึกและตรวจสอบความเป็นหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบก ประจำปี 2560 ซึ่งเป็นการฝึกการปฏิบัติภารกิจในการดำเนินกลยุทธด้วยกระสุนจริง ณ ศูนย์ฝึกยุทธวิธีกองทัพบก อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี
คสช. มอบทุกส่วนเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีพระบรมศพอย่างสมพระเกียรติ
ทบ. ส่งทหารกลับภูมิลำเนาหลังรับใช้ชาติจนครบปลดประจำการ พร้อมรับทหารใหม่ ๓๘,๙๖๔ นาย เข้าประจำการในหน่วยทหารทั่วประเทศ ๑ พ.ค. นี้
มณฑลทหารบกที่ 18 ร่วมกับอบต.หนองโน เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ทำให้บ้านเรือนเสียหาย จำนวน 4 หลัง ในพื้นที่ ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี
มณฑลทหารบกที่ 19 เข้าสำรวจความเสียหายและมอบเครื่องอุปโภค บริโภคให้กับประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พร้อมทั้งได้ประสานกับ อบต.โนนหมากมุ่น ในการเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายต่อไป
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 25 ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ปลูกป่าชายเลนตามโครงการ"รักน้ำ รักป่า รักเเผ่นดิน" ณ ท่าเทียบเรือบางตาเนื่อม ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร เข้าสำรวจบ้านเรือนราษฎร ที่ประสบวาตภัย ในพื้นที่ ต.หนองหญ้าไทร อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ซึ่งได้รับความเสียหาย ขั้นต้นได้ช่วยซ่อมโครงสร้างหลังคาบ้าน รวมทั้งได้เร่งประสานหน่วยงานในพื้นที่ช่วยเหลือในการซ่อมบ้านต่อไป
พ.อ. สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.บก.ควบคุม ร.๒๙ มอบหมายให้ กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย ม.พัน.๑๙ พล.ร.๙ มอบสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กให้กับมูลนิธิพัฒนาจิตเจริญปัญญาในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม ได้แก่ พัดลม ที่นอน นมกล่อง และขนมต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดแคลนสิ่งของเครื่องใช้ในการอำนวยความสะดวกต่างๆ ในเบื้องต้น โดยมูลนิธิดังกล่าวได้รับดูแลเด็ก และให้ความรู้ด้านการศึกษาอีกด้วย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง มอบบ้านให้กับประชาชนในพื้นที่ บ้านเกษตรผล ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ในโครงการ กองทัพบก ซ่อมบ้านทั่วไทย ถวายเป็นพระราชกุศล
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป
มณฑลทหารบกที่ 23 จัดกำลังพลดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ เทศบาลตำบลท่าพระ จะดำเนินการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ในการซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชน โดยมณฑลทหารบกที่ 23 จะสนับสนุนกำลังพลชุดช่างในการซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชนต่อไป
กองทัพบก ระบุพลทหารที่ปลดประจำการแล้ว และมีคุณวุฒิ ม.๖ หรือเทียบเท่า อายุไม่เกิน ๒๔ ปี สามารถสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก ในโควต้าของทหารกองประจำการและพลเรือนได้
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับ สำนักงานขนส่งจังหวัดพิจิตร ออกตรวจความเรียบร้อยและจัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ ใน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ทับคล้อ , อ.บางมูลนาก และ อ.โพทะเล เพื่อสร้างความปลอดภัย และความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ สำนักงานสรรพากรพื้นที่ สำนักงานคุมประพฤติ จ.ลำพูน และประชาชนชุมชนพัฒนาห้วยทรายขาว ร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ ณ ชุมชนพัฒนาห้วยทรายขาว ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน
มณฑลทหารบกที่ 16 ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกำจัดผักตบชวาและวัชพืช ตามโครงการชุมชนริมน้ำแม่กลอง อาสากำจัดจัดผักตบชวา อำเภอปลอดผักตบชวา บริเวณคลองวัดประดู่ ต.วัดประดู่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง ทำการช่วยซ่อมแซมบ้านประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ บ.สันทราย ต.แม่จัน อ.เเม่จัน จ.เชียงราย
ตามนโยบายของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ ๙ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง ตามโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง”
หน่วยทหารของกองทัพบก เข้าช่วยเหลือประชาชนซ่อมและสร้างบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ซ่อมเสร็จแล้ว 4,900 หลัง ครอบคลุม 35 จังหวัด
เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กำชับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เข้มงวดตรวจสอบไม่ให้มีการสะสมหรือครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของประชาชน
1 พ.ค.60 กองทัพบก จะรับทหารใหม่ผลัด 1/2560 จำนวน 38,964 นาย เข้าประจำการในหน่วยทหาร ในระหว่างนี้ทหารใหม่สามารถไปตรวจสอบเอกสารต่างๆ ได้ที่สัสดีตามภูมิลำเนาทหาร และขอให้ไปรายงานตัวเข้ารับราชการ ตามวัน เวลา ที่กำหนดในหมายนัด
โฆษกกองทัพบก ยืนยันโครงการเยาวชนอัจฉริยะ ภาคพิเศษ สำหรับบุตรหลานกำลังพล เป็นเรื่องของเอกชนไม่ใช่โครงการของทางราชการ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ยโสธร ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบเหตุเพลิงใหม้ในพื้นที่ บ.หนองแคน ต.นาโส่ อ.กุดชุม จ.ยโสธร พร้อมทั้งมอบสิ่งของให้ผู้ประสบเหตุเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่3 ดำเนินการซ่อมแซมต่อเติมบ้านพักอาศัยให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ ต.กกแดง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ตามโครงการ "ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล"
คสช. เดินหน้าเต็มที่หนุนโครงการของรัฐที่แก้ปัญหาให้ประชาชน ย้ำ จนท. ตรวจสอบและชี้แจงทุกประเด็นที่อาจจะนำไปสู่ความเข้าใจที่คาดเคลื่อนของสังคม
พล.ร.9 แจกน้ำช่วยผู้ประสบภัยแล้งช่วงฤดูร้อน ตามโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” กว่า 40,000 ลิตร พร้อมแนะ ปชช.ทำรางน้ำรองรับน้ำฝน
พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดโครงการ "พิพิธภัณฑ์ใต้ทะเลฟื้นฟูธรรมชาติชายฝั่งทะเลจังหวัดพังงา เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 2 ณ บริเวณอ่าวเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปรับตัว นายมะซัยมิง โต๊ะมะ หนึ่งในกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐ ในพื้นที่ ม.4 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา เพื่อนำตัวเข้าสู่ กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายต่อไป หลังจากที่ใช้เวลาหลบหนีมาเป็นเวลานาน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมแจกจ่ายน้ำตามโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง ให้กับประชาชนในเขตชุมชน ต.เฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย
คสช. เดินหน้าจัดระเบียบพื้นที่สาธารณะและแหล่งท่องเที่ยว โดยนำโมเดลความสำเร็จของการจัดระเบียบท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี และร้านค้าวัดมงคลบพิต จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นตัวอย่างดำเนินการในพื้นที่อื่นๆ
ผู้บัญชาการทหารบก กำชับหน่วยทหารดูแลสิทธิ ค่าตอบแทน รวมถึงทักษะอาชีพให้ทหารที่จะปลดประจำการใน 30 เม.ย.นี้ อย่างครบถ้วน พร้อมเตรียมรับทหารใหม่ ผลัด 1/2560 ตามมาตราฐานที่กองทัพบกกำหนดไว้ให้ดีที่สุด
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 1,603,802 เม็ด, ไอซ์ 2 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 801 ท่อน/127 แผ่น, อาวุธปืน 58 กระบอก และกระสุน 4,838 นัด ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร่วมกับส่วนราชการและประชาชน อ.สระใคร จ.หนองคาย ร่วมบริจาคโลหิตเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย เพื่อนำเลือดสำรองไปใช้ในการรักษาผู้ที่ต้องการเลือดตามโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่จังหวัดหนองคาย
คสช. ปิดมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ในสงกรานต์ปี 60 แล้ว เผยสถิติยึดรถได้ 8,128 คัน แจ้งเจ้าของรับรถคืนตามนัดหมายของเจ้าหน้าที่
ผบ.ทบ. ประชุมคณะอนุกรรมการชุดที่ ๓ ย้ำสังคมคาดหวังงานสร้างสามัคคีปรองดอง
พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 (มทภ.4) เดินทางไปรับตัวนายฮารง แมเราะ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงฯ หลังโทรศัพท์สายตรงขอเข้ามอบตัว เพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ณ บ้านเลขที่ 98 ม.1 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส
คสช. ขอบคุณทุกส่วนร่วมสร้างความสุขให้ทุกครอบครัวช่วงสงกรานต์ จากนี้สานต่องานจัดระเบียบที่สาธารณะและแหล่งท่องเที่ยว พร้อมช่วยบรรเทาแล้ง
ทบ. ขอบคุณชายไทยที่เข้ารับการตรวจเลือกทหารอย่างพร้อมเพรียง เผยมีผู้สมัครเป็นทหารมากกว่าปีที่แล้ว ย้ำจะดูแลทหารใหม่อย่างดี
คสช. ระบุ จนท. ทุกส่วนยังร่วมกันดูแลและส่งประชาชนเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์โดยสวัสดิภาพ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร จัดกำลังพล ประจำจุดบริการประชาชน ตามเส้นทางหลักหมายเลข 117 และ 11 จำนวน 5 แห่ง และบริเวณปั้ม ปตท. จำนวน 4 แห่ง ให้บริการ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์
มทบ.16 ร่วมตั้งจุดตรวจ และจุดบริการประชาชน ณ บริเวณใต้สะพานต่างระดับถนนพระราม 2 อำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์
มทบ.19 ร่วมกับ อ.อรัญประเทศ และ อบต.ท่าข้าม จัดกำลังพลพร้อมรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ บริเวณ บริษัท ฟ้าประทาน ตลาดเดชไทย (สินค้ามือสองตลาดโรงเกลือ) สามารถระงับเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 3 ร่วมกับอบต.หนองเอี่ยน ตั้งจุดบริการประชาชน บริเวณหน้า อบต.หนองเอี่ยน ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร อำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางช่วงเทศการสงกรานต์
กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไล่ติดตามยานพาหนะต้องสงสัยตามที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่บริเวณ บ.กาเนะ ต.เกตรี อ.เมือง จ.สตูล การตรวจค้นยานพาหนะดังกล่าว ตรวจพบยาบ้า จำนวน 974,000 เม็ด ไม่พบตัวผู้ต้องหา
ผบ.พล.ร.5 เดินทางตรวจเยี่ยม การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 ณ ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 13 แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนที่เดือนร้อนจากภัยแล้งในพื้นที่ บ.หนองกุง ต.ชุมช้าง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ตามโครงการ ราษฏร์ รัฐ ร่วมใจต้านภัยแล้ง จำนวนปริมาณน้ำ 36,000 ลิตร 320 ครัวเรือนได้รับประโยชน์
มทบ. 16 ลงพื้นที่ตรวจจุดให้บริการรถตู้บริการสาธารณะในพื้นที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสาคร ซึ่งได้ทำการตรวจใบออกรถ,ตรวจสภาพรถ ตรวจลมยาง ,ถังนำ้ยาดับเพลิง,ฆ้อนเพื่อไว้ทุบกระจกยามฉุกเฉิน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการปฏิบัติตามกฎหมาย
โฆษก ทบ. กล่าวถึงกรณีการนำภาพคลิปเก่าที่มีกำลังพลของ ทบ. ปฏิบัติต่อกันอย่างไม่เหมาะสม เพื่อมาเผยแพร่เวียนซ้ำในสื่อโซเชี่ยลฯ
ผบ.ทบ. เชื่อสังคมยอมรับการทำงานของ ทบ. กำชับดูแลทหารใหม่ใส่ใจทุกรายละเอียด ย้ำหน่วยทหารร่วมแก้ทุกปัญหาประชาชน ระบุรับสมัครทหารทำตรงไปตรงมา ระวังพวกแอบอ้าง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ขอนแก่น ร่วมกับส่วนราชการ อ.บ้านไผ่ ได้ร่วมซักแผนเผชิญเหตุช่วงเทสกาลสงกรานต์ (ระหว่างวันที่ 11-18 เม.ย. 60) ณ กองอำนวยการบริการประชาชน (ถนนบ้านไผ่-บรบือ)
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.อำนาจเจริญ จัดชุดเจาะบาดาลตามโครงการประชารัฐร่วมใจ ทำการขุดเจาะบ่อที่ 66 ในพื้นที่ บ.เกษมสุข ต.ลือ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยแล้ง ดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลได้ความลึก 20 เมตร เสร็จเรียบร้อย สามารถนำน้ำมาใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ จำนวน 5 ครัวเรือน
กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่11 ดำเนินการตรวจสภาพความพร้อม ของกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนในห้วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง
กองทัพบก ย้ำผู้ที่ผ่านการตรวจเลือกทหารใน 1 - 12 เม.ย.นี้ จะได้รับใบรับรองผลการตรวจเลือก (สด.43) โดยต้องได้รับจากประธานกรรมการตรวจเลือกในวันที่เข้ารับการตรวจเลือกเท่านั้น หากได้รับจากบุคคลอื่น/วันอื่น ถือว่าไม่ใช้เอกสารที่ทางราชการออกให้
ในวันที่ 1 - 9 เม.ย. นี้ กองทัพภาคที่ 3 จัดการฝึกผสมเหล่าในลักษณะกรมทหารราบเฉพาะกิจ ที่ อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย เพื่อเสริมสร้างทักษะและความพร้อมให้กับทุกหน่วยในระบบปฏิบัติการรบตามนโยบายของกองทัพบก
กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดบริเวณชายแดนไทย- ลาว ยึดกัญชาอัดแท่ง 20 กิโลกรัม ได้ที่ ต.คำนาดี อ.เมือง ขณะนี้ส่งให้ สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีแล้ว
ไฟป่าในภาคเหนือยังมีปะทุอยู่หลายพื้นที่ โดยเมื่อ 29 มี.ค.60 กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับส่วนราชการ เข้าดับไฟป่า 20 ไร่ ที่ อ.บ้านตาก, อ.สามเงา จ.ตาก และ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อีก 61 ไร่
ผู้บัญชาการทหารบก เผยภาครัฐยังคงสานต่อโครงการแก้ภัยแล้งระยะยาว น้อมนำแนวทางพระราชทาน และได้ขุดลอกพัฒนาแหล่งน้ำ จัดสร้างระบบระบายน้ำเข้าพื้นที่ ทำให้ภาพรวมการขาดแคลนน้ำในปีนี้ดีขึ้น
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 816,094 เม็ด, ไอซ์ 150 กิโลกรัม, กัญชา 306 กิโลกรัม, อาวุธปืน 104 กระบอก, กระสุน 7,844 นัด และไม้มีค่า 386 ท่อน /1,057 แผ่น ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
มณฑลทหารบกที่ 28 ร่วมกับส่วนราชการและประชาชน สร้างฝายชะลอน้ำขนาดเล็กตามโครงการ “กองทัพบกอาสาปลูกป่า สร้างฝาย สืบสานพระราชปณิธาน” ในพื้นที่ ต.ท่าศาลา อ.ภูเรือ จ.เลย เพื่อให้ชุมชนได้ใช้ประโยชน์ในช่วงฤดูแล้ง
กองทัพบกเชื่อชายไทยพร้อมเข้ารับการตรวจเลือกทหาร 1-12 เม.ย.นี้ เตือนให้นำเอกสารแสดงสิทธิไปยื่นต่อคณะกรรมการตรวจเลือก
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอำนาจเจริญ เข้าขุดเจาะบ่อบาดาลให้กับประชาชนที่ประสบภัยแล้งใน ต.พระเหลา อ.พนา จ.อำนาจเจริญ ตามโครงการ “ประชารัฐร่วมใจ” เพื่อให้ประชาชนมีน้ำใช้ยามขาดแคลน
หลังจากกองทัพบก ได้ใช้อากาศยานเข้าดับไฟป่าที่อุทยานน้ำผาไท อ.งาว และม่อนพระยาแช่ อ.เมือง จ.ลำปาง ขณะนี้ไฟดับลงแล้วทุกพื้นที่ แต่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเข้าดับทันที่หากเกิดการปะทุซ้ำ
กองพันทหารช่างที่ 402 ดำเนินการสร้างบ้านให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง ปัจจุบันดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 11 รักษาพระองค์ ออกแจกจ่ายน้ำที่ใช้ในการอุปโภคให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่ ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จำนวน 3 หลังคาเรือน น้ำจำนวน 6,000 ลิตร โดยได้รับน้ำสนับสนุนจากการประปาส่วนภูมิภาควิเศษชัยชาญ
คสช.ระบุ ทุกความคิดเห็นของประชาชน ที่ได้รับจากกิจกรรมรับฟังความคิดเห็นการสร้างสามัคคีปรองดองและเวทีสถานการณ์พลังงานภาคใต้ มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนประเทศ ซึ่งจะรวบรวมความเห็นทั้งหมดเสนอรัฐบาลต่อไป
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (27 มี.ค.) เกิดฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้เกิดการจราจรติดขัดอย่างหนัก ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก (โดย ศบภ.ทภ.1, ศบภ.พล.ม.2 รอ. และ ศบภ.นปอ.) ร่วมกับ ตร.จราจรในพื้นที่ จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการจราจรให้กับประชาชนบริเวณถนนพหลโยธิน BTS หมอชิต รังสิต และเขตดอนเมือง ภาพรวมการจราจรเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รถสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่15 ดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้ประสพอุทกภัยในพื้นที่ ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ การดำเนินการแล้วเสร็จเรียบร้อย 100% จำนวน 2 หลัง
กองร้อยพลเสนารักษ์โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับเทศบาลตำบลต้นธงชัย และองค์การบริหารส่วนตำบล บ้อแฮ้ว เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากภัยพายุฤดูร้อน จำนวน 3 หลัง บริเวณ ชุมชนวัดพระเจ้าทันใจ ต. บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ สถานีตรวจสอบน้ำหนักลำพูน ร่วมกันจัดตั้งด่านตรวจรถบรรทุกน้ำหนักเกิน บริเวณทางหลวงหมายเลข 106 บ.สันห้างเสือ ต.มะกอก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ผลการปฏิบัติ ไม่พบรถบรรทุกที่มีน้ำหนักเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด
คสช.ระบุ ทุกความคิดเห็นของประชาชนสำคัญต่อการขับเคลื่อนประเทศ เดินหน้าเร่งช่วยภัยพิบัติทุกพื้นที่ เผยอยากให้ชุมชนริมน้ำร่วมกำจัดผักตบและอนุรักษ์น้ำ เตรียมรณรงค์คาดเข็มขัดนิรภัยช่วงสงกรานต์ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน
มณฑลทหารบกที่ 16 ตรวจจุดให้บริการรถตู้บริการสาธารณะในพื้นที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสาคร โดยตรวจสภาพถังแก๊ส และอุปกรณ์ความปลอดภัยประจำรถที่ต้องมีทุกคันและให้ผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคนเพื่อความปลอดภัย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ อปพร.ทต.ป่าสัก และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันทำการดับไฟป่า บริเวณ ใกล้พระธาตุทรายทอง บ.ทรายทอง ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน โดยทั้งนี้ไฟป่าได้สงบลงแล้ว มีพื้นที่ได้รับความเสียหาย ประมาณ 50 ไร่
กองทัพบก ส่งเฮลิคอปเตอร์ 60 พร้อมถุงบรรจุน้ำดับเพลิงทางอากาศ จากศูนย์การบินทหารบก เข้าช่วยดับไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ โดยจะปฏิบัติงานร่วมกับกำลังภาคพื้นดิน เริ่มปฏิบัติการที่ จ.ลำปาง เป็นพื้นที่แรก
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกับ สถานีควบคุมไฟป่าผาเมือง – ลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรมการทำแนวกันไฟ ตามแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควัน ภาคเหนือ ระยะ จำนวน 31 กม. ณ บริเวณดอยพระบาทก๊อบแก็บ บ.สวนหลวง ม.3 ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา จ.ลำพูน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.อำนาจเจริญ เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่ บ้านหนองนกหอ ต.ดงมะยาง อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ
นักข่าวสายทหารเยี่ยมกองทัพภาคที่3 23 -24 มีนาคม 2560 สลก.ทบ.พาสื่อมวลชนสายทหาร ดูงานและฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติงานในหลายภารกิจของกองทัพภาคที่3 อาทิ งานปรองดอง การแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน เป็นต้น นอกจากนี้หน่วยได้พามารับชมเกษตรอินทรีย์ภายในศูนย์การเรียนรู้ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของกองพันทหารปืนใหญ่ที่104 ใน อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อให้เป็นตัวอย่างและแนวทางการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง
โฆษก ทบ. ชี้แจงกรณีการจับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด หรือนักกิจกรรมชาวลาหู่จนเสียชีวิต
คสช.แจงร่วมพัฒนาป้อมมหากาฬ มิได้มุ่งจัดระเบียบเพียงด้านเดียว จากกรณีที่มีข้าราชการบำนาญกรมศิลปากรได้วิจารณ์ผ่านสื่อมวลชนถึงการรื้อถอนชุมชนป้อมมหากาฬว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติไม่ศึกษาประวิติศาสตร์และมุ่งเพียงการจัดระเบียบสังคมเท่านั้น
กองทัพบก เร่งซ่อมสร้างบ้านเรือนที่เสียหายจากอุทกภัยในภาคใต้และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อเนื่อง ล่าสุดแล้วเสร็จ 8,540 หลัง ใน 9,159 หลัง บางส่วนประชาชนได้เข้าพักอาศัยแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 1,136,229 เม็ด, กระท่อม 955 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 178 ท่อน/422 แผ่น และอาวุธปืน 52 กระบอก ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
กองทัพบกกำชับหน่วยต้นสังกัดอำนวยความสะดวกทางคดี กรณีทหารถูกกล่าวหาทำร้ายภรรยา หากผิดจริงมีโทษทั้งอาญาและวินัย จากกรณีที่ นายทหารยศร้อยตรี ถูกกล่าวหาว่าใช้กำลังทำร้ายร่างกายภรรยาและมีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีแต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนผู้เสียหายได้ร้องเรียนและปรากฏเป็นข่าวทางสื่อ และโซเชียลมีเดียนั้น
โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ระบุ บ่อนคาสิโนบริเวณชายแดนไทยกัมพูชาไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของไทย พร้อมยืนยัน ไม่มีนายทหารเข้าไปเกี่ยวข้อง
คสช.หนุนเวทีรับฟังความเห็นสามัคคีปรองดอง ห่วงไฟป่าหมอกควันรุนแรง วอนเกษตรกรปลูกพืชใช้น้ำน้อยในพื้นที่เสี่ยงแล้ง เดินหน้าจัดระเบียบรถสาธารณะพร้อมเตรียมหารือแก้ปัญหารถ Uber
โฆษก ทบ. ชี้แจงกรณีมีการโพสต์คลิปอุบัติเหตุเฉี่ยวชนระหว่างจักรยานยนต์กับรถทหาร
ทบ.ส่งทหารช่าง สนับสนุน สปก.พัฒนาที่ดินรัฐที่ถูกบุกรุก และยึดคืน เตรียมนำมาจัดสรรให้กับเกษตรกรใช้ทำกิน
กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เร่งดับไฟป่าที่ปะทุซ้ำขึ้นมา พร้อมทำแนวกันไฟในบริเวณอุทยานแห่งชาติแม่ทาน จ.ลำปาง ป้องกันไม่ให้ลุกลามและเกิดหมอกควันกระจายตัวไปในพื้นที่ชุมชน
ระหว่าง 18 – 31 มีนาคม 2560 กองทัพไทย สิงคโปร์ และ สหรัฐอเมริกา ส่งกำลังทหารเข้าร่วมการฝึกผสมรหัส “Cope Tiger 2017” ณ จ.ลพบุรี เพื่อให้มีประสบการณ์และความพร้อม ในเรื่องระบบการป้องกันภัยทางอากาศ
เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ห่วงปัญหายาเสพติด สั่งกองกำลังชายแดนคุมเข้มและสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดตามพื้นที่ชายแดนรอบประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายสู่พื้นที่ตอนใน
คสช. ระบุการจัดระเบียบทางเท้า หาบเร่ แผงลอยใน กทม. เจ้าหน้าที่จะยังคงเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกันอย่างดีที่สุด
กองทัพบกพร้อมช่วยประชาชน เหนือ กลาง ตะวันออก รับมือพายุฤดูร้อน 16 - 19 มี.ค. นี้
ประธานคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ระบุจะยึดความต้องการของประชาชนเป็นสำคัญ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.บึงกาฬ ร่วมกับส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ ร่วมสร้างฝายประชารัฐ โครงการ 84 พรรษา ประชาร่วมใจภักดิ์ รักษ์น้ำ รักษ์ป่า ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ณ บ.ห้วยผักขะ ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ
มณฑลทหารบกที่ 45 ร่วมกับส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ กว่า 1,000 คน เปิดโครงการกองทัพบกอาสาปลูกป่าต้นน้ำ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ พื้นที่บ้านน้ำราด (ป่าชุมชน) ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ กำจัดผักตบชวา
ตลอดเดือน มี.ค.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าจัดระเบียบทางเท้า หาบเร่ แผงลอย ใน กทม. เพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนและผู้ประกอบการได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและประชาชนร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ ณ บ้านหล่ายงาว ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ประชาชนจะได้รับประโยชน์ ประมาณ 1,000 ครัวเรือน
ผู้บัญชาการทหารบก กำชับกองทัพภาคที่ 3 คลี่คลายสถานการณ์ไฟป่าภาคเหนือ และเข้มมาตรการงดเผาป่า พร้อมให้เตรียมเข้าปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่ป่าในฤดูฝนนี้
กองทัพบกเชิญร่วมไว้อาลัยในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.อ.สนธยา หวังเจริญ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุซ้อมกระโดดร่มที่ จ.ปัตตานี ใน ๑๕ มี.ค.๖๐ เวลา ๑๖๐๐ ณ วัดตองปุ จ.ลพบุรี
กกล.รส.จ.หนองบัวลำภู เข้าเยี่ยมผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ตามโครงการหมอเดินเท้า พร้อมทั้งให้บริการทางการแพทย์เบื้องต้นกับผู้ป่วย ในพื้นที่ บ.วิจิตรพัฒนา ต.นาดี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู
คสช.เร่งแก้ไขปัญหาเฉพาะเรื่องให้ยุติอย่างเรียบร้อย ทั้งควบคุมไฟป่าหมอกควัน เตรียมรับภัยแล้ง กรณีธรรมกาย จัดระเบียบที่สาธารณะ ย้ำจะหนุนทุกส่วนบังคับใช้กฎหมาย เพื่อพัฒนาและสร้างให้สังคมปลอดภัย
พันเอก วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีการเรียกเก็บส่วยวินจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ และวินใกล้เคียงในพื้นที่ จว.นนทบุรี จากผู้มีอิทธิพลนั้น
มณฑลทหารบกที่ 19 เข้าพบปะและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมนำรถบรรทุกน้ำแจกจ่ายน้ำ 12,000 ลิตร ใน ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงฤดูแล้ง
กองพันทหารม้าที่ 12 ร่วมกับหน่วยควบคุมไฟป่าดอยผากลองและประชาชนในพื้นที่เข้าดับไฟบริเวณดอยผาเสือ ต.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ มีพื้นที่ได้รับความเสียหาย 5 ไร่ ขณะนี้ควบคุมไฟได้แล้ว
มณฑลทหารบกที่ 24 ร่วมกับส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ กำจัดผักตบชวาและวัชพืชตามโครงการ “คลองสวย น้ำใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ในแหล่งน้ำหมู่บ้านงอย ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อปรับปรุงสภาพน้ำและเส้นทางคมนาคมให้สะดวกขึ้น
ผบ.ทบ. ห่วงไฟป่าปะทุหลายจุดในภาคเหนือ กำชับ ทภ.3 ระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดและยุติโดยเร็ว ล่าสุดสนธิกำลัง 500 นาย เข้าดับไฟป่าที่ จ.ลำปาง
กองพลทหารราบที่ 6 ยังคงสำรวจบ้านเรือนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนเมื่อ 7 มี.ค.60 ในพื้นที่ ต.โคกพระ, ต.คันธารราษฎร์, ต.ขามเฒ่า และ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เพื่อเร่งช่วยเหลือและซ่อมแซมให้พักอาศัยได้ตามเดิม
มณฑลทหารบกที่ 32 และหน่วยควบคุมไฟป่ากว่า 500 นาย ระดมกำลังเข้าดับไฟป่าที่คุกรุ่นในบริเวณดอยพระบาท อ.เมือง เพื่อลดผลกระทบจากฝุ่นละอองที่กำลังส่งผลกับสุขภาพประชาชนในพื้นที่
กองกำลังบูรพา ตรวจยึดไม้ประดู่แปรรูป 127 แผ่น , ไม้แปรรูปชนิดอื่น 104 แผ่น พร้อมเลื่อยยนต์ ได้ที่ ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ขณะนี้ส่งของกลางให้หน่วยป้องกันรักษาป่าเขาสะแกกรองแล้ว
มณฑลทหารบกที่ 17 นำรถบรรทุกน้ำเข้าเติมน้ำ ในบ่อเก็บน้ำประจำหมู่บ้าน หมู่ 6 ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้ประชาชน 78 ครัวเรือน มีน้ำไว้ใช้สำหรับอุปโภค บริโภค ช่วงฤดูแล้ง
กองทัพบกเดินหน้าซ่อมและสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ต่อเนื่อง ตามโครงการ “กองทัพบก ซ่อมบ้านทั่วไทย ถวายเป็นพระราชกุศล” โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาซ่อมและสร้างบ้านหลังใหม่แล้ว 151 หลัง ทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
คสช. กำชับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องป้องกันและรับมือภัยแล้งในทุกมิติ ทั้งการแจกจ่ายน้ำควบคู่กับการบริหารจัดการแหล่งน้ำ เพื่อสำรองและจัดสรรน้ำให้ประชาชนได้ใช้อย่างเหมาะสม
กองกำลังรักษาความสงบเรีบร้อย จ.พิจิตร พร้อมด้วยประชาชนจิตอาสา ร่วมซ่อมแซมบ้านให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ ต.หนองปล้อง อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำปาง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป้องกันรักษาป่าที่ 18 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมผู้ต้องหาลักลอบเผาป่าในเขตป่าสง่วนแห่งชาติป่าแม่จางท้องที่บ้านสบเมาะ ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จัดกำลังพลชุดช่างดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้ประสพอุทกภัยที่ผ่านมา จำนวน 5หลัง ในพื้นที่ ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 เข้าช่วยเหลือและดำเนินการก่อสร้างให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร
คสช. สั่งทุกส่วนงาน แจงทุกเรื่องที่สังคมข้องใจ พร้อมให้ติดตามเรื่องที่ประชาชนร้องเรียน และแจ้งความคืบหน้าให้ผู้ร้องทราบเป็นระยะ ย้ำฤดูแล้งนี้ต้องเตรียมสำรองน้ำให้ทันและเพียงพอ
กองพันทหารช่างที่ 402 เข้าสนับสนุนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ปรับปรุงที่ดิน สปก.ที่ถูกบุกรุก ที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยปรับเส้นทางและสร้างแหล่งน้ำ ล่าสุดคืบหน้าร้อยละ 11 จากนั้น จัดสรรที่ดินให้เกษตรกรใช้ประโยชน์ต่อไป
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ร่วมกับชุดช่างจาก ต.เทวราช ช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านพักอาศัย ตามโครงการ "บ้านพอเพียงชนบท" โดยเปลี่ยนหลังคาบ้านให้ใหม่แทนของเก่าที่ชำรุด ให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง
กองพลทหารราบที่ 7 ร่วมกับประชาชนทำแนวกันไฟที่ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย , ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง และ ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อป้องกันและลดความเสียหายหากเกิดไฟป่าในพื้นที่
ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 67 ในวันที่ 3 มี.ค.60 เวลา 16.30 น. ณ สนามกีฬากลาง ศูนย์กีฬากรมการทหารช่าง ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ร่วมกับผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่บ้านอุ้มไผ่ ต.กกแดง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมก่อสร้างห้องน้ำ,ห้องส้วมให้กับวัดป่าบ้านอุ้มไผ่ จำนวน 4 ห้อง
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 ดำเนินการสร้างบ้านให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่ผ่านมา จำนวน 5 หลัง ในพื้นที่ ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 3 (ร.3 พัน.1) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลคำอาฮวน ต.คำอาฮวน และประชาชนบ้านดงมัน ร่วมกันดับไฟป่าที่กำลังลุกไหม้มาหลัง โรงเรียนบ้านคำอาฮวน จ.มุกดาหาร โดยไฟไหม้ห่างจากหลังโรงเรียนประมาณ 100 ม. โดยสามารถควบคุมดับไฟได้
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมกับฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน ร่วมกันซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชนในพื้นที่ บ.กกแดง ต.กกแดง อ.นิคมคำสร้อย ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุอัคคีภัย ทำให้บ้านเรือนเสียหาย ปัจจุบันดำเนินการเสร็จเรียบร้อย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร พร้อมด้วยประชาชนจิตอาสา ร่วมกันรื้อบ้านผู้ยากไร้ในพื้นที่ บ.เนินยาว ต.หัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร เพื่อทำการสร้างบ้านหลังใหม่ ตามโครงการทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
กองทัพบกดำเนินโครงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นระบบ มีความคืบหน้า ร้อยละ 78 ล่าสุดได้ปรับปรุงและฟื้นฟูแหล่งน้ำเสร็จแล้ว 649 โครงการ ซึ่งประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ได้ในช่วงฤดูแล้งนี้
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยจิตอาสา ร่วมกันสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ในพื้นที่ ต.ท้ายทุ่ง อ.ทับคล้อ ตามโครงการ กองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
วันที่ 27 ก.พ.60 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นาย ปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่,พ.อ.โรมรัน ชูก้าน รอง ผอ.รมน.จังหวัด เชียงใหม่ และ นาย ชูชีพ พงษ์ชัย หน.สนง.จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ในการจัดกิจกรรมรับฟังความคิดเห็น เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง
กองร้อยทหารพรานที่ 3201 ร่วมกับผู้นำท้องที่ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมทำแนวกันไฟเพื่อแก้ปัญหาป้องกันการเกิดไฟป่าและหมอกควัน บริเวณ ป่าชุมชนของหมู่บ้าน บ.ส้อ ม.9 ต.เปือ อ.เชียงคาน จ.น่าน รวมระยะทางประมาณ 4.5 กิโลเมตร
คสช. มอบ กกล.รส. หนุนกิจกรรมรับฟังความคิดเห็น สร้างสามัคคีปรองดองระดับพื้นที่ พร้อมร่วมกับหน่วยงานบรรเทาภัย ซ้อมแผนเผชิญเหตุอัคคีภัยในเมืองใหญ่และแหล่งท่องเที่ยว
กองพันเสนารักษ์ที่ 1 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ยังคงจัดชุดแพทย์ดูแลและอำนวยความสะดวกประชาชนที่มาถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่ท้องสนามหลวง
กรมทหารราบที่ 15 (ร.15) ดำเนินการอบรมความรู้เพื่อเผยแพร่แนวคิดด้านปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้กับ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลเจริญจิต อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 120 คน ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ร.15
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 จัดชุดช่างเร่งเข้าฟื้นฟูให้การช่วยเหลือสร้างบ้าน ให้กับประชาชนในพื้นที่ ม.4 ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา
แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปรับตัวผู้เห็นต่าง หลังเปิดสายพิเศษ ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 09-2532-4989 ซึ่งเป็นเบอพิเศษที่ไว้รับรายงานตัวผู้เห็นต่างโทรมาเพื่อร่วมโครงการซึ่งหลังจากที่ได้รับรายงานตัวแล้วจะดำเนินการตามขั้นตอนของกองอำนวยการรักษาวามมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จากนั้นจะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป ส่วนการให้ความช่วยเหลือซึ่งหลังหากเสร็จสิ้นกระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็จะดูแลเรื่องการประกอบอาชีพ และสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมอย่างปกติสุขต่อไป
กรมรบพิเศษที่ 4 ร่วมกับศูนย์ควบคุมไฟป่าใช้รถบรรทุกน้ำฉีดดับไฟในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ไม่ให้ลุกลามเข้าโรงเรียนสฤษดิ์เสนาพิทยาคมและพื้นที่ข้างเคียง ขณะนี้ควบคุมไฟได้แล้ว
กองกำลังเทพสตรี เข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ต่อเนื่อง ล่าสุด ตรวจยึดน้ำมันดีเซล 20,000 ลิตร และรถปิคอัพ ขณะนี้ส่งมอบของกลางพร้อมผู้ต้องหาให้สำนักงานสรรพสามิตสงขลาดำเนินการแล้ว
กองทัพบก ส่งหน่วยทหารช่างเข้าสนับสนุนสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม ในการพัฒนาที่ดินที่ที่รัฐยึดคืนจากผู้บุกรุก และนำไปจัดสรรเป็นที่ทำกินของชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล โดยขณะนี้กำลังปรับที่ดิน 8,778 ไร่ ใน จ.นครราชสีมา และ จ.สุราษฎร์ธานี
คสช. ระบุเหตุการณ์ในพื้นที่ควบคุม “วัดพระธรรมกาย” เป็นการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อนำผู้กระทำผิดเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ขอทุกฝ่ายให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่
เมื่อ ๒๑ ก.พ.๖๐ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. รับมอบใบประกาศนียบัตรและเข็มสมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ ห้องรับรอง ๑๖๒ บก.ทบ.
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดนครนายก เข้าตรวจสอบการบุกรุกที่ดินสาธารณประโยชน์ อ่างเก็บน้ำวังบอน อ.ปากพลี จ.นครนายก เนื้อที่ 9 พันไร่ พร้อมเร่งพิสูจน์สิทธิตามกฎหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้และจังหวัดร่วมปฏิบัติการ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับ จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าจัดระเบียบบริเวณวัดมงคลบพิตร โดยมีแผนย้ายร้านค้า จัดที่จอดรถและจัดระบบรถราง รับ-ส่ง นักท่องเที่ยว เพื่อให้มีความเรียบร้อยและเหมาะสมกับการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร ร่วมกับ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร เข้าให้คำแนะนำชาวนาใน ต.บางไผ่ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ที่ต้องการปลูกพืชตระกูลถั่ว ทดแทนการทำนา ตามโครงการ “ปรับเปลี่ยนการปลูกข้าวไปปลูกพืชที่หลากหลาย ฤดูนาปรัง ปี 2560”
กรมทหารราบที่ 7 ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ทำแนวกันไฟรวมระยะทาง 1 กิโลเมตร ในพื้นที่ อ.บ้านโฮ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟป่าลุกลามเข้าเขตบ้านเรือน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 - 4 สามารถยึดยาบ้า 3.9 ล้านเม็ด, ไอซ์ 7 กิโลกรัม, ยาอี 34,000 เม็ด, กัญชา 292 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 239 ท่อน /897 แผ่น, และอาวุธปืน 59 กระบอก ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
กกล.รส.จ.พิจิตร พร้อมด้วยจิตอาสา ร่วมกันสร้างบ้านให้กับ นายสุนาจ จุลพันธ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ ณ บ้านเลขที่ 32/3 บ.ท้ายทุ่ง ม.2 ต.ท้ายทุ่ง อ.ทับคล้อ ตามโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 เข้าฟื้นฟูดำเนินก่อสร้างบ้าน ให้กับนาง ศิริวรรณ อารีย์สวัสดิ์ บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 8 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร
คสช.เดินหน้าสร้างสภาวะแวดล้อมเอื้อต่อการบริหารงานของรัฐ และงานสร้างปรองดอง พร้อมเตือนประชาชนใช้วิจารณญาณรับข้อมูลข่าวสารอย่างเหมาะสม
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 จัดกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าจับกุมยาเสพติดในหมู่บ้านรอยัลปาร์ควิลล์ เขตหนองจอก กทม. สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,674,000 เม็ด, ไอซ์ 7 กิโลกรัม และยาอี 34,000 เม็ด
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง และตำรวจ เข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมยาบ้า 4,603 เม็ด ส่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดีแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 3 จัดกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าจับกุมยาบ้า 30,000 เม็ด และผู้ต้องหา 2 คน ได้ที่ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ส่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดีแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.16 ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบโรงงานยูสินเอ็นเตอร์ไพรส์ ต.ท่าเสา อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผลการตรวจสอบพบว่า ระบบบำบัดน้ำเสียไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ และแรงงานต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงานจำนวน 3 คน จึงได้ทำข้อตกลงให้ดำเนินการแก้ไขภายใน 15 วัน ส่วนแรงงานต่างด้าวได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กองทัพภาคที่ 4 โดยกองพลทหารราบที่ 5 ตรวจเยี่ยมการฝึกของหน่วยขึ้นตรงต่างๆ ในห้วง 15-19 ก.พ. ณ พื้นที่ฝึก อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โดยได้มีการฝึก การเข้าตีด้วยกระสุนจริงของหน่วยระดับกองร้อยชุดรบของ ม.พัน.16 ผลการฝึก เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง
กกล.รส.จ.พิจิตร พร้อมด้วยจิตอาสา ร่วมกันสร้างบ้านให้กับ ด.ช. เกียรติกุล เรือนดี อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ร.ร. ราษฎร์บำรุง ซึ่งอาศัยอยู่กับมารดาและป่วยด้วยมะเร็งปากมดลูก ณ บ้านเลขที่ 41/9 ม.4 ต.ท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร ตามโครงการ ทบ.ซ่อมบ้าน ทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก นำทดสอบร่างกายประจำปี ทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำหนดแนวทางพัฒนากำลังพลไว้ 5 ด้าน คือสุขภาพร่างกายแข็งแรง ความกล้าหาญและมีระเบียบวินัย มีความรู้ตามตำแหน่งหน้าที่ และมีคุณธรรมจริยธรรม โดยได้ให้ความสำคัญกับนโยบายพัฒนาด้านสมรรถภาพร่างกายกำลังพลทุกระดับชั้นเป็นพิเศษ เพื่อรองรับภารกิจหลายด้านของกองทัพบก
ตามนโยบายของ ผบ.ทบ./ผบ.กกล.รส.ให้ กกล.รส.ที่รับผิดชอบในพื้นที่ต่างๆ ตรวจสอบเเผนป้องกัน เเละจัดการซักซ้อม การปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัยในตึกสูง นั้น เมื่อเช้านี้ (16 ก.พ.60) กกล.รส. กองทัพภาคที่ 1 โดย กองพลทหารราบที่ 9 ( มว.รส. ช.พัน9 บก.ควบคุม ร.29 ) ดำเนินการ บูรณาการซักซ้อม และตรวจสอบแผนการป้องกันอัคคีภัย ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลศาลายา อ.สามพราน จว.นครปฐม ร่วมกับ ผู้ประกอบการเเละส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจากการซักซ้อม ทุกส่วนมีความเข้าใจแผนเเละขั้นตอนในการปฏิบัติเป็นอย่างดี
โครงการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบโดยกองทัพบก มีความคืบหน้าต่อเนื่อง ล่าสุด เข้าขุดลอกและฟื้นฟูแหล่งน้ำแล้ว 492 พื้นที่ ครอบคลุม 70 จังหวัด ซึ่งประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งกักเก็บน้ำดังกล่าวในการอุปโภค บริโภคและการเกษตร
มณฑลทหารบกที่ 19 เข้าระงับเหตุไฟไหม้ที่หมู่ 4 ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อกลางดึกของ 14 ก.พ.60 ควบคุมเพลิงได้แล้ว ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกที่พร้อมเข้าช่วยระงับเหตุอัคคีภัยทุกพื้นที่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 หารือกับทุกภาคส่วนใน จ.ภูเก็ต เพื่อแก้ไขปัญหาการท่องเที่ยว โดยเตรียมเข้าจัดระเบียบพื้นที่สนามบิน สถานที่สาธารณะและรถโดยสาร ให้มีมาตรฐาน และเอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับเขตบึงกุ่ม ฝึกซ้อมบรรเทาอัคคีภัยในอาคารสูงตามแนวทางของ คสช. ณ ตึกเจ้าซัน เขตบึงกุ่ม กทม. เพื่อเตรียมพร้อมช่วยประชาชนหากเกิดอัคคีภัย
กองพันทหารม้าที่ 12 ร่วมกับส่วนราชการและประชาชน นำกระสอบทรายกั้นลำน้ำสาขาแม่น้ำยม เพื่อเป็นฝายชะลอน้ำ ใน ต.วังธง อ.เมือง จ.แพร่ เพื่อเป็นแหล่งเก็บน้ำให้ชุมชนไว้ใช้ในฤดูแล้ง
วิทยาลัยการทัพบก มีความประสงค์รับสมัครบุคคลพลเรือน ทหารกองหนุนเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน ตำแหน่ง เสมียน วิทยาลัยการทัพบก (อัตราสิบเอก) (ชาย/หญิง) จำนวน 1 อัตรา ตำแหน่ง เสมียน วิทยาลัยการทัพบก (อัตราสิบเอก) (ชาย) จำนวน 1 อัตรา พลขับ วิทยาลัยการทัพบก (อัตราสิบเอก) จำนวน 1 อัตรา รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.awc-rta.com/pdf/doc-030260.pdf
เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.เขาทราย พบปะพัฒนาสัมพันธ์และตรวจสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งได้มอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภค บริโภค ให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ ณ บ.เขาทราย ม.10 ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร
คสช.ระบุขณะนี้บรรยากาศประเทศสงบสุข หวังทุกส่วนหนุนงานสามัคคีปรองดอง เดินหน้างานความปลอดภัยสาธารณะ เน้นป้องอุบัติภัยและภัยพิบัติ ควบคู่ไปกับการให้ข้อมูลผลงานภาครัฐและโครงการที่ประชาชนได้ประโยชน์
กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 7 ร่วมกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.ทุ่งหัวช้าง อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ช่วยกันทำแนวป้องกันไฟป่า พร้อมปรับภูมิทัศน์ทางขึ้นพระธาตุดอยหลวง
มื่อ 11 ก.พ. 60 ร้อยบรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่11 ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์ฯพระราม เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณ ซอยราชวิถี 26 ถนนราชวิถี เขตดุสิต ได้ส่งชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าร่วมปฏิบัติการระงับเหตุเพลิงไหม้ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เหตุเพลิงไหม้ได้สงบลงเรียบร้อย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 (ศบภ.ร.15 พัน.4) ร่วมกับ ชุดช่างประจำหมู่บ้าน ดำเนินการสร้างบ้านให้กับ ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง ในพื้นที่ ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง
เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร จัดกำลังพลร่วม 3 ฝ่าย ตรวจสอบความปลอดภัยของรถตู้โดยสารสาธารณะในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จำนวน 3 แห่ง พื้นที่ จ.พิจิตร
กองทัพภาคที่ 1 ยังคงให้การสนับสนุนทุกภาคส่วนในฐานะกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณพระบรมมหาราชวังและพื้นที่สนามหลวง เพื่อดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกประชาชน รวมทั้งการเตรียมพระราชพิธีพระบรมศพ
กองทัพภาคที่ 2 กำลังเร่งขุดลอกแหล่งน้ำ 208 พื้นที่ เพื่อใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำให้ประชาชนในภาคอีสาน 58,600 ครัวเรือน ได้ใช้ประโยชน์ในการอุปโภค บริโภค และการเกษตรในช่วงฤดูแล้ง
กองทัพบกยังคงร่วมกับทุกภาคส่วนกำจัดผักตบชวาในแหล่งน้ำสาธารณะ เปิดทางไหลของน้ำเพื่อการสัญจรและเพิ่มพื้นที่รองรับน้ำ โดยตั้งแต่ตุลาคม 59 – มกราคม 60 สามารถกำจัดผักตบชวาไปแล้วกว่า 3.14 ล้านตัน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 416,938 เม็ด, ไอซ์ 9.19 กิโลกรัม, กัญชา 97.06 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 323 ท่อน /215 แผ่น และอาวุธปืน 32 กระบอก ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
เมื่อวันที่ 7 ก.พ.60 กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 (ร.15 พัน.4) จัดชุดช่างก่อสร้าง ร่วมกับ ชุดช่างประจำหมู่บ้าน ดำเนินการสร้างบ้านให้กับ นางวิลัย มูประสิทธิ์ ผู้ประสบอุทกภัยบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง บ้านเลขที่ 61/5 ม.4ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการ
เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการรถสาธารณะ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับบริษัทขนส่ง จำกัด เข้าตรวจสภาพรถตู้และความพร้อมของผู้ขับขี่ที่สถานีขนส่งสายใต้ เขตบางกอกน้อย กทม.กว่า 120 คัน โดยจะเข้าตรวจในพื้นที่ จ.นครปฐม และกาญจนบุรี ต่อไป
กองทัพบก เดินหน้าโครงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นระบบตามนโยบายรัฐบาลครอบคลุม 921 พื้นที่ 75 จังหวัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำในฤดูฝนและกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง ล่าสุดดำเนินการเสร็จแล้ว 426 พื้นที่
พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก โดยมีการรายงานผลการปฏิบัติงานในเดือนที่ผ่านมา ทั้งงานที่เกี่ยวข้องกับป้องกันประเทศ งานรักษาความสงบเรียบร้อย งานสนับสนุนการบริหารงานของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ รวมทั้งงานที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือประชาชน
กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 (ร.15 พัน.4) จัดชุดช่างก่อสร้าง ร่วมกับ ชุดช่างประจำหมู่บ้าน ดำเนินการสร้างบ้านให้กับ นายสมใจ นาคเกิด หลังประสบอุทกภัยบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง ณ บ้านเลขที่ 2/1 ม.5 ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง
กองทัพบก เข้าป้องกันและคลี่คลายปัญหาไฟป่าและหมอกควันต่อเนื่อง ในปีนี้ กองทัพภาคที่ 3 จะดำเนินทุกมาตรการเพื่อป้องกันมิให้ไฟป่าและหมอกควัน ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ในพื้นที่ภาคเหนือ
กองทัพบก ส่งทหารช่างช่วยปรับพื้นที่ในที่ดิน ซึ่งสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เตรียมจัดสรรให้เกษตรกรตามโครงการ “จัดที่ดินทำกินให้ชุมชน” ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อแก้ปัญหาการบุกรุกที่สงวนของรัฐ
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 43 (ศบภ.มทบ.43) เข้าทำการซ่อมแซมฟื้นฟูบ้านผู้ประสบอุทกภัย ณ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยการขนย้ายดินและก่อกำแพงห้องครัว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการ
คสช. ย้ำบังคับใช้กฎหมายในทุกด้านร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย กำชับทุกหน่วยงานเร่งชี้แจงข้อเท็จจริงทันทีหากถูกบิดเบือน
เมื่อวันที่ 5 ก.พ.60 กรมทหารราบที่ 8 (ร.8) จัดกำลังพลช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้พี่น้องประชาชนในโครงการบ้านพอเพียง ของ นายสำลี แก่นแก้ว บ้านเลขที่ 60 ม.2 บ.ผาเจาะ ต.เทพคีรี อ.นาวัง จ.หนองบัวลําภู ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการดำเนินการ
มื่อ 5 ก.พ.60 กรมรบพิเศษที่ 4 (รพศ.4) จัดกำลังพลพร้อมรถบรรทุกน้ำ 6,000 ลิตร 1 คัน ร่วมกับ จนท.ศูนย์ควบคุมไฟป่า ที่ 35 (พิษณุโลก) อบต.วังนกแอ่น และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันดับไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ บ.วังนกแอ่น ม.19 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สามารถควบคุมและป้องกันไฟป่าไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่อาศัยของพี่น้องประชาชน
เมื่อ 3 ก.พ.60 ผบ.ฉก.ทพ.41 ร่วมกับ ศปก.อ.รามัน,สภ.รามัน, ผู้นำชุมชน, ผู้นำศาสนา,เข้าช่วยเหลือฟื้นฟู นายมาหะมะ สะเฮ็ง ผู้ยากไร้ ด้อยโอกาส และพิการเป็นใบ้ ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายจากอุทกภัย ในการนี้ ผบ.ฉก.ทพ.41 ได้จัดชุดช่างและจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ เข้าช่วยเหลือ ซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัยเสร็จเรียบร้อย และทำการส่งมอบ ณ บ.ปาดาฮัน ต.ตะโละหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา
เมื่อ 3ก.พ.60 หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 46 นำรด.จิตอาสา รร.ศิริธรรมวิทยา ชั้นปีที่ 1-3 จำนวน 35 นาย ร่วมพิธีมอบถุงยังชีพพระราชทาน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ณ อาคารกาญจนาภิเษก อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส สร้างความประทับใจให้กับประชาชนและหน่วยงานราชการที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร บูรณาการร่วม 3 ฝ่าย แถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติด (ยาบ้า) ณ หน้าอาคารที่ทำการตำรวจภูธร จ.มุกดาหาร ส่วนคดีนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 ปตอ.พัน.5 ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยรถครัวสนาม เข้าช่วยเหลือและสนับสนุนโครงการประชารัฐ เพื่อระดมทรัพยากรสนับสนุนปฏิบัติการแก้ปัญหาผักตบชวาระดับจังหวัด ณ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี (คลองมหาสวัสดิ์)
กองทัพบก เดินหน้าโครงการอาสาปลูกป่าสร้างฝายสืบสานพระราชปณิธานฯ เน้นขยายพื้นที่ป่าสร้างแหล่งกักเก็บน้ำ ในพื้นที่เป้าหมาย 6,000 ไร่ ครอบคลุม 12 จังหวัด ล่าสุดร่วมกับประชาชนนำกล้าไม้ ปลูกในพื้นที่ของกรมอุทยานแห่งชาติ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
กองพลทหารราบที่ 5 ร่วมกับส่วนราชการ ทำการระเบิดและเคลื่อนย้ายหินออกจากเส้นทางให้ใช้สัญจรได้ตามปกติโดยเร็ว จากเหตุการณ์ก้อนหินขนาดใหญ่สไลด์ทับเส้นทางบ้านท้องนายปาน - ธารเสด็จ ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบปริมาณฝุ่นละอองในอากาศของโรงงานน้ำตาล ที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เพื่อแก้ไขปัญหามลภาวะทางอากาศให้กับประชาชนโดยรอบ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุงโรงงาน
วันนี้ (31 ม.ค.60) พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 พบปะประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย และตรวจเยี่ยมการจัดกิจกรรมพื้นฟูหลังน้ำลดของ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ซึ่งมีการบริการซ่อมจักรยานยนต์,ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า,ตัดผม,หน่วยแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลค่ายเสนาณรงค์ และการประกอบอาหารแจกจ่ายผู้ประสบอุทกภัยโดยรถครัวสนาม ณ วัดโรง ม.5 ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา
กองทัพบก เดินหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบในทุกภูมิภาคครอบคลุม 66 จังหวัด 687 พื้นที่ ล่าสุด เข้าปรับปรุงและฟื้นฟูแหล่งกักเก็บน้ำแล้ว 260 พื้นที่ ขณะนี้คืบหน้าคิดเป็นร้อยละ 39
คสช.เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดภาคใต้ตามแนวทางรัฐ มอบกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 ซ่อมแซมบ้านที่เสียหายในทุกพื้นที่ ภายใต้การบริหารจัดการในภาพรวมของทางจังหวัด เพื่อให้สามารถกลับเข้าอาศัยได้โดยเร็ว
เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ ขณะนี้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เข้าช่วยป้องกันและแก้ปัญหาที่อาจส่งผลต่อการท่องเที่ยว เช่น ไฟป่าและหมอกควันในภาคเหนือ พร้อมเดินหน้าจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวในทุกภูมิภาคต่อเนื่อง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 73,188 เม็ด, กัญชา 500 กิโลกรัม, กระท่อม 257 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 186 ท่อน /383 แผ่น และ อาวุธปืน 22 กระบอก ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
เมื่อวันที่ 29 ม.ค.60 พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.มทบ.41/ผอ.ศบภ.มทบ.41 และ ประธานชมรมแม่บ้าน ทบ.สาขา มทบ.41 พร้อมด้วยคณะจาก สมาคมไทยเชียร์ลิเวอร์พูล (โน้ตจูเนียร์) ได้เดินทางมาแจกจ่าย ถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ม.2 ,ม.3 ต.เกาะทวด และ 5 ชุมชน ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 600 ชุด รวมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้ป่วยติดเตียง 5 ราย
ลธ.คสช. มอบทุกส่วนเตรียมการสนับสนุนงานสามัคคีปรองดองของรัฐบาล ระดมทหารชุดช่างช่วยซ่อมบ้านที่เสียหายจากน้ำท่วมใต้และฟื้นฟูจิตใจ กำชับสร้างความพร้อมรับมืออัคคีภัยชุมชนเมือง อาคารสูง
เมื่อ 29 ม.ค.60 กองพลทหารม้าที่ 3 ปล่อยขบวนรถขนเสบียงสัตว์ (ฟางอัดก้อน) ออกเดินทางไป อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี ส่งมอบฟางให้แก่ นายอำเภอพุนพิน จำนวน 350 ก้อน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่ นำไปเลี้ยงสัตว์ต่อไป
เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้ให้กับผู้ยากไร้ และบ้านพักอาศัยมีลักษณะทรุดโทรม เบื้องต้นได้ทำการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านต่อไป ณ บ้านเลขที่ 597/2 ม.2 ต.ทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร
เมื่อวันที่ 28 ม.ค.60 ร.11 พัน.1 รอ. นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนในชุมชน ขนย้ายสิ่งของ และวัสดุภายในบ้าน เพื่อจะดำเนินการการก่อสร้างบ้านมั่นคงตามนโยบายรัฐบาลของโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยชุมชนริมคลองตามโครงการบ้านมั่นคง ณ ชุมชนหลังวค.จันทรเกษม
เมื่อวันที่ 28 ม.ค.60 พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ มทภ.3 ร่วมกิจกรรมตามโครงการฝึกซักซ้อมร่วมดับไฟป่าและจัดทำแนวกันไฟสองแผ่นดิน (ไทย-เมียนมา) ประจำปี 2560 บริเวณสวนรุกขชาติดอยช้างมูบ – บ.จะลอ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธาน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 1,000 คน
ม.1 รอ. และ ม.พัน.17 รอ. ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายจุดเกิดเพลิงไหม้ชุมชนริมคลองวัดสะพาน เขตคลองเตย และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสพภัย ณ กองอำนวยการบรรเทาสาธารภัย ลานเอนกประสงค์โรงเรียนสามัคคีสงเคราะห์ เขตคลองเตย
ผบ.มทบ.43 ตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการดำเนินการ ฟื้นฟูบ้านพักอาศัยของผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการเกิดอุทกภัยและดินสไลด์ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ ตามโครงการ"กองทัพบกช่วยเหลือประชาชน" ณ หมู่ที่ 9 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
เมื่อวันที่ 25 ม.ค.60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี ผู้แทนพระองค์ เชิญถุงพระราชทานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี และจ.ยะลา โดยมี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี
เมื่อวันที่ 25 ม.ค.60 ป.พัน.30 ช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา ตามนโยบายของรัฐบาล ในการซื้อข้าวสารจากกลุ่มเกษตรกร จำนวน 6,110 ก.ก. ณ โรงสีชุมชน บ.วังแดงเหนือ ม.12 ต. เขาทราย อ. ทับคล้อ จว.พ.จ. เพื่อนำไปประกอบเลี้ยง ตามนโยบาย ทบ.ช่วยเหลือชาวนา
มทบ.45 ร่วมกับ บ.SCG เข้าสร้างบ้านหลังใหม่ให้พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ใน ต.คลองสระ อ.กาญจดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ให้เข้าพักอาศัยได้เหมือนเดิม
กอ.รมน.ภาค 4 สน. เข้าดำเนินการปรับปรุงถนนในพื้นที่ จชต. และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ขณะนี้ดำเนินการเสร็จแล้ว 29 เส้นทาง จาก 37 เส้นทาง คิดเป็นร้อยละ 94
กองทัพบก ขอให้ชายไทยที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือก และสงสัยว่ามีโรคที่ขัดต่อการเป็นทหาร เข้าตรวจโรคก่อนตรวจเลือกที่โรงพยาบาล สังกัด กองทัพบก ๒๐ แห่ง บัดนี้จนถึง ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.amed.go.th
เมื่อวันที่ 24 ม.ค.60 มทบ.24 รับซื้อข้าวตามโครงการรับซื้อข้าวโดยตรงจากกลุ่มเกษตรกร กลุ่มเกษตรอินทรีย์บ้านโนนชัยศิลป์ ต.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวนา แก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำ โดยได้รับซื้อข้าวสาร จำนวน 5 ตัน ณ ศาลากลางบ้านโนนชัยศิลป์ ต.ดงเย็น อ.บ้านดุง รวมการซื้อข้าวช่วยเหลือชาวนาที่ผ่านมา จำนวน 6 ครั้ง รวมจำนวนข้าวกว่า 37 ตัน
เมื่อวันที่ 24 ม.ค.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ทำพิธีส่งมอบบ้าน โครงการ “ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย ถวายเป็นพระราชกุศล” ให้กับนางอ่อง ใสสะอาด อายุ 73 ปี ณ บ้านเลขที่ 237 ม.3 บ้านสระใคร ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย
กองทัพบกปูนบำเหน็จ ๕ ขั้น พร้อมเลื่อนยศเป็น “พลเอก” ให้กับ พันโท ธีรพล เทียนโพธิวัฒน์ ที่เสียชีวิตขณะเดินทางกลับจากการช่วยผู้ประสบอุทกภัยใน จ.นครศรีธรรมราช
เมื่อวลา๐๙๐๐ วันที่ ๒๔ ม.ค.๖๐ ศบภ.มทบ.๑๕ (ส่วนหน้า) จัดกำลังพลบรรจุถุงยังชีพพระราชทาน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จำนวน ๕๐๐ ชุด และบรรจุถุงยังชีพสภาสังเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถมภ์ จำนวน ๕๐๐ ชุด เพื่อเตรียมมอบให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่อ.บางสะพาน ในวันที่ ๒๖ ม.ค.๖๐ ณ หอประชุมอำเภอบางสะพาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ
22 - 24 ม.ค.60 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 จัดกำลังพลชุดช่างของหน่วยพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย และลมกรรโชกแรงในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา
พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณี พันโท ธีรพล เทียนโพธิวัฒน์ ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 5 (ช.พัน 5) กองพลทหารราบที่ 5 ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะกลับจากการไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่โรงเรียนชะอวดวิทยาคาร อ.ชะอวด จว.นครศรีธรรมราช
พ.ท.ธีรพล เทียนโพธิวัฒน์ (ผบ.ช.พัน.5) ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ขณะเดินทางกลับจากการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่โรงเรียนชะอวดวิทยาคาร อ.ชะอวด และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารบกรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้สูญเสียด้วย พร้อมได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดูแลเกี่ยวกับเรื่องสิทธิกำลังพลให้ดีที่สุดและสมเกียรติ
พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และชมรมแม่บ้านทหารบก สาขากองพลทหารราบที่ 5 เดินทางลงพื้นที่บ้านห้วยตง หมู่ 7 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกิจกรรม “ธารน้ำใจเพื่อพี่น้องชาวใต้”
ฉก.ทพ.35 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 50 นาย เข้าตัดทำลายไร่ฝิ่นจำนวนกว่า 3 ไร่ ในพื้นที่บ้านทีน้อเบล้อคี และบ้านตะหย่าเด ต.แม่ตื่น จ.ตาก ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร พร้อมทำความเข้าใจกับชาวไทยภูเขา ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด
คสช. มอบทุกส่วนเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีพระบรมศพ เร่งชี้แจงมาตรการช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ และแนวทางการสร้างสามัคคีปรองดองของรัฐบาล ส่วนงานจัดระเบียบสังคมให้เข้มข้นในทุกพื้นที่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๓ ร่วมกับประชาชนใน ๘ จังหวัดภาคเหนือ สร้างฝายชะลอน้ำเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้สำหรับอุปโภค บริโภค และการเกษตร ล่าสุดสร้างฝายเสร็จแล้ว ๒๓ ฝาย ประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์ถึง ๓,๕๕๖ ครัวเรือน
มณฑลทหารบกที่ ๔๓ ร่วมกับ รด.จิตอาสา และประชาชน ๗๐ คน เข้าฟื้นฟู ทำความสะอาดบ้าน วัด และพื้นที่สาธารณะหลังประสบอุทกภัยใน ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ
กองทัพบกเปิดรับสมัครบุคคลพลเรือนสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมต้น เข้าเป็นนักเรียนดุริยางค์ทหารบก ประจำปี ๖๐ จำหน่ายระเบียบการ และเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึง ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ ณ โรงเรียนดุริยางค์ทหารบก หรือที่ www.rta-band.com/rtasm โทร ๐-๒๒๔๕-๙๓๗๘ ,๐-๒๒๔๕-๑๔๕๗
ร.152 พัน.3 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในเขต ตำบล ยุโป และโรงเรียน บ้านสาคอ อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมมอบสิ่งของอุปโภคและบริโภคให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับ รร.บ้านสาคอ
เมื่อวันที่ 21 ม.ค.60 ศบภ.มทบ.15 (ส่วนหน้า) ทำการสำรวจบ้านเพื่อทำการซ่อมแซมให้กับ นายสมศักดิ์ อวยพร บ้านเลขที่ 92 ม.4 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ ที่ได้รับการเสียหายจากอุทกภัย
กองพลทหารราบที่ 15 ร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และฝ่ายปกครอง ออกให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ม.2 บ้านค่าย-อ่าวมะนาว ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำสะพานเหล็ก ความยาว 15 เมตร มา วางพาดเชื่อมต่อถนนที่ถูกน้ำป่าไหลหลากซัดจนขาด
เมื่อวันที่ 18 ม.ค.60 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร รับมอบสิ่งของบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ จากนายภมร เชาว์ศิริกุล ประธานหอการค้าจังหวัดมุกดาหาร และจะนำไปมอบให้กับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.มุกดาหาร เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ต่อไป
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 3,393,573 เม็ด, เฮโรอีน 2.4 กิโลกรัม, กระท่อม 50 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 733 ท่อน /4,834 แผ่น และ อาวุธปืน 98 กระบอก ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 3,393,573 เม็ด, เฮโรอีน 2.4 กิโลกรัม, กระท่อม 50 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 733 ท่อน /4,834 แผ่น และ อาวุธปืน 98 กระบอก ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
จากเหตุฝนตกต่อเนื่องทำให้น้ำท่วมขังโรงพยาบาลหลังสวน จ.ชุมพร กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าติดตั้งเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำออกจากโรงพยาบาลเพื่อให้บริการผู้ป่วยได้ต่อเนื่อง
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานนำทหารบกกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพบก-วันกองทัพไทย รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมอ่านสาร ผบ.สส.หนุนภารกิจรัฐบาลแก้ไขปัญหาชาติ สืบสานพระราชปณิธานในหลวง ร.๙ ขอกำลังพลยึดมั่นสัจวาจาพัฒนาตนเองเป็นทหารอาชีพ
เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กำชับกองทัพภาคที่ 3 เตรียมป้องกันไฟป่าและหมอกควันที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวนี้ เน้นการทำความเข้าใจและขอความร่วมมือประชาชนและประเทศเพื่อนบ้าน งดเผาวัสดุทางการเกษตร ควบคู่ไปกับเข้มงวดมาตรการลักลอบเผาป่า
มณฑลทหารบกที่ 15 ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และส่วนราชการในพื้นที่เข้าติดตามความยั่งยืนในการจัดระเบียบชายหาดหัวหินให้มีความสะอาดและสวยงาม โดยมีการจัดกำลังร่วมตรวจชายหาดและประชุมร่วมกับทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ยังคงร่วมกับภาครัฐและเอกชนเข้าสำรวจผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ห่างไกล โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาวให้กับพี่น้องประชาชน จำนวนกว่า 10,000 ผืน บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น
สำนักงานเลขานุการกองทัพบก มีความประสงค์จะรับสมัครทหารกองหนุนและบุคคลพลเรือน ( ชาย,หญิง ) เพื่อสอบคัดเลือกเป็นพนักงานราชการ ในตำแหน่งพนักงานบริการ จำนวน 11 อัตรา
เมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 พล.ต.เจษฎา เปรมนิรันดร ผบ.พล.พัฒนา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลพร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและ อาหารปรุงสำเร็จ ให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ ณ วัดธงชัยธรรมจักร ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
กองทัพบกร่วมแสดงความยินดี Thai PBS ก้าวเข้าสู่ปีที่
เมื่อ ๑๖ ม.ค.๖๐ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.รับมอบเสื้อคอโปโล กางเกงเตะฟุตบอล และเสื้อกันฝน จำนวน ๒,๐๐๐ ชุด และข้าวสาร ๒,๐๐๐ ถุง (ถุงละ ๕ กก.) ให้กับ ทบ. นำไปมอบให้ทหารพราน กองทัพภาคที่ ๔ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทหารหาญที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อความมั่นคงให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข
ลธ.คสช. กำชับเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ เตรียมรับมือฝน ๑-๒ วันนี้ เดินหน้างานจัดระเบียบสังคม ตามขั้นตอน มีทางออกให้ทุกฝ่าย ระบุขณะนี้งาน คสช.เดินหน้าด้วยดีเพราะประชาชนเข้าใจ
เมื่อ ๑๔ ม.ค.๖๐ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา ทบ.เยี่ยมชมการจัดแสดงกิจกรรมทางทหาร เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ ในชื่อกิจกรรม "กองทัพบก รวมใจเด็กไทยสืบสานพระราชปณิธาน" ณ สนามด้านหน้า กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ โดยภายในงานได้มีกิจกรรมต่าง ๆที่น่าสนใจ เช่น นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วยต่าง ๆ ใน ทบ., ร่วมสนุกกับกิจกรรมของสโมสรฟุตบอล Army United และ ททบ. เป็นต้น ซึ่งมีข้าราชการและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจพาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
นายแพทย์ เชิดชาย ชยวัฒโฑ กล่าวขอบคุณ พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห ที่เป็นหน่วยงานแรกที่เข้าถึงพื้นที่ รพ.บางสะพาน ในช่วงเกิดอุทกภัย และช่วยลำเลียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลร่วมกับหน่วยต่างๆ เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ทำให้ภารกิจต่างๆ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี
หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการทำงานของกำลังพลในการช่วยเหลือประชาชน เพื่อเร่งฟื้นฟูซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้าง รวมถึงสภาพจิตใจของประชาชนที่ได้ผลกระทบจากอุทกภัย โดยได้ติดตามความคืบหน้าในการก่อสร้างซ่อมแซมบ้านเรือนในพื้นที่ ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ
พล.ท. อาวุธ เอมวงศ์ จก.สพ.ทบ. เป็นประธานในพิธีขอขมาราชรถ ราชยาน และพระยานมาศ เพื่อเป็นการขอขมาก่อนเข้าทำการ ถอดแยก ปรับปรุง ซ่อมแซม ชิ้นส่วนต่างๆ พร้อมทั้งขอให้ การปฏิบัติงาน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ปราศจากอุปสรรค และเหตุขัดข้องใดๆ โดยมี ผู้บังคับบัญชา และผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง สพ.ทบ. เข้าร่วมในพิธีฯ พร้อมทั้งสื่อมวลชน และสำนักหอจดหมายเหตุแห่งชาติ เข้าบันทึกเหตุการณ์ด้วย
พลตรี วุฒิชัย นาควานิช ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ สั่งการให้ พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ดำเนินการเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค อาหาร และน้ำดื่ม ตลอดจนสำรวจความเสียหายด้านอื่นๆ อย่างเร่งด่วน
๑๔ ม.ค.นี้ ทบ.เชิญร่วมงานวันเด็กตามหน่วยทหารทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “ทบ.รวมใจ เด็กไทยสืบสานพระราชปณิธาน” ส่วนกลางจัดที่ พล.ม.๒ รอ. สนามเป้า ตั้งแต่ ๐๘ – ๑๖ น.
พลตรี วิรัชช์ กมลศิลป์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 รับมอบสิ่งของช่วยเหลือน้ำท่วมจังหวัดนครศรีธรรมราช จากเครือเบทาโกร ณ สโมสรค่ายเสนาณรงค์ ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกำลังพลเข้าแก้ไขปัญหาด้านการจราจรบนถนนเพชรเกษม พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางด้วยเร่งด่วน ในพื้นที่ อ.บางสะพาน พร้อมประสานกับกรมทางหลวง เพื่อแก้ไขปัญหาการสร้างสะพานเบลี่ย์เพิ่มเติมต่อไป
กรมทหารราบที่ 15 ดำเนินการเปิดครัวสนามประกอบอาหารสดมอบให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยกว่า 200 คน ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณรอบค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน
ศูนย์การทหารราบส่งกำลังทหาร 100 นาย, เรือยนต์ 4 ลำ และรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ 8 คัน เข้าเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลบางสะพาน อ.บางสะพาน และพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนในบริเวณใกล้เคียง เพื่ออพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัย
กระทรวงกลาโหม ยังคงเกาะติด ให้การช่วยเหลือเร่งด่วนกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้อย่างต่อเนื่อง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.บึงกาฬ ร่วมกับ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และฝ่ายปกครอง แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด (กัญชา) 11 กระสอบ จำนวน 360 แท่ง/กก. และรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต แคปติวา สีน้ำตาล จำนวน 1 คัน
คสช.เร่งช่วยน้ำท่วมใต้เต็มที่ พร้อมฟื้นฟูหลังน้ำลด ระบุยังคงดำเนินการตามโรดแมป และสร้างปรองดองสมานฉันท์ เผย 3 เดือนจากนี้จะเข้มบังคับใช้กฎหมายกับรถตู้ เพื่อความปลอดภัยสาธารณะ
พลตรี วุฒิชัย นาควานิช ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ สั่งการให้ พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก นำกำลังพลเข้าให้การเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เขตรับผิดชอบของหน่วยอย่างเร่งด่วน พร้อมกับให้การช่วยเหลือผู้ป่วยพิการทุพลภาพ ในพื้นที่ บ.สุขสมบูรณ์ ต.ประจวบ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก เปิดรับสมัครบุคคลพลเรือนเข้าเป็นนักเรียนพยาบาลกองทัพบก หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจำปี ๒๕๖๐ จำนวน ๑๐๐ คน ตั้งแต่ ๙ มกราคม – ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ สมัครได้ทาง www.rtanc.ac.th สอบถามเพิ่มเติม ๐๒-๓๕๔๗๘๔๒
ผบ.มทบ.43 นำกำลังพลพร้อมชุดแพทย์เคลื่อนที่ รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ร่วมกับเจ้าหน้าที่กาชาดฯ อ.ทุ่งสง, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำชุมชน เข้าช่วยเหลือประชาชน พื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.กะปาง และหมู่ที่ 3 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัย ณ ชุมชนหัวเค็ด ตำบลระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา โดยได้พบปะ สอบถามความเป็นอยู่และให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัย ทั้งนี้ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตลอด24ชม
พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพืนที่มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมจุดที่กำลังทำสะพานชั่วคราว บริเวณจุดที่สะพานขาด บ้านทับน้ำเต้า ม.8 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ
กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ทำสะพานเชือกชั่วคราวทดแทนสะพานคลองนบ ที่ถูกน้ำป่าไหลบากจนขาด ช่วยเหลือประชาชนได้ใช้สัญจรจากองค์การบริหารส่วนตำบลกรุงชิง อ.นบพิตำไป อ.ท่าศาลา
ทบ. แจ้งเคลื่อนย้ายรถถังจาก จ.ปราจีนบุรี เข้า กทม. เตรียมร่วมงานวันกองทัพบก
ผู้บัญชาการทหารบก ห่วงประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ กำชับให้หน่วยทหารร่วมกับส่วนราชการ เร่งช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนโดยทันที พร้อมเตรียมเข้าฟื้นฟูบ้านเรือนเมื่อสถานการณ์น้ำกลับเข้าสู่สภาวะปกติ
คสช. ขอบคุณประชาชนร่วมมือมาตรการลดอุบัติเหตุปีใหม่ 60 “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” สรุป 7 วัน ยึด 4,354 คัน พร้อมคืนรถตามกำหนด
เมื่อ 4 ม.ค.60 พล.ต.จะนะ ปรีชา เสธ.ทภ.4 พร้อมด้วย นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เข้าพื้นที่เพื่อสังเกตการณ์และให้ความช่วยเหลือมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ สี่แยกบ้านโพธิ์ทอง ต.ชะมาย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ผบ.ทบ./ลธ.คสช. มีความห่วงใยถึงความเดือดร้อนของพี่น้องคนไทย โดยได้สั่งการให้ทหารทุกหน่วยเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน อีกทั้งในวันนี้ยังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเอง เพื่อเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ หมู่ที่4 บ้านปาดาฮัน ตำบลตะโล๊ะหะลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 152 (ศบภ.ร.152 พัน.3) ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ บ.สาคอ ต.ท่าสาป และ บ.บาโด ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
คสช. เผย 6 วันยึดรถจากดื่มแล้วขับ 4,208 คัน ระบุยังคงเกิดอุบัติเหตุในช่วงปีใหม่ จากความไม่พร้อมของผู้ขับขี่
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.พร้อมคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูง ทบ. ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่
คสช. ระบุเจ้าหน้าที่ปรับการจราจร เร่งระบายรถและอำนวยประชาชนสัญจร พร้อมเข้มมาตรการปลอดภัย ป้องปรามอาชญากรรมโดยเฉพาะตามสถานีขนส่ง ขณะที่ 5 วันยึดรถแล้ว 3,618 คัน
กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ (ร.12 พัน.2 รอ.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา ตั้งจุดบริการและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ ณ บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติตาพระยา บ.ใหม่ไทยถาวร ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยดูแลพระสงฆ์ตลอดเส้นทาง
ร.12 พัน.2 รอ.ร่วมกับอบต.หนองน้ำใสแจกจ่ายผ้าห่มเพื่อบรรเทาภัยหนาว โดยได้มอบผ้าห่มกันหนาว, ข้าวสาร และน้ำดื่ม ให้กับพี่น้องประชาชนที่มีรายได้น้อยและยังขาดแคลนผ้าห่มกันหนาว ในพื้นที่ บ.หนองเรือ หมู่ 1 และ บ.เนินเหล่า หมู่ 10 จำนวน 70 ราย ณ ศาลาประชาคม บ.เนินเหล่า หมู่ 10 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ผบ.หน่วยระดับกองพัน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐ (ครั้งที่ ๑) วันที่ ๒๓ ธ.ค.๕๙ ณ สนามกีฬากองทัพบก
การกำจัดผักตบชวาในทุกภูมิภาคยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ได้ร่วมกับส่วนราชการและประชาชนเข้ากำจัดใน 20 จังหวัด โดยล่าสุด กำจัดได้แล้วถึง 25,608 ลูกบาศก์เมตร ทำให้ภูมิทัศน์ในลำคลองสวยงามและระบายน้ำได้สะดวกขึ้น
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 574,183 เม็ด, ไอซ์ 274.33 กิโลกรัม, เฮโรอีน 30 กิโลกรัม, กัญชา 600 กิโลกรัม, กระท่อม 12 กิโลกรัม และไม้มีค่า 313 แผ่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีตามกฎหมาย
คสช.ยังคงใช้มาตรการเดิมในการดูแลประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่นี้ ได้แก่ ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ, การป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย, การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และการสนับสนุนการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในทุกพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างมีความสุขและปลอดภัย
ปีใหม่นี้ ทบ. เชิญส่งกำลังใจอวยพรทหารชายแดน ผ่านออนไลน์ และ ส.ค.ส.
ฤดูหนาวนี้ กองทัพบกยังคงร่วมกับภาครัฐและเอกชนนำเครื่องกันหนาวมอบให้ประชาชนครอบคลุมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ โดยขณะนี้มอบผ้าห่มไปแล้ว 84,811 ผืน เสื้อกันหนาว 24,842 ตัว เพื่อรองรับสถานการณ์ภัยหนาว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 574,183 เม็ด, ไอซ์ 274.33 กิโลกรัม, เฮโรอีน 30 กิโลกรัม, กัญชา 600 กิโลกรัม, กระท่อม 12 กิโลกรัม และไม้มีค่า 313 แผ่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีตามกฎหมาย
ผบ.มทบ.45 จัดกำลังพล/ยุทโธปกรณ์ช่วยเหลือประสบอุทกภัยโดยนำถุงยังชีพและน้ำดื่มแจกจ่าย จำนวน 350 ชุด และมอบให้ รพ.ค่ายวิภาวดีรังสิต จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่รักษาพยาบาลพี่น้องประชาชน
ทบ.เดินหน้าขุดและพัฒนาแหล่งน้ำในปี งป.๖๐ อีก ๙๒๑ แผนงานใน ๗๕ จังหวัด เพื่อขยายพื้นที่กักเก็บน้ำให้ประชาชนได้ประโยชน์ยิ่งขึ้น
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 4 เข้าช่วยเหลือรับซื้อข้าว ตามแนวทางที่รัฐบาลมอบนโยบายในการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา จากโรงสีชุมชนเชียงรากใหญ่ หมู่ที่ 5 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จำนวน 1,500 กิโลกรัม
คสช. จับมือทุกภาคส่วนร่วมดูแลประชาชน ฉลองปีใหม่ อย่างปลอดภัยและมีความสุข
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 ร่วมกับ บริษัท ลิสซิ่งกสิกรไทย จำกัด สาขาขอนแก่น มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับพี่น้องประชาชน บ.โป่งแห้ง ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จำนวน 200 ผืน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยหนาว
กองทัพบก ขอแจ้งเตือนอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างว่าสามารถฝากเข้าเป็นข้าราชการ หรือนักเรียนทหารของกองทัพบกได้ พบเห็นพฤติกรรมผิดปกติ แจ้งได้ที่หน่วยทหารที่เปิดสอบ หรือ กรมยุทธศึกษาทหารบก
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชน ในการขนย้ายสิ่งของ ช่วยเหลือผู้พิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ไปยังที่ปลอดภัย ณ ม.9 ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร
กองพันทหารช่างที่ 402 ร่วมกับแขวงทางหลวงจังหวัดพัทลุง , แขวงทางหลวงชนบทจังหวัดพัทลุง และ สนง.ขนส่งจังหวัดพัทลุง ร่วมกันออกตรวจสอบชั่งน้ำหนักรถบรรทุกที่บรรทุกน้ำหนักเกิน ณ ถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สาย พท.5050 (สายพัทลุง - ระโนด)
มณฑลทหารบกที่ 45 โดยโรงพยาบาลค่ายวิภาวดีรังสิต จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ ใช้เรือบริการตรวจรักษาประชาชนในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังใน ต.ท่าข้าม ต.กรูด อ.พุนพิน และริมแม่น้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 300 ครัวเรือน
เมื่อ 14 ธ.ค.59 ผบ.มทบ.24 ร่วมกับคณะปลัดอาวุโส รักษาราชการแทน นายอำเภอกู่แก้ว ตรวจเยี่ยมให้กำลังชุดช่างของ มณฑลทหารบกที่ 24 ที่ซ่อมแซมบ้านช่วยเหลือ นาย ชัยชนะ บุญสิทธิ์ ชาวบ้านในพื้นที่ บ.เหล่าสวนกล้วย อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี
กรมยุทธศึกษาทหารบก และ โรงเรียนเรียนนายสิบทหารบก ประกาศรับสมัครนักเรียนนายสิบทหารบก และนักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ ประจำปีการศึกษา 2560
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 ร่วมกับพี่น้องประชาชนสร้างฝายมีชีวิต ในพื้นที่ ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เพื่อสานต่อพระราชปณิธาน และเป็นแหล่งน้ำให้ชุมชนได้ใช้ประโยชน์ในระยะยาว
กองพันทหารช่างที่ 5 สนับสนุนรถแบคโฮเข้าปรับพื้นที่และปรับภูมิทัศน์ภายในบริเวณโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านห้วยตง ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ที่ประสบอุทกภัย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 - 4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 1,614,924 เม็ด, ไอซ์ 4.25 กิโลกรัม, เฮโรอีน 3.30 กรัม, กัญชา 4.50 กิโลกรัม, กระท่อม 12 กิโลกรัม และ อาวุธปืน 20 กระบอก ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีตามกฎหมาย
กองพันทหารช่างที่ 401 นำรถแบคโฮเข้าช่วยพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยปรับหน้าดินและใช้ไม้สร้างเป็นแนวป้องกันการสไลด์และทรุดตัวของดินภายในชุมชนและริมฝั่งน้ำใน ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เพื่อเสริมความแข็งแรงของแนวดินและป้องกันบ้านเรือนเสียหาย
เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.59 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองบัวลำภู จัดกำลังพลชุดช่างร่วมกับพี่น้องประชาชนทำพิธียกเสาเอก เสาโท ณ บ้านของนายสมาน ขันทอง บ้านเลขที่ 262 ม.3 บ.เซิน ต.นาดี อ.สุวรรณคูหา ซึ่งเริ่มดำเนินการตามโครงการกองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.59 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมกับส่วนปกครองที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล สนธิกำลังเข้าพิสูจน์ตรวจค้นเข้าทำลายพื้นที่ปลูกต้นกัญชา ในพื้นที่ บ.ใหม่ ต.ดงหลวง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ของกลางทั้งหมดส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงหลวง เพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป
เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.59 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มุกดาหาร ร่วมกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ลงแขกช่วยชาวนาบ้านคันแท ต.หนองสูง อ.หนองสูง สีข้าวได้ผลผลิตข้าวประมาณ 5,000 ก.ก. เพื่อเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงาน
เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.59 เสธ.มทบ.41 ผู้แทน ผบ.มทบ.41 ลงพื้นที่ติดตามประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการระบายน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 350 ชุด ให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ ม.2 และ ม.3 ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช
คสช. เตรียมอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงปีใหม่ พร้อมหนุนรัฐแก้อุทกภัยใต้อย่างยังยืน ระบุงานจัดระเบียบสังคมสร้างประโยชน์ส่วนรวมชัดเจน เดินหน้าดูแลรถบรรทุกปฏิบัติตามกฎหมาย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร ร่วมกับส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ เข้ากำจัดผักตบชวาตามโครงการ “รักพ่อ รักสิ่งแวดล้อม กำจัดวัชพืชผักตบชวา” ในลำคลองทะนง ต.ทะนง อ.โพทะเล จ.พิจิตร ได้ปริมาณผักตบชวา ๒๕ ตัน
เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.59 กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 (ร.15 พัน.4) จัดกำลังพลร่วมกับเจ้าอาวาสวัดโคกหล่อ,วัดท่าจีน และประชาชนจิตอาสาร่วมแจกเครื่องอุปโภค บริโภคและน้ำดื่มให้กับผู้ประสพภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.หนองตรุด และ ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง
เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา ผบ.พล.พัฒนา 4 เป็นผู้แทน มทภ.4 ติดตามคณะนายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มอบถุงยังชีพพระราชทานให้แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.สงขลา ณ วัดทุ่งสงวน ต.ทุ่งสงวน อ.ระโนด จ.สงขลา
กองทัพบก ยังคงดูแลและช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อเนื่อง ล่าสุดมอบผ้าห่ม ๖๒,๗๘๐ ผืน เสื้อกันหนาว ๑๗,๒๐๐ ตัว เพื่อบรรเทาภัยหนาวให้กับประชาชน
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 ร่วมกับอำเภอหลังสวน และพี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้าสร้างสะพานสาธารณะชั่วคราวที่ถูกแรงน้ำพัดจนพังเสียหาย ในหมู่ 6 ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนในการใช้สัญจรเข้าออกหมู่บ้าน
เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และคณะฯ เดินทางมาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจประชาชน และติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ชุมชนหน้าสถานีรถไฟ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ที่จังหวัดพัทลุงวันนี้ ( 7 ธ.ค. 59 ) พลโทปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ศูนย์ศิลปาชีพบ้านหัวป่าเขียว หมู่ที่ 7 ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ภาคใต้ ดูแลช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย คาด หากไม่มีฝนตกเพิ่มเติม 7 พื้นที่ที่ยังประสบภัยสถานการณ์จะดีขึ้น ทหารนำกำลังพล ยุทโธปกรณ์บูรณาการร่วมกับจังหวัดช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว
คสช. ระดมสรรพกำลังช่วยน้ำท่วมใต้เต็มที่ พร้อมหนุนรัฐกำจัดผักตบชวาทั่วประเทศ ระบุ กกล.รส. จะเข้มมาตรการสร้างความปลอดภัยรับฤดูท่องเที่ยว ส่วนงานจัดระเบียบสังคมเดินหน้าต่อ เน้นการมีส่วนร่วมให้เกิดยั่งยืน
เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 59 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตรร่วมกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยเหลือชาวนาบ้านท่าตาเสือ ต.วัดขวาง อ.โพทะเล จ.พิจิตร ในพื้นที่ 7 ไร่ ในการนี้ได้จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ให้การบริการแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมด้วย
เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.59 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 44 (ศบภ.มทบ.44) นำรถครัวสนามประกอบอาหารบริการพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ ม.2,10 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร พร้อมทั้งจัดรถกู้พร้อมช่างช่อมรถ กู้รถที่เสียในระหว่างการลุยข้ามน้ำ ณ ถนนหมายเลข 41 ก่อนถึงสี่แยกปฐมพร อ.เมือง จ.ชุมพร
น้ำท่วมใต้เริ่มคลี่คลาย แต่ต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ขณะที่กำลังทหารของ ทบ. ยังคงดูแลผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง
พล.อ.พิสิทธ์ิ สิทธิสาร รอง ผบ.ทบ. ร่วมพิธีปิด สรุป นักกีฬากองทัพบกไทยสามารถ กวาดถ้วยรางวัล มาได้ 4 ประเภท คือ ชนะเลิศปืนพกชายประเภททีม ชนะเลิศปืนพกชายประเภทบุคคล ชนะเลิศปืนพกชายประเภทเป้าแผ่นเหล็ก และชนะเลิศปืนเล็กยาวประเภทเป้าแผ่นเหล็ก
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 4 (ปตอ.พัน.4) นำกำลังพลร่วมกับผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าบำเพ็ญสาธารณประโยชน์โดยการเก็บผักตบชวา ณ บริเวณปากประตูระบายน้ำที่ 4 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๒ ยังคงเข้าช่วยเหลือชาวนาต่อเนื่อง ล่าสุด ๑ ธันวาคม ๒๕๕๙ นำรถเกี่ยวข้าวช่วยชาวนาลงแขกเกี่ยวข้าวใน จ.ขอนแก่น นครราชสีมา เลย หนองคาย และ สกลนคร ในพื้นที่นา ๑๙๔ ไร่ ได้ข้าวเปลือก ๑๐๒ ตัน นับเป็นการลดต้นทุนการผลิตให้กับชาวนา
วันที่ 4 (ธ.ค.59) พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย รวมทั้งมอบถุงยังชีพ ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในพื้น หมู่ที่ 5 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง
เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.59 เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 (ร.15 พัน.4) จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ร่วมกับ ผู้นำชุมชน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในการขนย้ายสิ่งของไปยังจุดปลอดภัย
ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัย ทบ. โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยกองทัพภาคที่ 4 จัดกำลังพล และยุทโธปกรณ์เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับหน่วยราชการในพื้นที่ทันที
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จัดหาพื้นที่ให้เกษตรกรได้นำข้าวและผลผลิตทางการเกษตรมาวางจำหน่ายในพื้นที่ภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคใต้ ตามโครงการ “ตลาดนัดประชารัฐ” ล่าสุดมีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ ๑,๙๔๕ ร้าน มีประชาชนใช้บริการ ๘,๗๐๐ คน และชาวนาจำหน่ายข้าวได้ถึง ๑,๑๗๗ ตัน
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.นำกำลังพลและคณะผู้แทนจากสมาคมแม่บ้านทหารบก ร่วมตักบาตรอาหารแห้ง จากนั้น ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (๕๐ วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
มณฑลทหารบกที่ 38 (มทบ.38) นำน้องๆ รด.จิตอาสา ของหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 38 (นฝ.นศท.มทบ.38) ร่วมกับ รร.สันติสุขพิทยาคม ร่วมกิจกรรม " โครงการสร้างฝายชะลอน้ำ (ฝายแม้ว) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ " ณ บ้านโป่งคำ อ.สันติสุข จ.น่าน
กองทัพบก เดินหน้ากำจัดผักตบชวาในแหล่งน้ำสาธารณะตามนโยบายของรัฐบาลต่อเนื่อง ล่าสุด มณฑลทหารบกที่ 210 เข้าสนับสนุนจังหวัดนครพนม ใช้รถแบคโฮเข้ากำจัดผักตบชวา
กองทัพภาคที่ 4 โดยศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยมณฑลทหารบกที่ 43 (ศบภ.มทบ.43) นำกำลังพล จำนวน 15 นาย ร่วมกับพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมการบูรณะอ่างเก็บน้ำวังน้ำพุตามแผนมูลนิธิ
จากปืนพกสั้นชาย,ปืนพกสั้นหญิง,ปืนเล็กสั้นคาร์ไบน์ และ 1 เหรียญเงิน จาก ปืนเล็กสั้นคาร์ไบน์ และ 1 เหรียญทองแดงจาก ปืนกล ยังเหลือการแข่งขันอีกหลายวันหลายประเภทอย่าลืมส่งแรงใจและแรงเชียร์มาให้นักกีฬายิงปืนของเราสร้างชื่อให้ประเทศชาติต่อไปนะครับ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เข้าช่วยกำกับดูแลและตรวจสอบมิให้รถบรรทุกลักลอบบรรทุกน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยร่วมกับกรมทางหลวงและหน่วยงานอื่นๆ ตั้งจุดตรวจตามเส้นทางต่างๆ เพื่อสร้างความปลอดภัยในการสัญจร รักษาสภาพถนน และป้องปรามการกระทำผิดกฎหมายในรูปแบบอื่นๆ ด้วย
กกล.บูรพา รับซื้อข้าวเปลือกหอมมะลิเพื่อช่วยเหลือ นางราวดี น้อยมณี และ นางประภาพรรณ ใจกระสันต์ ชาวนาในพื้นที่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รวมน้ำหนักทั้งสิ้น 5,000 กิโลกรัม
ฉก.ทพ.31 กกล.ผาเมือง ตั้งจุดรับซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาพื้นที่ ต.จันจว้าใต้ โดยตรง ณ สหกรณ์ผู้ใช้น้ำจันจว้าใต้ ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จำนวน 30 ตัน
กองทัพภาคที่ 4 โดย มทบ.45 ร่วมพิธีเปิด “โครงการ 84 พรรษา ประชารวมใจภักดิ์ รักษ์น้ำ รักษ์ป่า” ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนม์พรรษา 7 รอบ
พัน.สร.1 พล.1 รอ.จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ดูแลพี่น้องประชาชนที่มาถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
มทบ.37 ร่วมกิจกรรม คูโบต้า พลังใจ สู้ภัยหนาว ดำเนินการโดย บริษัทสยามคูโบต้า ร่วมกับกองทัพบก
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ร่วมกับกรมการค้าภายในเข้าตรวจสอบกระบวนการรับซื้อและจำหน่ายข้าวในพื้นที่ต่างๆ ล่าสุดตรวจสอบเครื่องชั่งน้ำหนักสถานประกอบการในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และ จ.พิจิตร 44 ราย พบเครื่องชั่งไม่ถูกต้อง 12 ราย ได้ดำเนินการตามกฎหมายแล้ว
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า 684,886 เม็ด, ไอซ์ 30 กิโลกรัม, ไม้มีค่า 76 ท่อน /706 แผ่น, อาวุธปืน 52 กระบอก และอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นต้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีตามกฎหมาย
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีอุปสมบทหมู่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ร่วมในพิธีเปิดกิจกรรม "ในหลวงในดวงใจชาวไทยจีน" เพื่อบำเพ็ญกุศลและแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี ฯพณฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบ พระชนมพรรษา และถนนเยาวราช
คสช.กำชับทุกส่วนช่วยชาวนาเตรียมรับผลผลิตข้าวนาปี พร้อมช่วยฟื้นฟูพื้นที่หลังน้ำลด ส่วนมาตรการสร้างความปลอดภัยสาธารณะ ย้ำเรื่องตรวจรถบรรทุกน้ำหนักเกิน และโรงงานปล่อยน้ำเสีย
ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกท่านที่1 พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันยิงปืน AARM 2016 อย่างเป็นทางการ ณ ประเทศฟิลิปปินส์
กองทัพบก ยังคงดูแลผู้ประสบภัยหนาวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ นำเสื้อกันหนาว ๑๔,๗๐๐ ตัว และผ้าห่ม ๕๓,๐๒๐ ผืน มอบให้ประชาชนแล้ว เพื่อสร้างความอบอุ่นบรรเทาความหนาวเย็น
กองทัพบกจัดอุปสมบทหมู่ ๙๐ รูป ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
กกล.รส. จังหวัดขอนแก่น จัดเจ้าหน้าที่ทหารช่วยในการสนับสนุนพื้นที่ลานตากข้าวให้กับชาวนาในพื้นที่บริเวณรอบค่ายศรีพัชรินทร์ เพื่อใช้สำหรับตากข้าวของพี่น้องชาวนาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
บรรยากาศการฝึกซ้อมของนักกีฬายิงปืนกองทัพบกไทย เพื่อร่วมการแข่งขันยิงปืนกองทัพบกอาเซี่ยน (AARM 2016) โดยในช่วงสัปดาห์นี้ิ์ีเป็นห้วงการปรับสภาพร่างกายให้มีความคุ้นเคยในเรื่องสภาพอากาศและสนามที่ใช้ในการแข่งขัน
มทบ.29 นำ รด.จิตอาสา โรงเรียนดงมะไฟวิทยา ตำบลดงมะไฟ จัดกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวน ในพื้นที่บริเวณห้วยปลาเข็ง ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร
หน่วยเฉพาะกิจทหารพราน 46 ร่วมกับ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.รือเสาะ ร่วมกันจัดกิจกรรมพัฒนาศาสนสถานและสถานศึกษา
นาย หลี บุญค้ำ ออท.สปป.ลาว/ไทย เยี่ยมคารวะ ผบ.ทบ. เพื่อกระชับความสัมพันธ์และหารือข้อราชการเกี่ยวกับความร่วมมือทางทหารระหว่างไทย และ สปป.ลาว ณ ห้องรับรอง ๑๖๑ บก.ทบ. เมื่อวันที่ ๒๒ พ.ย.๕๙
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 7 (ปตอ.พัน.7) ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและพี่น้องประชาชนบริเวณใกล้เคียง ร่วมกิจกรรม รวมพลังแห่งความภักดี ทำความดีด้วยกาย
กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับภาครัฐ เอกชน และกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ จัดกิจกรรมในรูปแบบประชารัฐ "รวมพลังแห่งความภักดี สืบสานประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าว" ช่วยเหลือชาวนาในพื้นที่ บ.โนนบก ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า 200 คน
วันที่ ๒๒ พ.ย.๕๙ เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพบก พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการจัดกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี
กกล.รส.กองทัพภาคที่ 1-4 ดำเนินการสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถยึดยาบ้า จำนวน 153,967 เม็ด
กองทัพบก เดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ ล่าสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หน่วยทหารในทุกพื้นที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือชาวนาเกี่ยวข้าวกว่า 6,912 ไร่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตรร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ลงแขกช่วยเกี่ยวข้าวช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา ณ บ.เขาเขต ม.8 ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร จำนวน 5 ไร่ พร้อมทั้งจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ให้การบริการแก่ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมด้วย
คสช. รวมพลังประกาศความจงรักภักดี พร้อมให้ทุกส่วนสานต่อแนวพระราชปณิธาน เดินหน้าจัดระเบียบสังคมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
เมื่อวันที่ 19 พ.ย.59 กกล.รส.จ.พิจิตร จัดกำลังพลร่วมกับ อบต.วังทรายพูนในการซ่อมแซมบ้านผู้ยากไร้
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน
กองทัพบกให้ทุกหน่วยทหารเดินหน้าขยายผล “ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อให้ประชาชนได้มีความรู้และใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิตให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ตามแนวพระราชปณิธานของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่ นำผ้าห่ม จำนวน 2,350 ผืน มอบให้กับประชาชนใน อ.ปลาปาก และ อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อช่วยเหลือประชาชนมีเครื่องกันหนาวไว้ใช้ในช่วงที่มีอุณหภูมิลดต่ำลง
กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จัดกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ยาบ้า 3,943 เม็ด และ ไอซ์ 2 กรัม ขณะนี้ได้ส่งมอบของกลางและผู้ต้องหาให้กับ จนท.ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีต่อไปแล้ว
เมื่อ ๑๖ พ.ย.๕๙ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ./ผบ.ศปก.ทบ.และคณะ ตรวจเยี่ยม ทภ.๒/ศปก.ทภ.๒
สัปดาห์ที่ผ่านมา หน่วยทหารของกองทัพบกได้เข้าช่วยรับซื้อข้าวจากชาวนา ๑๘,๙๙๑ ตัน, ช่วยสีข้าว ๖๙ ตัน, ช่วยเก็บเกี่ยวข้าวใน ๔๔ จังหวัด ๒,๗๖๕ ไร่, สำรวจกระบวนการรับซื้อข้าวของโรงสีข้าว ๑,๐๖๘ แห่ง รวมทั้งจัดตลาดประชารัฐ ๑,๐๘๕ ร้าน โดยจะยังคงมีกิจกรรมเพื่อช่วยชาวนาอย่างต่อเนื่อง
มทบ.29 ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ลงแขกเกี่ยวข้าวเหลือนายประนอม วิดีสา และ นายสวรรค์ บังอุทา ชาวนา จ.สกลนคร เนื้อที่ประมาณ 18 ไร่ ข้าวที่ได้ ประมาณ 7 ตัน
กกล.รส.จว.พ.จ. ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ลงแขกเก็บเกี่ยวข้าวช่วยเหลือชาวนา ณ บ.ทุ่งพรหมทอง ม.8 ต.บางลาย อ.บึงนาราง จว.พ.จ. เนื้อที่ 3 ไร่ เกษตรกรมีความพึงพอใจและขอขอบคุณ ที่ทหารลงมาช่วยเก็บเกี่ยวข้าวในครั้งนี้
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคีกองทัพบก และพิธีถวายผ้าป่าสมทบกองกฐินสามัคคี ณ วัดวชิรธรรมาราม ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จว.อ.ย. เมื่อ ๑๔ พ.ย.๕๙
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 7 (ปตอ. พัน 7) ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อบต.ละหารทำการตัดผักตบชวา ในโครงการคลองสวยน้ำใส โดยใช้เรือในการตัด ณ บริเวณคลองลากฆ้อน ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
พ.อ.Chris Luckham ผชท.ทหารสหราชอาณาจักร/ไทย เยี่ยมคำนับ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.เพื่ออำลาเนื่องในโอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่ ณ ห้องรับรอง ๑๖๑ บก.ทบ. เมื่อ ๑๕ พ.ย.๕๙
คสช. เดินหน้าช่วยชาวนาต่อเนื่อง มอบ กกล.รส.นำแนวทางดูแลข้าวของรัฐบาล แจงชาวนา เพื่อประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพอย่างยั่งยืน
กองทัพบก ส่งทีมนักกีฬาเข้าร่วมการทดสอบยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกอาเซียน ครั้งที่ ๒๖ ที่สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่าง ๑๘ พฤศจิกายน – ๙ ธันวาคม ๒๕๕๙ โดยมีนักกีฬา ๑๐ ประเทศจากกองทัพบกอาเซียนเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อพัฒนาทักษะการยิงปืนและกระชับความสัมพันธ์ทางทหาร
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกับผู้นำชุมชนและชาวบ้านลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยเหลือ นางพิมพ์ชนก รองสนาม ชาวนา ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 4 ไร่ ได้ข้าวประมาณ 2 ตัน
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 24 (ศบภ.มทบ.24) และ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 (ร.13 พัน.2) นำกำลังพล 50 นาย เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ อ.น้ำโสม และ อ.นายูง จ.อุดรธานี
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 (ปตอ.พัน.2) ร่วมเก็บเกี่ยวข้าวช่วยเหลือ นายชัยเลิศ เกาะโพธิ์ ชาวนาตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 พ.ย.59
๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นต้นไป ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีกองทัพบก ณ วัดวชิรธรรมมาราม อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสร้างกุศลเป็นมงคลในการดำเนินชีวิต
กองทัพบก ก่อสร้างและปรับปรุงถนน 37 เส้นทางที่ชำรุดใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระยะที่ 2 เพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรและเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่นั้น ขณะนี้สร้างเสร็จแล้ว 27 เส้นทาง คิดเป็นร้อยละ 85
กองทัพบก โดย กรมยุทธศึกษาทหารบก เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลพลเรือน ทหารกองหนุน และนายทหารประทวนในส่วนของกองทัพบก เพื่อบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารสัญญาบัตร ประจำปีงบประมาณ 2560 จำนวน 206 อัตรา
ลธ.คสช. กำชับ กอร.รส. ดูแลพื้นที่สนามหลวงให้เรียบร้อยและสมพระเกียรติ เดินหน้าสร้างมาตรฐานของพื้นที่รองรับประชาชนในระยะยาว ส่วนมาตรการช่วยเกษตรกรให้ กกล.รส.ดำเนินการต่อเนื่อง ระบุการที่ทุกภาคส่วนช่วยซื้อข้าวจากชาวนาส่งผลดีต่อราคาข้าว
สถานการณ์น้ำในเพชรบุรีคงที่ คาดจะเริ่มคลี่คลายคืนนี้ ขณะที่หน่วยทหารของ ทบ.ยังคงช่วยผู้ประสบภัยต่อเนื่อง ทั้งการรับ – ส่งประชาชน แจกจ่ายเครื่องอุปโภค – บริโภค
ชาวนาเมืองสุรินทร์ ปลื้มปิติยินดีที่พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอทิตยากรกิติทรงพระราชทานดำริให้ กองกำลังสุรนารี นำรถเกี่ยวข้าวในโครงการพิเศษสุรินทร์ ช่วยชาวนา โดยการใช้รถเกี่ยวข้าวร่วมกับการเกี่ยวข้าวด้วยมือร่วมกับประชาชนในจุดที่ไม่สามารถใช้รถเกี่ยวข้าวได้ เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนการผลิต หลังเกิดวิกฤตราคาข้าวตกต่ำทั่วประเทศ
ครม.มีมติช่วยชาวนารับจำนำยุ้งฉางข้าวเปลือกหอมมะลิเพิ่มเป็นตันละ 13,000 บาท คาดว่าใช้วงเงินไม่เกิน 2 หมื่นล้านบาท ตามข้อเสนอ นบข. เป้าหมายเกษตรกร 2 ล้านราย เริ่มดำเนินการทันทีผ่าน ธ.ก.ส. หมดเขตภายใน 28 ก.พ.60
ผบ.ทบ.ให้หน่วยทหารซื้อข้าวสารจากชาวนาผ่านระบบสหกรณ์ฯมาประกอบเลี้ยงพร้อมส่งทหารช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวเพื่อช่วยลดต้นทุนและบรรเทาความเดือดร้อน
ผบ.ทบ.สั่งทหาร ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีราคาข้าวตกต่ำ โดยเฉพาะในส่วนของโรงสี ว่ามีการกระทำแอบแฝงหรือไม่ พร้อมมั่นใจชาวนาไม่ประท้วงเพราะทางการช่วยในระดับหนึ่งแล้ว
ผู้บัญชาการทหารบก รับมอบผ้าห่ม - เสื้อ นำแจกช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลน ประสบภัยหนาว
โฆษก คสช. กล่าวถึง ผลการประชุมกองอำนวยการร่วมฯ (กอร.รส.)ในวันนี้ รอง.มทภ.1 ได้ประสานแจ้งให้ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติ โดยขอความร่วมมือให้ทุกหน่วยได้มีการอะลุ้มอล่วยเกี่ยวกับเรื่องการแต่งกายของพี่น้องประชาชน โดยให้ความสำคัญกับความพยายามในการดูแลและตอบสนองพี่น้องประชาชนให้ได้รับความสะดวกและสมหวังในเจตนาในการตั้งใจมาถวายบังคมพระบรมศพในครั้งนี้
ลธ.คสช. ขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือและปฏิบัติตนอย่างเหมาะสมในการเข้าสักการะพระบรมศพ ย้ำ กอร.รส. ลดปัญหาจราจรและป้องกันมิจฉาชีพ ขณะเดียวกันมอบ กกล.รส. เข้าตรวจสอบความเดือดร้อนของเกษตรกรจากราคาข้าว เพื่อเป็นข้อมูลเสนอรัฐบาล
ทบ.ร่วมอำนวยการเดินทางให้ประชาชนจากทุกจังหวัด เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เปิดค่ายทหารเป็นจุดพักรถระหว่างทาง พร้อมเสริม นศท. และนักเรียนทหารจากทุกเหล่าทัพ ร่วมดูแลประชาชน
กองทัพบก เชิญพุทธศาสนิกชนร่วมในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานของกองทัพบก ณ วัดพิชยญาติการามวรวิหาร เขตคลองสาน กทม. ใน ๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๔.๐๐ น. เพื่อสร้างกุศลและเป็นมงคลในการดำเนินชีวิตตามประเพณีไทย
พัน.สร.1 พล.1 รอ. จัดชุดแพทย์ดูแลประชาชนที่มาถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณท้องสนามหลวง
ป.พัน.1 รอ. ร่วมกับ กศน.เขตพระนคร บริการย้อมสีดำฟรีให้กับ ประชาชนที่มาร่วมลงนามไว้อาลัย ณ ท้องสนามหลวง
ลธ.คสช. กำชับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนเตรียมรับประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ อย่างดีที่สุด พร้อมมอบ กกล.รส. ทุกจังหวัด ช่วยอำนวยการเดินทาง
แจ้งเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อมีผู้แอบอ้าง กรมแพทย์ทหารบกขอบริจาคยา ใช้ที่สนามหลวง
ผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งการให้กองพลทหารราบที่ ๙ โดย กองพันทหารช่างที่ ๙ (ช.พัน.9) ดำเนินการสร้างสะพานเบลี่ย์ M2 สะพานคนเดินข้ามคลองหลอด ความยาว 18 เมตร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนในการเดินทางไปยังสนามหลวง
กองทัพบก ได้ใช้พื้นที่บริเวณหน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ถ.เจริญกรุง เป็นจุดรับรองประชาชนได้จำนวน ๑,๐๐๐ คน มีบริการอาหาร น้ำ ปฐมพยาบาล เปิดให้บริการตั้งแต่ ๐๘.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ทั้งนี้ในช่วง ๑๗ – ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ น. ประชาชนสามารถนำรถมาจอดภายในหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนได้จำนวน ๑๐๐ คัน
โฆษก คสช. เปิดเผยผลการประชุม กอร.รส.ว่า ที่ประชุมหารือเตรียมการรองรับประชาชนที่จะเข้ามาร่วมกิจกรรมบริเวณท้องสนามหลวง เพื่อให้เกิดความสะดวกและปลอดภัยอย่างเต็มที่ ตามนโยบาย นรม./หน.คสช.
คสช.ขอปชช. ใช้สติอย่าทำร้ายคนที่คิดว่าไม่รักสถาบัน แค่แจ้งเบาะแสจนท.ตามกฏหมาย
โฆษก คสช. กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาแสดงความอาลัยต่อพระบรมศพของประชาชนว่า เป็นความห่วงใยของ นรม./หน.คสช. ที่อยากให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกอย่างดีที่สุดต่อการเดินทางมาแสดงความอาลัยต่อพระบรมศพ
ศบภ.นปอ. ร่วมกับเทศบาลตำบลบางเตย นำกระสอบทรายวางเป็นแนวกั้นน้ำและทำทางเดินเท้าเข้าตัวบ้านเรือน ประชาชนตามพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 18 ต.ค.59
กองพันเสนารักษ์ที่ 1 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พัน.สร.1 พล.1 รอ.) จัดชุดแพทย์ดูแลประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปริมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในพื้นที่บริเวณพระบรมมหาราชวัง
ปิดจราจรโดยรอบ 8 เส้นทาง 24 ชม.ห้ามจอดรถทุกชนิด 18 ถนน จัดรถอำนวยความสะดวก กำหนด 6 จุดจอดรถ ตจว.2,500 คัน แนะหลายเส้นทางเลี่ยงการจราจร
ทบ.ส่งรถครัวสนาม รถน้ำ และชุดแพทย์ บริการประชาชนที่มาถวายความอาลัยบริเวณพระบรมมหาราชวัง
คสช. ยังคงดูแลความเรียบร้อยบริเวณพระบรมมหาราชวัง พื้นที่สนามหลวง และโดยรอบ พร้อมเข้าช่วยบริหารจัดการ จัดระเบียบในทุกกิจกรรม เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนเข้าถวายความอาลัยอย่างเหมาะสม
กองทัพบกได้ตั้งโรงทาน บริเวณ ท้องสนามหลวง โดยนำรถครัวสนาม 3 คัน ไปจัดตั้งอยู่บริเวณ ท้องสนามหลวงฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ไปร่วมแสดงความอาลัย พระบรมศพฯ ณ พระบรมมหาราชวัง
คสช. พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนถวายอาลัยในทุกพื้นที่
โลกโซเชียลต่างแชร์ภาพปรากฎการณ์หมอกธุมเกตุ จากช่างภาพ Bigg Sirirojwong บนมุมสูงของกรุงเทพฯ คืนวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9
ประชาชนเริ่มเดินทางมา รพ.ศิริราช-ท้องสนามหลวง รอรับขบวนเสด็จพระบรมศพ
พระราชประวัติ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ภูมิพลอดุลยเดช"
คนไทยโชคดีสุด ที่มีในหลวง
กษัตริย์นักพัฒนา ผู้ทรงงานหนักสุดในโลก
ปตอ.พัน.7 ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง กำจัดผักตบชวาและวัชพืชในแหล่งน้ำสาธารณะ เพื่อทำให้การระบายได้สะดวก ป้องกันการเกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ ณ คลองวัดลาดปลาดุก
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๔ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม เข้าคลี่คลายความเดือดร้อนของประชาชน ต.การะเกด อ.เชียงใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากการปล่อยน้ำเสียของโรงงานน้ำมันปาล์มในพื้นที่ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้มอบให้โรงงานแก้ปัญหาในเวลาที่กำหนด
กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 พัน.2 รอ.) เตรียมความพร้อมกำลังพล,ยุทโธปกรณ์ และสิ่งอุปกรณ์ ของกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยของหน่วย ในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย และ ตามพื้นที่ประสบภัยที่หน่วยเหนือมอบหมาย ณ ลานเอนกประสงค์ ร.1 พัน.2 รอ.
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 11 รักษาพระองค์ (ป.พัน.11 รอ.) ร่วมกับ จนท.อบต.โผงเผงและชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกั้นกระสอบทรายให้สูงขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมในการรองรับน้ำที่จะล้นตลิ่งให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้น ม.5 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 36 (ศบภ.มทบ.36) ร่วมกับ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.พิจิตร เข้าช่วยดำเนินการก่อสร้างแนวกั้นน้ำบริเวณคันคลองท่าหลวง บ.ท่าเสา ม.1 ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร
ลธ.คสช.ห่วงสถานการณ์น้ำท่วม มอบทุกหน่วยช่วยประชาชนเต็มที่ ย้ำ กกล.รส. ดูแลความเรียบร้อยการประชุม ACD พร้อมคงความต่อเนื่องมาตรการ รปภ.
ต้นเดือน พฤศจิกายน ๒๕๕๙ กองทัพบก เตรียมรับทหารใหม่ ผลัด ๒/๒๕๕๙ เข้าประจำการในหน่วยทหาร จึงขอแจ้งให้ผู้มีหมายนัดไปรายงานตัวตาม วัน เวลา ที่กำหนด พร้อมดูแลร่างกายให้แข็งแรง เพื่อเข้ารับการฝึกทหารใหม่
กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 รอ.) จัดกำลังพลพร้อมด้วยเครื่องสูบน้ำพลังงานเซลแสงอาทิตย์ ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ด้วยการยกของขึ้นที่สูงและสูบน้ำออกจากบ้าน ณ ซอยจิตต์สุภางค์ หมู่ 5 ต.เขาสามยอด อ.เมือง ลพบุรี
กองทัพบก ขอเชิญประชาชนร่วมกิจกรรมสวดมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 10 ต.ค.59 เวลา 15.00 – 17.00 น.
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 21 (ศบภ.มทบ.21) ได้เข้าอำนวยความสะดวกและคลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วมขัง 2ช่องจราจร ของถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณบ้านน้ำเมา ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ระดับน้ำสูง 15 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้
กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 7 (ปตอ.พัน.7) ร่วมกับส่วนราชการ และผู้นำชุมชน กำจัดผักตบชวาเพื่อไม่ให้ปิดขวางทางน้ำ ตามโครงการกำจัดผักตบชวาและวัชพืชในแหล่งน้ำสาธารณะ
กองพันทหารม้าที่ 27 รักษาพระองค์ (ม.พัน.27 รอ.) ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ช่วยกันทำความสะอาดลานวัดพร้อมทั้งขนย้ายสิ่งของ ณ วัดตะกู ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.อยุธยา
ลธ.คสช. สานต่อแนวนโยบายเดิมเพื่อปฏิบัติงานในระยะต่อไป ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมและยั่งยืน หวังประเทศสงบเรียบร้อยมุ่งสู่เลือกตั้ง ย้ำทุกงานคำนึงถึงความรู้สึกประชาชนเป็นหลัก
กองทัพบก ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีอำลาชีวิตราชการและเชิญชูเกียรตินายทหารชั้นนายพล โดยกองทัพบก ประจำปี ๒๕๕๙ ใน ๒๙ ก.ย.๕๙ ณ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า อ.เมือง จ.นครนายก ตั้งแต่เวลา ๐๘.๒๐ น. เป็นต้นไป
กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ (ป.1 รอ.) ร่วมกับส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันกำจัดผักตบชวา ในแม่น้ำลพบุรี ตามนโยบายของรัฐบาล ในพื้นที่ ตำบลบางงา อำเภอท่าวุ้ง จ.ลพบุรี
กองทัพบก โดย ุ ป.พัน.11 รอ. ( จว.อ่างทอง ) ร่วมกับ ส่วนราชการท้องถิ่น , ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ช่วยกันก่อแนวกระสอบทรายเพื่อทำแนวป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน บริเวณ หมู่ 6 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 26 ก.ย.59
พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 พร้อมด้วยกำลังพล นายทหาร นายสิบ และพลทหาร ตลอดจนครอบครัว ให้การต้อนรับกำลังพลที่กลับจากการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ จชต.
กองทัพบก ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีอำลาชีวิตราชการและเชิญชูเกียรตินายทหารเหล่าทหารราบ ณ ศูนย์การทหารราบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใน ๒๖ ก.ย.๕๙ เวลา ๐๘.๑๕ – ๑๔.๑๐ น.
ทบ.ร่วมทุกส่วนช่วยน้ำท่วม ๗ จังหวัดต่อเนื่อง ห่วงฝนหนัก กทม. ย้ำดูแลเต็มที่จนกว่าจะคลี่คลาย
กองพันทหารราบที่ 1กรมทหาราบที่ 2 รักษาพระองค์ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย
มณฑลทหารบกที่ ๒๓ นำเรือและรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ พร้อมชุดแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร์ บริการรับ-ส่ง พร้อมตรวจสุขภาพให้ ครู นักเรียน โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่ถูกน้ำท่วมขังโดยรอบบริเวณโรงเรียน
ระหว่าง ๑๖ – ๓๐ ก.ย.๕๙ กองทัพบก จัดพิธีเทิดเกียรติให้กับกำลังพลที่ครบกำหนดเกษียณอายุราชการประจำปี ๕๙ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้กับทหารทุกระดับ ที่ได้ทุ่มเทตั้งใจปฏิบัติตามภาระหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เชื่อหลังเกษียณยังดำรงตนเป็นประโยชน์ต่อสังคม
คสช.ยังทำงานร่วมทุกส่วน โดยใช้กฎหมายปกติเป็นหลัก เดินหน้าช่วยอุทกภัยภาคเหนือ อีสาน พร้อมประสานทุกส่วน เพิ่มมาตรฐานดูแลการสัญจรทางเรือช่วงน้ำหลาก
ทบ. ยังดูแลผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง และเฝ้าระวังเหตุน้ำท่วมฉับพลันที่อาจเกิดใน ๓-๔ วันนี้ พร้อมติดตามปริมาณน้ำในเขื่อนเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการช่วยบริหารจัดการน้ำต่อไป
กองทัพบก ยังดูแลประชาชนรับมือฝนตกหนัก-น้ำท่วม จากอิทธิพล “โซนร้อนราอี” ต่อเนื่อง พร้อมเฝ้าระวังฝนตกหนักในช่วง 15-19 นี้
กองทัพภาคที่ ๔ โดยกองพันทหารช่างที่ ๑๕ เร่งซ่อมและสร้างบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากเหตุคลื่นซัดชายฝั่ง บ.บือราแปะ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อให้กลับเข้าพักอาศัยโดยเร็ว ขณะนี้คืบหน้าแล้วร้อยละ ๖๖
มณฑลทหารบกที่ 36 ช่วยเหลือประชาชนเหตุน้ำท่วมถนนที่ ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เข้าดำเนินการเปิดเส้นทางด้วยการนำเศษไม้ออก ขณะนี้สัญจรได้ปกติแล้ว
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 17 เข้าช่วยเหลือราษฎร และสำรวจความเสียหายในพื้นที่ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ที่ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ร่วมกับ นักเรียนพาณิชย์นาวี ,ธนาคารปู บริษัทพิธานพานิช จำกัด ,อบต.ท่าข้าม เทศบาลเมืองสิงหนคร และสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 38 ร่วมกิจกรรมปลูกป่า ปล่อยปู ชมเมืองเก่าสิงหนคร
คสช.ย้ำยังคงดูแลบ้านเมืองให้สงบเรียบร้อย กำชับ ตำรวจ ทหาร ป้องปรามอาชญากรรม สร้างสังคมให้ปลอดภัย ขณะเดียวกันเดินหน้าหนุนนโยบายปราบโกงของรัฐบาล
กองทัพบก โดย กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธิุ์ เข้าตรวจเยี่ยมการก่อสร้างบ้านนายจี ศรีแพงมล บ้านเลขที่ 288/50 ชุมชนวัดป่าทุ่งศรีเมือง ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จังหวัดกาฬสินธิุ์ ตามโครงการสร้างบ้านที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้
หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 35 นำรด.จิตอาสา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ และวิทยาลัยสารพัดช่างอุตรดิตถ์ ร่วมสร้างฝายเฉลิมพระเกียรติฯ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๑-๔ สกัดกั้นการกกระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมายึดยาบ้า ๑,๓๔๗,๘๕๓ เม็ด, กระท่อม ๑๐๕ กิโลกรัม, ไม้หวงห้าม ๑,๐๗๓ แผ่น, กระสุน ๗,๑๙๖ นัด และอาวุธปืน ๙๑ กระบอก ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับ คณะสงฆ์อำเภอนากลาง,ผู้ใหญ่บ้าน,ประชาชนและคณะอาจารย์และนักศึกษาวิยาลัยเทศโนโลยีบริหารธรุกิจ รักไทย นากลาง ร่วมกันกิจกรรมปั้นฝายชะลอน้ำ จำนวน 4 ฝาย เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครองศิริราชสมบัติครบ 70 ปี
ผบ.นสศ. พร้อมด้วย ประธานสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงาน และร่วมสร้างศูนย์เรียนรู้ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร ร่วมเปิดโครงการจัดทำภาชนะรองรับน้ำ (ปั้นโอ่ง) ซึ่งเป็นการดำเนินการในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ห้วงที่ 2 โดยมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ธกส.จว.พ.จ. เป็นประธานเปิดโครงการ ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ ต.สามง่าม อ.สามง่าม จังหวัดพิจิตร
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ได้ขอบคุณกำลังพลของ ทบ. ที่ช่วยทำงานจนสำเร็จลุล่วง สามารถดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลด้วยความเรียบร้อย ตลอด 1 ปีที่ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ.
คสช. ให้ทุกส่วนประเมินและปรับปรุงงานที่ได้ทำแล้วให้เป็นไปตามเป้าหมาย และสร้างประโยชน์ต่อประชาชนในทุกมิติ ส่วนการขุดลอก ๑,๓๐๕ แหล่งน้ำทั่วประเทศ จะเสร็จในเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งประชาชน ๕ แสนครัวเรือน ได้รับประโยชน์ในพื้นที่ ๒.๒ ล้านไร่
กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ โดย กองพันทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ นำกำลังพล พร้อมเครื่องมือ เข้าช่วยเหลือและซ่อมแซมบ้านให้กับ ูนาย สุรชัยจำใบรักษ์ ปรุะชาชน ชุมชนลาดพร้าว 80
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองบัวลำภู ตรวจสอบความเสียหาย พื้นที่ทางการเกษตรและฝายน้ำล้นลำห้วยส้มป่อยเนื่องจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ต.นาด่าน
มณฑลทหารบกที่16 ร่วมกับ อบต.คลองข่อย พร้อมทั้งประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมมือกันกำจัดผักตบชวา ณ บริเวณหน้าวัดจอมปราสาท หมู่ที่ 4 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ซึ่งปริมาณผักตบชวาที่กำจัดได้จำนวนกว่า 160 ตัน
กองทัพบก บรรจุนักยกน้ำหนักหญิงเหรียญทองโอลิมปิก 2016 เข้าเป็นทหาร
ที่ จ.ลพบุรี จากเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมใน อ.เมือง หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษและหน่วยทหารในพื้นที่ ยังคงเข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการขนย้ายสิ่งของและก่อกระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาชุมชน สำนักงานเขตจตุจักร เข้าช่วยเหลือบ้านของ นางสาวอรัญญา สังเกตุ และนายณรงศักดิ์ สังเกตุ ในการให้ความช่วยเหลือสนับสนุนการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง เพื่อเตรียมพื้นที่ในการก่อสร้างที่พักอาศัยใหม่ ณ บ้านเลขที่ 25 ซอยพหลโยธิน 24 แยก4 เขตจตุจักร
องกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๑ ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพบปะประชาชนในพื้นที่เขตบางพลัด กทม. จากสะพานพระราม ๗ ถึงสะพานพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นชุมชนที่ต้องมีส่วนร่วมกับโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อรวบรวมข้อมูลใช้เป็นแนวทางการจัดทำโครงการให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 11 รักษาพระองค์ ร่วมกับ นายก อบต. ต.หลักแก้ว, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนร่วมกันกำจัดผักตบชวาและลอกคูคลองในคลองรางขุนแผน บริเวณ หมู่ที่1 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุพรรณบุรี ร่วมกับชลประทานโพธิ์พระยา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อบต.รั่วใหญ่ เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี และพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองร่วมกันดำเนินการกำจัดผักตบชวา บริเวณคลองวัดป่า อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
รด.จิตอาสา หน่วยฝึกนักศึวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 34 (ร.ร.เตรียมอุดมน้อมเกล้าอุตรดิตถ์) ร่วมโครงการ
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ลงพื้นที่ชุมชนอุทัยรัตน์(ประดิพัทธ์ 15) เขตพญาไท ดำเนินการ
คสช.กำชับทุกส่วนดูแลประชาชน รับมืออุทกภัยตลอดฤดูฝนนี้ เร่งขับเคลื่อนงานพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ร่วมกับประชาชนหมู่ 10 บ.อรุโณทัย เข้าดำเนินการนำต้นไม้ที่โค่นทับปิดกั้นเส้นทางสัญจร เนื่องจากลมกระโชกแรงและพายุฝน บริเวณเส้นทางบ้านอรุโณทัย - จุดผ่อนปรนทางการค้ากิ่วผาวอก หมู่ 10 บ.อรุโณทัย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โครงการพัฒนาแหล่งน้ำที่รัฐบาลมอบหมายให้กองทัพบก เข้าขุดลอกทั่วประเทศ ใน ๓ โครงการใหญ่ ๑,๓๐๕ แผนงาน ในปีนี้ มีความคืบหน้าถึง ๙๐ เปอร์เซ็นต์ โดยจะช่วยให้ประชาชน ๕๐,๘๘๕ ครัวเรือน และพื้นที่ ๒,๒๒๕,๗๖๒ ไร่ ได้ใช้ประโยชน์ทั้งอุปโภค บริโภค และการเกษตร
ผบ.ป.พัน.5 จัดกำลังพลร่วมกับนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 6 ปลูกป่าชายเลนและปล่อยปูม้า ประมาณ 3,000,000 ตัว
กองทัพบก ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย อาสาสมัคร และประชาชนในพื้นที่ที่ให้การสนับสนุนการค้นหา กู้ภัย อย่างทุ่มเท ในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกได้ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่
กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 1 นำรถบรรทุกน้ำขนาด 10,000 ลิตร ช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนน้ำอุปโภค-บริโภค จำนวน 3 ครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ณ บ.ท่าลิงลม ม.3 ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
๑๘ ส.ค.๕๙ ทบ.ขอเชิญร่วมงาน “ARMY CYBER CONTEST & SEMINAR 2016” ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก สนามเป้า กทม. เพื่อพัฒนาความรู้กำลังพลและแสวงหาความร่วมมือ ด้านไซเบอร์กับทุกภาคส่วน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ เข้าช่วยเหลือประชาชนเก็บมันสำปะหลังเนื่องจากช่วงนี้ฝนตกอาจทำให้ผลผลิตเสียหาย และได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน หนองอีบุตร ม.3 ต.หนองอีบุตร อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ เป็นการช่วยเหลือประชาชนลดค่าแรงเพิ่มรายได้ สร้างสังคมแห่งการเกื้อกูลสามัคคีปรองดอง
ผู้บัญชาการทหารบกได้แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียของ พลตรี นพพร เรืองจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่4 พร้อมนักบินและช่างเครื่อง รวม 5 ท่าน จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ UH 72 ลาโกต้า ของกองทัพบกได้ประสพอุบัติเหตุตก บริเวณดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่
คสช. เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย ดูแลและสร้างความมั่นใจให้กับสังคม พร้อมกำชับ จนท.เร่งติดตามผู้ต้องสงสัย ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงวันหยุด
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ร้อยเอ็ด ช่วยเหลือนางรุ่งนคร อันทะชัย ชาวนาในพื้นที่ หมู่ 11 บ.หนองมันปลา ต.เมืองน้อย อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ในการถอนกล้าข้าวไปปักดำนาเพื่อเป็นการช่วยชาวนาลดต้นทุนในการทำนา
โฆษก คสช.กล่าวเพิ่ม หน.คสช.แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ
โฆษก คสช.กล่าวถึงเหตุการณ์ว่า ในช่วงนี้อยู่ในช่วงบ้านเมืองต้องการความสงบ คงมีคำถามจากสังคมว่า มีใคร หรือทำไม ถึงใจร้ายกับประเทศเช่นนี้ เชื่อว่าการสร้างสถานการณ์ดังกล่าว จะถูกสังคมปฏิเสธและไม่ควรมาอยู่ร่วมในสังคมไทย
กองพันทหารช่างที่ 5 เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมปรับปรุงบ้านให้กับ นางเล็ก อินทสุวรรณ ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ มีฐานะยากจน ตามโครงการ “ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ ปีมหามงคล ” ณ บ้านเลขที่ 41/1 ม.5 ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
หน.คสช.ขอบคุณทุกส่วนที่ทำให้การลงประชามติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
คสช.น้อมนำพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการอนุรักษ์ฟื้นฟูป่า พร้อมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อยยังคงเดิม เชื่อหลังประชามติประเทศจะเดินหน้าไปในทิศทางที่ดีขึ้น
ทบ.ร่วมกับ ผจว.ชัยนาท และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแก้ไขปัญหาผักตบชวา บริเวณหน้าเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.มหาสารคาม ร่วมกับโยธาธิการและผังเมือง เข้าดำเนินการขุดลอกผักตบชวาและวัชพืชในพื้นที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ต.แก่งเลิงจาน อ.เมือง จ.มหาสารคาม
กองทัพบก จัดโครงการ “คลินิกก่อนตั้งครรภ์” ในโรงพยาบาลสังกัดกองทัพบก ๓๗ แห่ง ให้การดูแลและป้องกันมิให้บุตรของกำลังพลมีภาวะผิดปกติ ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับกำลังพลและเป็นขวัญกำลังใจให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทบ.จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ๗ รอบ ๑๒ ส.ค.๕๙ อย่างสมพระเกียรติ
ลธ.คสช.ชื่นชมและมั่นใจเจ้าหน้าที่ทุกส่วนดูแลทุกด้านอย่างเรียบร้อย เชื่อประชามติราบรื่น
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนถอนต้นกล้าและปักดำนาข้าว ณ บ.ดงมัน หมู่ที่ 4 ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
กองทัพบกมีเป้าหมายใช้ศูนย์วิวัฒน์พลเมือง ทั้ง ๓๗ ศูนย์ บำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดสนับสนุนกรมคุมประพฤติ ๑๒,๔๒๐ ราย โดย ๖ เดือนที่ผ่านมาบำบัดไปแล้ว ๖,๘๒๕ ราย
พล.ต.วัลลภ แดงใหญ่ ผบ.รร.สธ.ทบ. นำ นทน.รร.สธ.ทบ. หลักสูตรหลักประจำ ชุดที่ ๙๔ จัดกิจกรรม “ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ”
กองทัพภาคที่ 4 โดย พ.อ.กฤษดา พงษ์สามารถ รอง ผบ.พล.ร.5 ประธานฝ่ายไทย และ พล.ต.ดาโต๊ะ ฟาสซิล บิน มอคต้า ผบ.พล.ร.2 มซ. ประธานฝ่ายมาเลเซีย ร่วมตรวจเยี่ยมการฝึก HADR
กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหาราบที่ 15 ร่วมกับส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ สร้างฝายมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิ.ย.59 และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 12 ส.ค.59
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. และ พล.ต.หญิง บุญรักษา นาควานิช นายกสมาคมแม่บ้าน ทบ. พร้อมคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูง ทบ. และคู่สมรส บันทึกเทปอาเศียรวาท เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
สัปดาห์ที่ผ่านมา กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายยึดยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย อาทิ ยาบ้า ๒,๓๙๑,๘๗๐ เม็ด
บชร.4 จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ร่วมกับชมรมไลออนท์ทุ่งสงและชุมชนวัดเขาปรีดี ดำเนินการสร้างฝายชะลอน้ำ
คสช. ร่วมทุกส่วนดูแลประชาชน รับมือฤดูฝน เร่งประสานเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ พร้อมหนุนกระบวนการลงประชามติให้เรียบร้อย ประชาชนไปใช้สิทธิได้เต็มที่
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดกิจกรรมพาน้องข้ามถนนให้กับนักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสัย ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
โครงการตลาดนัดชุมชน กองพลทหารราบที่ ๙ ดำเนินการตามนโยบายผู้บัญชาการทหารบก โดยให้ประชาชนและเกษตรกรสามารถนำสินค้าและผลผลิตมาจำหน่ายในพื้นที่ตลาดค่ายสุรสีห์
ศบภ.บชร.4 เข้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ อ.ถ้ำพรรณรา จว.น.ศ.
กองอำนวยการฝึกผสม ทบ.ไทย – ทบ.อินเดีย รหัส MAITREE16 ในพื้นที่ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อ.คลองท่อม จ.กระบี่
ตลอดวันหยุดยาว ๑๖-๒๐ ก.ค.๕๙ จุดบริการประชาชนของกองทัพบก หน้าหน่วยทหาร และเส้นทางคมนาคมสำคัญ ได้อำนวยความสะดวกประชาชนและดูแลความปลอดภัย โดยพบว่ามีประชาชนมาใช้บริการถึง ๙,๑๓๐ คน
ร.อ.อนันต์ ตามะทะ ผบ.ร้อย.ทพ.๓๑๐๘ พร้อมด้วย กพ.ชุดวิทยากรปั้นโอ่งที่ผ่านการฝึกอบรมห้วงที่ผ่านมา พร้อมอุปกรณ์ เดินทางไปเป็นวิทยากรขยายผลการฝึกอบรมให้ความรู้การปั้นโอ่งขนาดใหญ่
ผบ.พล.ร.๕ และ พล.ต. ดาโต๊ะ ฟาสซิล บิน มอคต้า ผบ.พล.ร.๒ มซ. เป็นประธานร่วมในพิธีเปิดการฝึกผสมทางบก ไทย-มาเลเซีย
คสช. ใช้ กกล.รส.เดินหน้าสร้างสภาวะแวดล้อมที่เกื้อกูลต่อการบริหารงานของรัฐบาล เน้นรักษาความสงบ งานปรองดอง และช่วยเหลือประชาชน พร้อมเผยช่วงต่อไปเตรียมเข้าจัดการปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในพื้นที่ชายแดน
ทหารจาก ร.๑๒ พัน ๒ รอ. ร่วมกับ จนท.อุทยานแห่งชาติตาพระยา จัดเตรียมสถานที่ตั้งเต้นท์เพื่อให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม ในห้วงเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา
ทหาร ร.1 พัน.4 รอ. กำลังเดินทางเพื่อไปราชการยังศูนย์การทหารราบ ระหว่างการเดินทางพบกับผู้ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ บริเวณถนนบายพาส อ.หัวหิน-ปราณบุรี กม.ที่5-200
หน่วยเฉพาะกิจทหารช่างกองทัพภาคที่ ๑ ได้เข้าดำเนินการสร้างถนนในพื้นที่ จว.นราธิวาส รวมระยะทางทั้งสิ้น ๒๙.๙๓ กม. โดยได้ส่งมอบเส้นทางในพื้นที่ อ.เมือง ให้กับส่วนราชการท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว
หยุดต่อเนื่องเทศกาลเข้าพรรษา กกล.รส. พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนทั้งการสัญจรและความปลอดภัย เดินหน้าสนับสนุนประชาชนให้ไปใช้สิทธิลงประชามติ ใน ๗ ส.ค.๕๙
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง , รด.จิตอาสา และชาวบ้าน ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ในพื้นที่กว่า 200 ไร่
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีสวดมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติครบ ๗๐ ปี
พันเอก วินธัย สุวารี โฆษก กองทัพบก แถลงข่าว โดยตอบคำถามสื่อมวลชนในเรื่องการจัดซื้อรถถัง oplot จากประเทศยูเครนที่จัดส่งล่าช้า
กองทัพบก ขอเชิญร่วมกิจกรรมประกวดวงดนตรีสากลระดับมัธยมศึกษา “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ปีที่ ๖”
กองทัพบกเชิญชวนดาวน์โหลดแอพท่องเที่ยวในหน่วยทหาร
กกล.รส.จับผู้ทำผิดกฎหมายและจัดระเบียบสังคมต่อเนื่อง สัปดาห์ที่ผ่านมายึดของกลาง ยาบ้า ๗.๖ แสนเม็ด, กัญชา ๖๖๒ กก., ปืน ๘๖ กระบอก, ไม้เถื่อน ๑๐๙ ท่อน พร้อมอุปกรณ์การพนัน
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยยังคงเข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย รวมทั้งการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย
กองทัพบกขอเชิญประชาชนร่วมกิจกรรมสวดมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
โฆษกกองทัพบก แถลงข่าวผลการประชุมเลขาธิการ คสช.
กองพันทหารม้าที่ ๒๘ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทางหลวง ร่วมกันปรับปรุงเส้นทาง เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ดินสไสด์ลงมากีดขวางเส้นทางการสัญจร
กองทัพบก โดยกรมทหารช่างจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ จากทหารช่างของกองทัพภาคที่ ๑ – ๔
สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดรับสมัครสอบแข่งขันบุคคล ชาย/หญิง เพื่อบรรจุเข้ารับราชการชั้นสัญญาบัตร
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ ๑ได้ปฏิบัติงานร่วมกับฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมและตรวจยึดยาบ้า
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยยังคงเข้าสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย รวมทั้งการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย
กองทัพบก ส่งทหารช่างจากกองทัพภาคที่ ๑-๔ และกรมการทหารช่าง เข้าขุดลอกคูคลอง ตามโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำสนับสนุนมูลนิธิอุทกพัฒน์ ประจำปี ๒๕๕๙
คสช.เดินหน้าดูแลแก้ปัญหาประชาชนผ่านกลไกภาครัฐอย่างยั่งยืน กำชับ กกล.รส. ช่วยภัยพิบัติในทุกพื้นที่ เน้นสร้างความปลอดภัยรถบริการสาธารณะ
มทบ.44 ร่วมกันบูรณาการความร่วมมือ กับหน่วยงานราชการ ทำการตรวจแรงงานต่างด้าวในกิจการประมงทะเลและกิจการที่เกี่ยวเนื่อง
กองทัพบก โดย มณฑลทหารบกที่ ๑๙ ยังคงร่วมกับทุกภาคส่วนค้นหาเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศ
เมื่อ 26 มิ.ย.59 ร.25 พัน.1 ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และ ป.ป.ส.ภาค 8 แถลงการจับกุมผู้ค้ายาเสพติด พร้อมของกลางคือ ยาบ้า 400,000 เม็ด และ กัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 260 แท่ง น้ำหนักประมาณ 260 กิโลกรัม
กองกำลังสุรนารี ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดศรีสะเกษ เข้าจัดระเบียบและปรับปรุงการค้าขายบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อ.ภูสิงห์
กองทัพบกไทย-สหรัฐอเมริกา เตรียมฝึกผสมร่วมภายใต้รหัส “หนุมานการ์เดียน ๑๖” 
มณฑลทหารบกที่ ๓๘ ร่วมกับ รด.จิตอาสา จัดกิจกรรมปลูกป่า ตามโครงการ “ประชารัฐพิทักษ์ป่าน่าน”
กองทัพบกยังคงช่วยพัฒนาสถานศึกษาในพื้นที่ชายแดนต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ ๔ ร่วมกับหน่วยงานราชการและประชาชนร่วมสร้างฝายมีชีวิต จากวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น
เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. กองทัพบก ส่งทหารช่วยอำนวยการจราจร ขนย้ายของ ช่วยการสัญจร ของ ปชช.ใน กทม. ตลอดวันนี้ หลังจากเหตุฝนตกหนักและมีน้ำท่วมหลายจุด
คสช. เร่งเผยแพร่โครงการของรัฐ และงานที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน
คสช. เร่งเผยแพร่โครงการของรัฐ และงานที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน
ช่องทางการรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องของภาครัฐ
ทบ.จับมือทุกภาคส่วนซ่อมสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้แล้ว ๑,๓๔๙ หลัง
ป.พัน.5 ร้วมกับส่วนราชการภาครัฐ เอกชน นักศึกษา เยาวชน และชาวบ้าน จัดกิจกรรมโครงการ อนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน 840,000 กล้า
พ.ท.วัชราวุธ ยิ่งยง ผบ.ช.พัน.15 ดำริให้ ร้อย.นขต.ฯ ดำเนินการปลูกหญ้าแฝกร่วมกับพี่น้องประชาชน
ช.พัน.๕ จัดกิจกรรม “ ป่ารักษ์น้ำ ตามรอยพ่อ ” โดยดำเนินการปลูกหญ้าแฝก และต้นไม้ยืนต้น
เมื่อ ๑๕ มิ.ย.๕๙ กกล.รส.จว.ก.ส.เข้าติดตามการดำเนินโครงการขุดลอกลำห้วยแดง
กรณี เฮลิคอปเตอร์ แบบ ฮท.1 สังกัดกองบินปีกหมุนที่ 1 ประจำชุดบินสนับสนุนทางอากาศ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 7
มิสเตอร์ โดนัท จัดกิจกรรมเพื่อสังคม จำหน่ายโดนัททหารกล้า ราคาเริ่มต้นที่ ชิ้นละ 22 บาท โดยทุกการซื้อ 1 ชิ้น มิสเตอร์ โดนัท มอบ 5 บาท เพื่อสมทบทุนซื้อสิ่งของที่จำเป็น มอบให้แก่ทหารที่ปฎิบัติภารกิจใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมอบผ่านทางศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)
กองทัพบก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวขสอบเว็บไซด์ที่บ่อนทำลายสถาบันฯ ในห้วง ๑- ๓๐ พ.ค. ๕๙ จำนวน ๑๑ เว็บไซด์ รวม ๑๖๒๒ URL และแจ้งกระทรวง ICT ให้ปิดกั้นแล้ว
คสช. น้อมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติครองราชย์ ๗๐ ปี ต่อเนื่อง เดินหน้าสนับสนุนการเผยแพร่ร่าง รธน. พร้อมดูแลประชาชนทุกด้าน
ทบ.จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี ในหน่วยทหารทั่วประเทศ เดินหน้าทำงานตามระบบควบคู่ไปกับภารกิจ กกล.รส. บังคับใช้กฎหมาย ดำรงการฝึกความพร้อมทางทหาร ส่วนการแก้ปัญหา จชต. ภาพรวมสถานการณ์ดีขึ้น
คสช.พร้อมช่วย ปชช.รับมืออุทกภัย เตรียมซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ เข้มปราบสิ่งผิดกฎหมายทุกพื้นที หนุนรัฐเดินหน้าโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก หมู่บ้านละ2แสน
เมื่อ ๙ มิ.ย.๕๙ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.เป็นประธานกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี
กองทัพบก ได้จัดทำโครงการ "กองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ปีมหามงคล"
พล.อ.ธีรชัย นาตวานิช ผบ.ทบ.พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา ทบ.ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรชัยมงคล เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
กิจกรรมพาน้องข้ามถนน เพื่อช่วยเหลือนักเรียนและผู้ปกครองในการข้ามถนนมาโรงเรียน
เมื่อ ๖มิ.ย.๕๙,๑๙๒๐ ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.๒๒๑๐ ร่วมกับนายซาการียา เกะรา กำนัน ต.เขาตูม นายดาฮาลัน ดาซา โฆษกชาวบ้าน ต.เขาตูม ผู้นำศาสนา ,ทำพิธีมอบบ้าน ตามโครงการประชารัฐร่วมใจ สร้างอำเภอสันติสุข
ทบ.จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี ในหน่วยทหารทั่วประเทศ เดินหน้าทำงานตามระบบควบคู่ไปกับภารกิจ กกล.รส. บังคับใช้กฎหมาย ดำรงการฝึกความพร้อมทางทหาร ส่วนการแก้ปัญหา จชต. ภาพรวมสถานการณ์ดีขึ้น
คสช.พร้อมช่วย ปชช.รับมืออุทกภัย เตรียมซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ เข้มปราบสิ่งผิดกฎหมายทุกพื้นที หนุนรัฐเดินหน้าโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก หมู่บ้านละ ๒ แสน
ทบ.น้อมถวายกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี
กง.ทบ. มีความประสงค์จะรับสมัครทหารกองหนุนเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๙
สมาคมแม่บ้านทหารบกขอเชิญร่วมซื้อของขวัญ
คสช.กำชับทุกส่วนสานต่อช่วยภัยแล้ง พร้อมรับสถานการณ์น้ำช่วงฤดูฝน และซ้อมรับมือภัยพิบัติในอาคารสูง ย้ำอยู่เคียงข้างแก้เรื่องเดือดร้อนให้ประชาชน เตรียมปรับใช้ศาลากลางจังหวัดเป็นที่พูดคุยหารือกับกลุ่มต่างๆ แทนค่ายทหาร
เมื่อ 29 พ.ค.59 ผบ.ร.29 เป็นประธานในพิธีวันพร้อมญาติทหารใหม่
กองทัพบก เปิดโครงการ “ บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ” ปีที่ 6 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 89 พรรษา 5 ธันวาคม 2559
ทบ.ส่งทหารช่างขุดลอกแหล่งน้ำตามนโยบายรัฐบาล เพื่อเตรียมรับสถานการณ์น้ำก่อนเข้าสู่ฤดูฝน
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึก/ตรวจสอบ กรม ม.ฉก.ทภ.3 (กรมทหารม้าที่ 3) ประจำปี 2559
ทบ.ระบุ ยังมิได้ทำสัญญาขายซาก ฮ.ล.๔๗ ให้กับผู้ประกอบการใดๆ ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการประกวดราคาขาย
กองบัญชาการกองทัพบก เร่งดำเนินการโครงการที่เกี่ยวข้องกับการขุดลอก และพัฒนาแหล่งน้ำตามที่รัฐบาลมอบหมาย
กองกำลังเทพสตรี ทำการลาดตะเวนร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 3/59 ที่บ้านทุ่งไทรแจ้ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และบ้านเกาะยาว อ.เมือง .จ.ตูล
คสช.เดินหน้าสร้างสภาวะแวดล้อมเอื้อต่อการบริหารงานของรัฐ พร้อมตรวจสอบซ้ำมาตรการจัดระเบียบสังคมและบังคับใช้กฎหมายป้องเกิดปัญหาซ้ำ
สามัคคีคือพลัง! ไทยพุทธมุสลิมร่วมทอดผ้าป่าบูรณะที่พักสงฆ์ ภาพหาดูยากในรอบ 12 ปีไฟใต้
กองทัพบกส่งเฮลิคอปเตอร์ รุ่นเอ็มไอ17 เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าพรุโต๊ะแดง จ.นราธิวาส หลังลุกลามต่อเนื่องตลอด2สัปดาห์
ลธ.คสช. ห่วงไฟป่าที่นราธิวาส ให้ จนท.ควบคุมไฟไม่ให้ขยายวงกว้าง ส่วนช่วยวาตภัยให้เร่งมือซ่อมบ้านที่เสียหายโดยด่วน พร้อมมอบ กกล.รส.ติดตามและเร่งรัดแผนพัฒนาแหล่งน้ำให้ทันใช้งานก่อนเข้าฤดูฝน
คสช. ระบุเดินหน้าปฏิบัติการร่วม ๓ ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ปกครอง กวาดล้างผู้มีอิทธิพล อาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมาย ดูแลสุจริตชนให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข
ทบ.เข้าช่วยดับไฟป่าบนเขาทะลุ จ.ชุมพร และยังคงดูแลไฟป่าพรุที่ จ.นราธิวาส ต่อเนื่อง
ตลอดปี ๕๙ ทบ. ส่งทหารช่างเข้าขุดลอกพัฒนาแหล่งน้ำ ๔ โครงการ ตามแผนบริหารจัดการน้ำของรัฐบาล มุ่งแก้ปัญหาน้ำน้อย-น้ำมากอย่างยั่งยืน
ทบ.เร่งช่วยดับไฟป่าที่ นราธิวาส สกัดไม่ให้ลุกลาม ส่ง ฮ.บินโปรยน้ำ พร้อมทหารช่างสร้างแนวกันไฟเพิ่ม ส่วนไฟป่าที่ เชียงใหม่ สงบลงแล้ว
คสช. สนับสนุนรัฐจัดกิจกรรมเนื่องในปีมหามงคล เดินหน้าช่วยประชาชนจากภัยพิบัติ และลงพื้นที่จัดระเบียบสังคมเพื่อสร้างความปลอดภัยและความเป็นธรรมให้กับประชาชน
เมื่อวันที่ 8 พ.ค.59 เวลาประมาณ 1530 ได้เกิดไฟป่าลุกไหม้พื้นที่อุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ – ปุย บริเวณ ดอยขุนช่างเคี่ยน (จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ประมาณ 7 กม. และ พระตำหนักฯ ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด)
ตลอดห้วงวันหยุดต่อเนื่อง 4-10 พ.ค.นี้ ทบ.ตั้งจุดบริการดูแลประชาชน หน้าค่ายทหารและเส้นทางสัญจรทั่วประเทศ
คสช.พร้อมดูแลความเรียบร้อยและสนับสนุนทุกส่วนสร้างการรับรู้ร่าง รธน. ปูทางสู่ประชามติ สานต่อช่วยภัยพิบัติบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เตือนระวังผู้แอบอ้าง คสช.เรียกรับผลประโยชน์หรือหวังทำลายภาพลักษณ์
คสช.ยังมุ่งงานจัดระเบียบและสร้างสังคมปลอดภัย สัปดาห์ที่ผ่านมาจับผู้ทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด ๑๓๐ ครั้ง บ่อนพนัน ๓๑ ครั้ง อาวุธปืน ๒๗ ครั้ง ไม้เถื่อน ๑๐ ครั้ง ส่วนการตรวจสอบวิน จยย., รถตู้, แข่งรถ และสถานบันเทิง พบกระทำผิด ๒๑๐ ครั้ง
ทบ.ขอเชิญชม “การแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี”
ทบ.ขอเชิญชม “การแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี” วันอาทิตย์ ๑๕ พ.ค.๕๙ ณ สวนสันติชัยปราการ กทม. เวลา ๑๗ – ๑๙ น.
.ทบ./ผอ.ศปส.ทบ.และคณะตรวจเยี่ยมหน่วยและกำลังพลที่ปฎิบัติงานสกัดกั้นและปราปรามยาเสพติด ณ อ.แม่ฟ้าหลวง จว.ช.ร. เขตพื้นที่ ทภ.3 เมือ25เม.ย.59
ผู้บัญชาการทหารบกให้ เอกอัครราชทูตปากีสถาน เข้าเยี่ยมคำนับ ณ ห้องรับรอง 161บก.ทบ. เมื่อวันที่ 26 เม.ย.59
คสช.วางแผนสำรองน้ำ รับฤดูฝน มอบทุกส่วนเตรียมภาชนะกักเก็บน้ำทั้งครัวเรือนและส่วนรวม เตรียมจัดฝึกซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ ส่วนช่วงวันหยุดยาวต้น พ.ค. พร้อมดูแลการสัญจรของประชาชน
"พลิกฟื้นคืนชีวิต แก่งเลิงจาน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพื่อคนมหาสารคาม"
เมื่อวันที่ ๒๕ เม.ย.๕๙, ๐๙๓๐ มทภ.๓, ผบ.กกล.ผาเมือง, ผบ.ฉก.ม.๒ และ กพ. ร่วมให้การต้อนรับ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ./ผอ.ศอ.ปส.ทบ. และคณะ เนื่องในโอกาสที่ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยและกำลังพล ที่ปฏิบัติงานการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ในพื้นที่ ศปก.ทภ.๓/ศป.ปส.ทภ.๓(จว.ช.ร.)
ทบ.เร่งระดมความช่วยเหลือประชาชนจากเหตุวาตภัยในภาคอีสานตลอดวันนี้ เน้นการฟื้นคืนสภาพบ้านเรือนและพื้นที่สาธารณะให้ใช้งานได้โดยเร็ว
จากการที่กองทัพบกได้รับทราบข้อมูลผ่านสื่อมวลชนว่าราษฎร ใน ต.ตะเบาะ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และราษฎรใน ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำเพื่ออุปโภค
ผู้บัญชาการทหารบกให้ เอกอัครราชทูต.อินเดีย เข้าเยี่ยมคำนับ ณ ห้องรับรอง 161บก.ทบ.เมื่อ 19เม.ย.59
ลธ.คสช.ห่วงวาตภัยทำประชาชนเดือดร้อน สั่งหน่วยทหารเข้าดูแลทุกครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบทันที
เมื่อ ๑๙ เม.ย.๕๙ พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสธ.ทบ./เสธ.ศปก.ทบ.เป็นประธานในพิธีรับมอบรถพบาบาลกู้ชีพฉุกเฉิน และเครื่องมือแพทย์ จาก บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ณ ห้องรับรอง ๒๑๑ บก.ทบ.
เมื่อ ๑๙ เม.ย.๕๙ พล.อ.วลิต โรจนภักดี รอง ผบ.ทบ.เป็นประธานในพิธีส่งมอบผลงานโครงการวิจัยด้านยุทโธปกรณ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของกองทัพบกและการป้องกันประเทศ ประจำปี ๒๕๕๘ ณ ห้องรับรอง ๒๒๑ บก.ทบ.
คสช.หวังมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” จะเป็นส่วนหนึ่งช่วยประชาชนใช้รถใช้ถนน ตามกฎจราจร เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับสังคม โดยสถิติ ๙ วัน ช่วงสงกรานต์พบผู้กระทำผิด ๒๗๗,๐๕๕ ครั้ง ยึดรถที่ฝ่าฝืนมาตรการ ๖,๖๑๓ คัน
คสช. ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมดูแลความเรียบร้อยช่วงสงกรานต์ กำชับ กกล.รส.เร่งช่วยแก้ทุกปัญหาของประชาชน ด้วยการลงพื้นที่ในทุกหมู่บ้าน เน้นช่วยแล้งทันเหตุการณ์
คสช.ยังคงดูแลประชาชน ส่งเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์โดยสวัสดิภาพ โดย ๘ วันนี้ ยึดรถดื่มแล้วขับ ๕,๗๗๒ คัน
คสช.ยังคงดูแลประชาชน ส่งเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์โดยสวัสดิภาพ โดย ๘ วันนี้ ยึดรถดื่มแล้วขับ ๕,๗๗๒ คัน
ศบภ.พล.ม.๒ รอ. ร่วมจัดการซักซ้อมแผนแบบจำลองอุบัติภัยทางถนน เพื่อเตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์
เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ย้ำทุกหน่วยและกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยปฏิบัติตามคำสั่ง คสช.ที่ ๑๓/๒๕๕๙
ลธ.คสช.ห่วงปลอดภัยสัญจรช่วงสงกรานต์ มอบ กกล.รส.อำนวยความสะดวก พร้อมย้ำมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ”
พล.ท.วีรชัย อินทุโศภน ผบ.นรด. เป็นประธานในการประชุมชี้แจง การมอบนโยบายการฝึก นศท. ประจำปี 2559 และการมอบแผนการดำเนินงาน รด.จิตอาสา
คสช.ย้ำทุกส่วนขจัดผู้มีอิทธิพลและสิ่งผิดกฎหมาย ลงทุกพื้นที่ช่วยแก้เรื่องที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน พร้อมเตรียมอำนวยความสะดวกและสร้างความปลอดภัยตามมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ช่วงสงกรานต์
คสช.ย้ำทุกส่วนขจัดผู้มีอิทธิพลและสิ่งผิดกฎหมาย ลงทุกพื้นที่ช่วยแก้เรื่องที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน พร้อมเตรียมอำนวยความสะดวกและสร้างความปลอดภัยตามมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ช่วงสงกรานต์
กองทัพบกเดินหน้าช่วยประชาชนที่ประสบภัยแล้งเต็มที่ ล่าสุดแจกน้ำแล้ว ๑๐,๐๗๖,๐๐๐ ลิตร จับมือส่วนราชการช่วยดับไฟป่า เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน
เมื่อ ๑๗ มี.ค.๕๙ ฯพณฯ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ
เมื่อ ๑๖ มี.ค.๕๙ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ในฐานะ รอง ผอ.รมน. เป็นประธานการประชุม ผบ.หน่วย ถึงระดับ ผบ.ฉก.หมายเลข และส่วนราชการในพื้นที่ จชต. (9 มี.ค.59)
คสช. ยังห่วงภัยแล้ง กำชับทุกส่วนลงช่วยประชาชนอย่างทั่วถึง ทั้งการจัดหาน้ำ การช่วยหาตลาดขายผลผลิต ตรวจสอบราคาพืชผลมิให้สูงเกินจริง
เมื่อ ๙ มี.ค.๕๙ พล.ต.ปัณณทัต กาญจนะวสิต ลก.ทบ.เป็นผู้แทน ผบ.ทบ.อวยพร พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ณ กองบัญชาการกองทัพไทย
มี.ค. – ธ.ค.๕๙ ทบ. จัด “ดนตรีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติครบ ๗๐ ปี”
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานการตรวจเยี่ยมการฝึกกรมทหารราบเฉพาะกิจ (ร.ฉก.29) ประจำปี 2559
คสช. เดินหน้าสร้างความสุขให้สังคม โดยใช้กลไกศูนย์ปรองดองและ กอ.รมน. ขณะที่ กกล.รส. พบประชาชนเพื่อช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อน และสร้างความรู้พื้นฐานร่าง รธน.
คสช. เร่งบังคับใช้กฎหมายเข้มข้นเพื่อขจัดปัญหาผู้มีอิทธิพล ส่วนปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ มอบ กกล.รส. ร่วมกับตำรวจ ดำเนินการในทุกพื้นที่ พร้อมจัดระเบียบธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว
กองทัพบกส่งกำลังเข้าสนับสนุนการดับไฟป่าที่ จ.นครนายก ไม่ให้ลุกลามสู่พื้นที่ชุมชน
กองทัพบกส่งกำลังเข้าสนับสนุนการดับไฟป่าที่ จ.นครนายก ไม่ให้ลุกลามสู่พื้นที่ชุมชน
มื่อ 2 มี.ค.59 ผบ.ทบ. และคณะฯ เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึก กรม.ร.ฉก.( พล.ร.5 ) ประจำปี 2559
พลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารจาก การประปาส่วนภูมิภาค กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมแถลงข่าวการดำเนินโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” ประจำปี 2559
คสช.เดินหน้าบรรเทาภัยแล้ง มอบ กกล.รส.ช่วยดูแลแหล่งท่องเที่ยวให้ปลอดภัยได้มาตรฐานตามกฎหมาย พร้อมเร่งตรวจสอบการใช้แรงงานผิดกฎหมายในพื้นที่ติดทะเล ส่วนจัดระเบียบสังคมมุ่งนำผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี
ผบ.ทบ.ย้ำทหารต้องดูแลประชาชนควบคู่กับการฝึกให้พร้อมรบ กำชับ ผบ.หน่วยดูแลสวัสดิการกำลังพล พร้อมรณรงค์ให้ออกกำลังกาย เดินหน้าหนุนงานรัฐบาลและ คสช. โดยเฉพาะปูพื้นฐานร่าง รธน. สู่การลงประชามติ
เมื่อ ๒๙ ก.พ.๕๙ พล.อ.วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล ปธ.คปษ.ทบ.เป็นประธานในพิธีทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาหน่วย สวพ.ทบ.
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. พร้อมด้วยคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมการฝึกเป็นหน่วยผสม กรม ร.ฉก. ทภ.2
เมื่อ 24 ก.พ.59 พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.ฉก.ม.2 ให้การต้อนรับ พล.ต.หญิง บุญรักษา นาควานิช นายกสมาคมแม่บ้าน ทบ. และคณะ ในโอกาสเดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับหน่วยปฏิบัติราชการสนาม ในพื้นที่ จว.ช.ร. และ จว.พ.ย. ณ บก.ฉก.ม.๒ กกล.ผาเมือง ค่ายเม็งรายมหาราช
คสช. ย้ำบทบาทดูแลบ้านเมืองให้สงบเรียบร้อย หนุนงานบริหารภาครัฐ เดินหน้าลงพื้นที่ดูแลประชาชนเดือดร้อนโดยเฉพาะภัยแล้ง พร้อมชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญเพื่อเตรียมประชาชนสู่การลงประชามติ
ผบ.ทบ.และคณะตรวจเยี่ยมการฝึกเป็นหน่วยกรมผสม ของ ทบ.ในรูปแบบ กรม ร.ยก.ประจำปี2559 ณ สนามฝึกบ้านภักดีแผ่นดิน อ.วัฒนานคร จว.ส.ก.เขตพื้นที่ ทภ.1 เมื่อ 19ก.พ.59
เมื่อ ๑๙ ก.พ.๕๙ พล.อ.วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล ปธ.คปษ.ทบ. รับฟังการอบรมชี้แจงความรู้ความเข้าใจต่อร่างรัฐธรรมนูญให้กำลังพลภายใน บก.ทบ.โดยมี นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เป็นวิทยากรให้ความรู้
พลเอกธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกภาคสนามของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 2-5 เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 59
พ.อ.วินธัยฯ โฆษก คสช. กล่าวถึง กรณีมีการเผชิญหน้ากันระหว่างพระสงฆ์และทหารที่ไปดูแลความเรียบร้อยบริเวณพุทธมณฑล จว.น.ฐ.
คสช. ยังคุมเข้มพืชผลชายแดน สั่ง กกล.รส.ช่วยจัดระเบียบการขนส่งอ้อยเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง เร่งจี้งานจัดระเบียบทั้งรถตู้ วิน จยย. สถานประกอบการ สินค้าผิดกฎหมาย พร้อมกระตุ้นทุกส่วนใช้กลไกศูนย์ดำรงธรรมช่วยสางปัญหาใหญ่ของแต่ละพื้นที่
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีวันสถาปนา นรด. ครบรอบปีที่ 68
โฆษก คสช. ขอบคุณการแสดงความคิดเห็นต่อร่าง รธน. อย่างสร้างสรรค์ เชิญชวนประชาชนศึกษาเนื้อหาร่าง รธน. พร้อมขอความร่วมมือบางฝ่ายเสนอความเห็นต่างในมุมที่เหมาะสม
คสช.ย้ำ นศท.แจงร่าง รธน.ไม่ชี้นำ
คสช. ย้ำจัดระเบียบสังคมต่อเนื่องและจริงจังเพื่อดูแลสุจริตชน เพิ่มความเข้มข้นพบปะ สร้างการรับรู้ประชาชนในผลงานรัฐบาล ร่างรัฐธรรมนูญ
พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในงานวันสถาปนา กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ครบรอบปีที่ ๔๕
ผบ.ทบ. กำชับหน่วยทหารเดินหน้าแจงมาตรการของรัฐที่ประชาชนได้รับประโยชน์ ควบคู่ไปกับข้อมูลร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นพื้นฐานไปสู่การออกไปใช้สิทธิ์ลงประชามติ
พลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานวันสถาปนา ททบ.5
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพบก และวันกองทัพไทย ประจำปี 2559
คสช. ระบุ จะกำกับดูแลให้มีการรับซื้อยางจากชาวสวนโดยตรงตามนโยบายรัฐ
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.และคณะตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่ ทภ.4 เมื่อ11ม.ค.59
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.เป็นประธานเปิดงานวันเด็ก ณ พื้นที่ พล.ม.2 รอ. เมื่อ9ม.ค.59
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ร่วมงานวันสถาปนา ทภ.1 ครบรอบ 106 ปี โดยมี นายกรัฐมนตรี.เป็นประธาน เมื่อ13ม.ค.59
ทบ.จับมือชลประทาน ร่วมขุดแก้มลิงกักเก็บน้ำก่อนไหลลงสู่แม่น้ำระหว่างประเทศใน ๕ จังหวัดภาคอีสาน ตามนโยบายแก้แล้งป้องอุทกภัย
คสช. ย้ำทุกหน่วยลงพื้นที่รับเรื่องเดือดร้อนประชาชนถึงบ้าน นำเข้าสู่การแก้ไขตามระบบ เตรียมรณรงค์ประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ส่วนงานพัฒนาคลองลาดพร้าวเดินหน้าได้ตามแผนเพราะประชาชนร่วมมือ เผย ๑ สัปดาห์ช่วยกำจัดผักตบชวาในลำน้ำสาธารณะได้ถึง ๑.๑ ล้านกิโลกรัม
คสช. ช่วยขับเคลื่อนการบริหารจัดการลำน้ำสาธารณะ ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐ เริ่มที่คลองลาดพร้าว กทม. เน้นสร้างความเข้าใจ